Lễ tốt nghiệp đầu tiên có sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ

Lứa sinh viên đầu tiên ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT chính thức tốt nghiệp trong quyết định đợt 3 năm 2017 bên cạnh sinh viên các khối ngành Công nghệ thông tin và khối ngành Kinh tế.

 

Chiều 11/11/2017 tại nhà hát Quân đội, Cộng Hoà, Tân Bình, TP.HCM, Trường Đại học FPT đã tổ chức trang trọng và ấm cúng lễ tốt nghiệp cho 111 sinh viên tham dự. Với đặc thù đào tạo một năm 3 học kỳ, đây là lễ tốt nghiệp đợt 3 trong năm. Dự kiến, lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 sẽ diễn ra vào tháng 3 tại Hà Nội.

 

Dàn nhạc tứ tấu đã đem đến không khí trước buổi lễ thêm đong đầy cảm xúc và trang trọng.

 

Theo đó, sinh viên tham gia lễ tốt nghiệp đợt này có 98% em là nhân viên chính thức tại các công ty lớn như FPT software, KMS, TMA, FIS… trong đó, 40% sinh viên làm việc tại công ty phần mềm FPT Software – đối tác gửi sinh viên thực tập của ĐH FPT, 2% sinh viên cân nhắc việc tiếp tục học lên cao.

 

Tuy mới ra trường và thậm chí chưa nhận bằng tốt nghiệp, nhưng các sinh viên đã ký hợp đồng lao động chính thức với các công ty với mức thu nhập khởi điểm trung bình trên 400 USD/tháng. Đặc biệt, có sinh viên đã nhận công việc với mức thu nhập 1,800USD/ tháng.

 

Đây cũng là lứa sinh viên “chất” khi tập hợp thủ khoa đầu vào Nguyễn Lê Quốc Huy, Cóc Vàng Trương Thanh Lâm, Cóc Vàng Lê Ngọc Hiếu, thủ khoa đầu ra khối ngành Kinh tế Lê Hoàng Vinh, thủ khoa đầu ra khối ngành CNTT Lê Ngọc Hiếu, Top 10 vòng chung kết cuộc thi IoT Start – Up Lương Công Thuận, SV nghiên cứu khoa học tại nước ngoài như Hồ Thanh Xuân, Nguyễn Nhật Trường…

 

Trong 4 năm học, các bạn đã liên tục nỗ lực mỗi năm 3 học kỳ, hoàn thành 4 giai đoạn học tập, trang bị 5 kỹ năng bao gồm kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kiến thức xã hội và thực tập doanh nghiệp.

 

Hồi hộp trước khi bước vào buổi lễ. Đối với mỗi sinh viên Đại học FPT, lễ tốt nghiệp được xem là sự chuyển giao của mỗi sinh viên khi kết thúc quá trình học tập để bắt đầu quá trình mới – cống hiến cho xã hội, chinh phục những ước mơ, những dự định trong cuộc đời mình.

 

TS Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để có ngày hôm nay, các bạn đã học tập với nhịp độ, nội dung như sinh viên quốc tế ở các nước tiên tiến. Thậm chí một số bạn đã thể hiện vượt trội thông qua các hoạt động giao lưu như trao đổi sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc, Pháp, Nhật bản, Đức… Hành trang của các bạn lúc này không đơn thuần là danh hiệu cử nhân, kỹ sư mà thực sự là năng lực trong công việc và năng lực cá nhân cho sự phát triển sự nghiệp của các bạn sau này, giúp các bạn phát triển trong nền kinh tế tri thức. Tuy nhiên nhà trường hy vọng các bạn sẽ là hạt nhân hình thành nên những doanh nghiệp tri thức kiểu mới, tạo đột phá trong năng suất, chất lượng và dẫn đầu trong đổi mới công nghệ”

 

TS Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

 

“Hy vọng một vài năm tới, nhà trường hân hoan chào đón các bạn trong vai trò là chủ doanh nghiệp của riêng mình. Nhà trường chân thành tri ân cha mẹ đã tin trưởng và hỗ trợ hết lòng để các bạn có được thành quả như ngày hôm nay”.

 

Tại buổi lễ, từng sinh viên đã được TS. Trần Ngọc Tuấn và Ths. Thân Văn Sử – Trưởng Ban đào tạo trực tiếp đội vòng nguyệt quế, vắt dải mũ và trao bằng chứng nhận tốt nghiệp.

 

Trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng, lần lượt từng tân khoa được xướng tên, hãnh diện bước lên bục để nhận bằng và vòng nguyệt quế từ đại diện Ban Giám hiệu ĐH FPT.

 

Giờ khắc trang trọng và thiêng liêng đó thực sự có ý nghĩa đối với mỗi sinh viên, đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về tri thức và nhân cách của các em, mở ra một chặng đường mới nhiều thách thức nhưng rộng mở phía trước.

 

Lễ tốt nghiệp đồng thời tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất gồm SV Vũ Thị Phương Thảo, Quý Trọng, Nguyễn Nhật Trường, Lê Nguyễn Ý Nhi, Hồ Thanh Xuân, Vũ Huy Quân, Cao Minh Thuý Vy và Phạm Thái Quỳnh Như; cũng như tham gia hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi nhất trong suốt thời gian học tại Trường Đại học FPT gồm các SV Lương Công Thuận, Vũ Huy Quân, Đỗ Đức Thanh Duy.

 

Ông Lê Trường Vĩnh Phú – Giám đốc Knorex tại Việt Nam chia sẻ về cơ hội việc làm rộng mở với SV ĐH FPT.

 

Đồng hành cùng ĐH FPT là những doanh nghiệp đối tác nơi có sinh viên thực tập và làm việc, có mặt tại buổi lễ, ông Lê Trường Vĩnh Phú – Giám đốc Knorex tại Việt Nam đã có phần giao lưu ngắn, ông đánh giá cao kỹ năng tiếng Anh của các bạn “Được gặp gỡ các bạn sinh viên FPT qua quy trình phỏng vấn, cũng như làm việc trực tiếp với các bạn, chúng tôi thấy điểm mạnh của sinh viên FPT là rất năng động, kiến thức nền tảng về quy trình phát triển phần mềm tốt”. Ông Phú cũng bày tỏ hy vọng được hợp tác với ĐH FPT trong thời gian tới.

 

GV Võ Minh Hiếu chia sẻ bằng tiếng Anh dù sinh viên tha thiết một lần thầy nói tiếng Việt.

 

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, Ths Võ Minh Hiếu – Chủ nhiệm bộ môn Kinh doanh Đại học FPT là một trong 10 giảng viên xuất sắc thế giới do Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh bình chọn cũng gửi lời chúc dí dỏm, hài hước đến các bạn tân khoa trên hành trình sắp tới của mỗi người.

 

Giây phút xúc động nhất là lúc 111 tân khoa cùng đứng dậy thực hiện nghi lễ cảm tạ tri ân gia đình, thầy cô, nhà trường – những người đã cùng các em đi trên con đường chinh phục tri thức.

 

 

Sinh viên đứng dậy, chỉnh tề trang phục, đặt tấm bằng trước ngực, cúi gập đầu tri ân tới gia đình, thầy cô, nghi thức nghiêm lễ là nghi thức quen thuộc mà các bạn đã học trong bộ môn Vovinam tại FPT.

 

Buổi lễ cũng là dịp để các bậc phụ huynh, người thân, gia đình của sinh viên gặp gỡ và chứng kiến được thành quả của con em mình sau 4 năm học tập và rèn luyện. Mỗi người một cảm xúc nhưng tựu chung, tâm trạng của tất cả những mái đầu từ hoa râm đến bạc cước của phụ huynh đều mang hai từ hạnh phúc và tự hào.

 

 

Nghi thức tung mũ trước Nhà hát Quân đội mang ý nghĩa các bạn sẽ bay lên bằng kiến thức, kỹ năng và khát vọng của chính mình.

 

Khoảnh khắc ấn tượng khi kết thúc buổi lễ, tất cả sinh viên trước cửa Nhà hát Quân đội tung mũ lên bầu trời xanh dưới sự chứng kiến đầy tự hào của các thầy cô, các vị khách mời và gia đình. Giờ đây, các em đã chính thức trở thành những cựu sinh viên, bước sang một trang mới, thỏa sức vẫy vùng trên một bầu trời mới, với rất nhiều thử thách nhưng cũng đầy hứa hẹn tươi sáng.

 

NHƯ QUỲNH - HỮU THUẬN - NHẬT TRƯỜNG

 

Xem thêm một số hình ảnh:

 

Tin tức Liên quan