Làm Tour Guide “tập sự” về miền Tây với SV ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại học FPT TP.HCM

Ở Châu Á, tiếng Nhật hiện là một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng nhất. Với ngành Ngôn ngữ Nhật đầy triển vọng, Đại học FPT được xem là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn tiếp cận nền văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Học ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên Đại học FPT thường xuyên được trải nghiệm các chương trình, sự kiện thú vị giúp rèn luyện khả năng chuyên môn và kỹ năng mềm để tự tin bước chân vào doanh nghiệp, sẵn sàng hội nhập toàn cầu

 

 
Các công ty Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, mở ra những cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Với nhu cầu thực tế từ thị trường, Đại học FPT mở ngành đào tạo Ngôn ngữ Nhật cho các bạn trẻ yêu thích “xứ sở mặt trời mọc”.


Học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên ĐH FPT được tham gia nhiều chương trình, hoạt động trải nghiệm rèn luyện khả năng tiếng Nhật và các kỹ năng cần thiết khác. 


Vừa qua, nhằm mang đến trải nghiệm trở thành hướng dẫn viên du lịch, cũng như trải nghiệm thực hành phiên dịch trong tương lai, ngành Ngôn ngữ Nhật (ĐH FPT TP.HCM) tổ chức chuyến “du ngoạn miền Tây” ngày 21/4/2021. Theo đó, hơn 40 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã có cơ hội trải nghiệm hóa thân thành tour guide hướng dẫn du lịch miền Tây. Suốt hành trình, các bạn sinh viên trường F sử dụng Tiếng Nhật cho việc trao đổi thông tin và “tác nghiệp” làm phiên dịch viên, tour guide tập sự.

 

 

Không chỉ được rèn luyện khả năng chuyên môn tiếng Nhật trên suốt chuyến đi, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được học hỏi được nhiều kiến thức thực tế bổ ích từ những địa điểm gắn với nhiều hoạt động như: thưởng thức trà mật ong, kẹo dừa ở Đảo Thới Sơn, thưởng ngoạn thuyền tam bản giữa sông Mekong, nghe đờn ca tài tử Nam Bộ, thưởng thức cá tai voi chiên giòn, đi xe ngựa Bến Tre, tham gia thử thách làm nghề nông bắt cá và vượt chướng ngại vật… Qua đó, các bạn sinh viên được trải nghiệm vận dụng kiến thức trên giảng đường vào tình huống thực tế, đồng thời, trau dồi các kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình, teamwork, quản lý thời gian, thậm chí, được rèn luyện thể lực khi tham gia các hoạt động với môi trường tự nhiên.

 

 

“Chuyến đi về miền Tây của lớp Ngôn ngữ Nhật vừa qua vô cùng vui và năng động khi có tính trải nghiệm cao. Với chuyến đi này, mình có cơ hội vận dụng khả năng tiếng Nhật của mình và đặc biệt tự hào khi có thể quảng bá đặc sản cũng như văn hóa đời sống dễ thương, dễ mến của người dân miền Tây bằng ngoại ngữ”, bạn Lê Đỗ Bách Khoa - sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật - ĐH FPT TP.HCM chia sẻ.

 

Bạn Lê Đỗ Bách Khoa - sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật - ĐH FPT TP.HCM tham gia vượt thử thách trong chương trình trải nghiệm.

 


 

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để làm việc thực tế tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.


Chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật được thiết kế (dưới sự cố vấn của Giáo sư Satoshi Miyazaki – Trường sau đại học về ứng dụng ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật) cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang “hot” hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin. 


Cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật Bản hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng tiếng Nhật Bản thành thạo để làm việc tại các cơ quan ban ngành của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Theo đó, có thể làm việc hiệu quả thông qua việc sử dụng tiếng Nhật trong lĩnh vực Thương mại và Công nghệ Thông tin.

 


Bạn yêu nét đẹp của xứ sở hoa anh đào thơ mộng? Bạn muốn ngắm nhìn cảnh tuyết rơi trên núi Phú Sĩ? Thông thạo Ngôn ngữ Nhật là một “tấm vé vàng” để có cơ hội làm việc, du lịch và sinh sống tại Nhật Bản một cách thuận lợi! 


Tìm hiểu về ngành học Ngôn ngữ Nhật TẠI ĐÂY

 

Hoàng Nhung

Tin tức Liên quan