Lễ tôn vinh BROTHERS & SISTERS trường ĐH FPT - trái ngọt cho những chặng đường dài

Vừa qua, Lễ tôn vinh “Brothers And Sisters” đã diễn ra tại hội trường A trường Đại học FPT TP.HCM. Đây là ngày hội được tổ chức với mục đích tổng kết những đóng góp và thành tựu của các Brothers và Sisters trong kỳ Fall 2020. Buổi lễ diễn ra thành công với sự tham gia của gần 100 Brothers & Sisters cùng sự góp mặt của các khách mời và nhiều tân sinh viên K16 FPTU HCMC.


“Brothers And Sisters” (BroSis) là mô hình sinh viên giúp sinh viên, được ĐH FPT TP.HCM áp dụng từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ sinh viên khóa mới khi bước chân vào môi trường đại học. Dù năm 2020 là một năm biến động và đầy khó khăn, tuy nhiên các BroSis vẫn hết lòng tham gia hỗ trợ các sinh viên khóa mới.

Đội hình “Brothers And Sisters” 2020 được chia thành 3 Team lớn, bao gồm: Team Spring, Team Summer và Team Fall đại diện cho 3 học kỳ ở trường Đại học FPT TP.HCM. Hãy cùng Gala hôm nay điểm lại những hoạt động nổi bật trong năm 2020: sự kiện chào đón Tân sinh viên khóa 16, tháng Rèn luyện tập trung, Tuần lễ Định hướng - “Orientation week”. Cùng K16 đồng hành từ những ngày đầu tiên khi các em nhập học, các BroSis đã mang lại sự an tâm khi hỗ trợ hết mình để có thể giải đáp hết các câu hỏi từ các tân sinh viên. Tháng Rèn luyện tập trung có thể coi là khoảng thời gian khó khăn nhất trong hành trình hỗ trợ của các “Brothers And Sisters” khi khoảng cách từ trường đến khu quân sự là quãng đường dài 30km và mặc dù bận lịch học nhưng các anh chị vẫn dành thời gian vào giúp đỡ các thành viên team mình. “Orientation Week” được tổ chức tại Nhà văn hóa sinh viên Đại học Quốc Gia, các BroSis đã luôn trách nhiệm nhắc nhở lịch học từng buổi cho các em K16. Không dừng lại ở những sự kiện lớn, điều đặc biệt mà K16 trải nghiệm được là sự nhiệt tình và trách nhiệm của BroSis trong từng khoảnh khắc suốt cuộc hành trình dài 4 tháng vừa qua.

 
Nhắc đến kỳ hoạt động vừa rồi, bạn Nguyễn Thị Thùy Linh - thành viên Team Spring của đội ngũ BroSis đã chia sẻ: “Tham gia dự án BroSis là một điều thực sự ý nghĩa, ở đây mình được sống trọn với những gì cống hiến.” Được biết, đây là năm thứ hai Thùy Linh tham gia dự án này, tuy nhiên đối với Linh, năm 2020 là năm đáng nhớ hơn so với những kỷ niệm ở lần đầu tiên. 


Hình 2. Chị Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ cảm xúc sau 2 năm đồng hành cùng Tân sinh viên

Bùi Thanh Tú (Team Summer) - sinh viên K15 FPTU đã rất hồi hộp khi được mời chia sẻ cảm xúc về năm đầu gắn bó với nhiệm vụ BroSis của mình: “Quãng thời gian trở thành BroSis có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ và ý nghĩa, nhà trường không chỉ hỗ trợ cho sinh viên K16 mà thêm vào đó còn tổ chức các sự kiện cho bọn em cùng tham gia.”

Tự hào là cảm giác của anh Lương Nhật Tuấn - Brother thuộc Team Fall. Anh là một người anh đầy nhiệt huyết, đã hết sức mình hỗ trợ cho các tân sinh viên cũng như các sinh viên khóa dưới. Nhật Tuấn hy vọng trong những năm tiếp theo, mô hình BroSis sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa. 
Trở thành sinh viên đại học là một bước ngoặt lớn và đầy mới mẻ đối với các tân sinh viên, vì thế các em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm quen cũng như thích nghi với môi trường mới. Ở ĐH FPT TP.HCM, các anh chị BroSis sẽ là người dẫn lối các tân sinh viên khỏi những mơ hồ và giải đáp tất cả những thắc mắc, cung cấp thông tin chính xác nhất đến các “Newbie”. Đây là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao ở các thành viên của dự án.

“Brothers And Sisters” thực sự là những người hùng hy sinh thầm lặng và cống hiến hết mình. Dấn thân vào mới thấy, quá trình hỗ trợ các em không phải là chặng đường dễ dàng, bởi có những lúc bản thân mệt mỏi, áp lực vì chương trình học, thi cử nặng nề nhưng các BroSis vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian và mang đến câu trả lời cho các em khóa dưới. 

Trước sự nỗ lực của các Brosis, anh Nguyễn Trường Sơn - Phó Giám đốc văn phòng sinh viên Đại học FPT TP.HCM đã hết lời khen ngợi, anh chia sẻ: “Sau khi theo dõi chương trình từ đầu đến tận bây giờ, mọi thứ chỉ có thể gói gọn trong hai từ cảm động và tuyệt vời bởi những cố gắng cũng như những vất vả, những ngày căng thẳng mà các bạn đã trải qua. Đối với anh, mô hình “Brothers And Sisters” giống như “cánh tay nối dài” của nhà trường và tân sinh viên vậy.”

Tất cả 100 thành viên BroSis đều thực sự là những con người đáng trân trọng và xứng đáng được biểu dương.
Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị BroSis, các tân sinh viên khóa 16 không còn bỡ ngỡ và lạ lẫm với ngôi trường của mình nữa mà đã trở nên quen thuộc hơn nhiều. Một bạn sinh viên K16 đã nói rằng bản thân bạn đó đã được giúp đỡ rất tận tâm, những câu hỏi của bạn luôn được các anh chị trả lời chi tiết. Bên cạnh đó, ngay cả sau khi kết thúc tháng Rèn luyện tập trung và Tuần lễ Định hướng, Bro vẫn luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc, nhờ có Bro mà bạn Ánh Minh - K16 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh không quá khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn cho laptop của mình.
Với sự nhân văn và hiệu quả mà mô hình “Brothers And Sisters” mang lại trong việc hỗ trợ tân sinh viên, chắc hẳn sẽ là điều may mắn khi các thế hệ sinh viên tiếp theo có thể an tâm vì bên cạnh đã có “người bạn đồng hành đắc lực”. BroSis thực sự là dấu ấn đặc biệt của FPTU HCMC.

 


CÓC SÀI GÒN
Khánh Linh


Tin tức Liên quan