Lễ tựu trường trực tuyến chào đón Tân sinh viên ĐH FPT Tp.HCM

Sáng 22/09/2021, Lễ tựu trường chào đón Tân sinh viên K17 của Trường Đại học FPT Tp.HCM đã diễn ra với  nhiều cảm xúc đặc biệt. Đây là lần đầu tiên, trường tổ chức Lễ tựu trường bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. 

Lễ tựu trường là một hoạt động nhằm chào đón và gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên, cũng như đánh dấu cột mốc từ học sinh trở thành sinh viên. Dù buổi lễ năm nay được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo được trang trọng, ý nghĩa và đây được coi là buổi lễ đặc biệt “chưa từng có” với rất nhiều cảm xúc. 

 Lễ tựu trường năm học 2021-2022 có sự tham dự của TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT; TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trường Đại học FPT; TS. Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc phân hiệu Đại học FPT tại TPHCM; Anh Nguyễn Trường Sơn - Phó giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT; các  anh  chị  Trưởng  phòng Ban tại Đại học FPT TP.HCM, đại diện các đơn vị thành viên Tổ chức Giáo dục FPT, các đối tác của ĐH FPT cùng với CBGV, Nhân viên và  nhiều Tân sinh viên K17.  

 Đại diện cho Ban lãnh đạo nhà trường, Thầy Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc phân hiệu Đại học FPT tại TP. HCM gửi lời chia sẻ đến các bạn Tân sinh viên: “Ở trường ĐH FPT, các bạn sẽ khởi đầu với nhiều điều mới mẻ và lý thú tất nhiên cũng đầy thách thức. Hành trình học tập của sinh viên tại Đại học FPT đòi hỏi sự nỗ lực độc lập và hợp tác, khuyến khích sự táo bạo, không sợ thất bại, đòi hỏi thử nghiệm và trên tất cả là trải nghiệm thành công. Các bạn Tân sinh viên thân mến! Các bạn đừng chờ đợi, hãy cứ thế thể hiện để bắt đầu thực hiện những hoài bão và mong muốn của mình mà nhiều lần các bạn đã từng ước mơ. Nhà trường kỳ vọng, sau những học kỳ học tập và trải nghiệm, sinh viên tốt nghiệp có chuyên môn kỹ thuật tốt, trưởng thành về phẩm chất, sẵn sàng cho sự phát triển Kinh tế, Xã hội ở cấp toàn cầu không chỉ với vai trò nghề nghiệp giỏi giang mà còn có can đảm khởi nghiệp và trở thành người thành đạt!”.

 

Bên cạnh đó, Thầy còn mượn lời một tác giả người Ý trong cuốn “Tâm hồn cao thượng”, lời một người cha khuyên con về việc học để nhắn nhủ tới các bạn Tân sinh viên K17: “Cố lên! Con ơi! Tên lính nhỏ trong đạo quân lớn lao kia! Cố lên! Con ơi! Lấy sách vở làm khí giới, lấy lớp học làm quân đội, lấy thế giới làm bãi chiến trường, coi sự ngu dốt là cừu địch và lấy sự văn minh của nhân loại làm cuộc khải hoàn, con phải phấn đấu luôn luôn và chớ hề làm tên lính hèn nhát.”

 Buổi lễ tiếp nối với phần phát biểu cảm nghĩ - đại diện cho tân sinh viên K17 của bạn Phạm Thị Hồng Ngọc, ngành Kinh doanh Quốc tế: “Bước vào ngôi nhà chung Đại học FPT mỗi sinh viên chúng em sẽ từng bước đến gần hơn với những trải nghiệm. Và thật sự tin rằng ĐH FPT sẽ đào tạo những sinh viên đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như anh chị đi trước và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chúng em tin tưởng rằng đội ngũ giảng viên có tâm, có tầm sẽ truyền lại cho thế hệ sinh viên khóa 17 những kiến thức hành trang vững chãi để bước vào đời một cách sớm nhất. Các bạn Tân sinh viên K17 thân mến! Chúng ta tuy không học cùng ngành, không có chung mục tiêu nhưng hơn hết chúng ta có duyên gặp nhau tại ĐH FPT. Vì vậy, hãy cùng nhau hoà đồng, hỗ trợ giúp đỡ nhau để cùng dẫn đến những giá trị tốt đẹp để sau này có thể tự hào mà bảo với mọi người rằng: “Tôi là sinh viên Đại học FPT”.

 Khép lại Lễ tựu trường 2021-2022 là màn hòa ca “Đại đoàn FPT” của các bạn Tân sinh viên K17, cùng lời chào mừng của tập thể Giảng viên từ các bộ ngành của trường và sự đón tiếp của các bạn sinh viên ĐH FPT qua bài hát “We are FPTU Students” đầy tự hào.

Sau phần lễ, Tân sinh viên sẽ bước vào Tuần lễ định hướng – Orientation week. Sinh viên sẽ được chào đón với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa. Việc chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu môi trường, văn hóa đại học giúp các bạn Tân sinh viên chủ động, sẵn sàng khám phá những ý nghĩa mới, cơ hội mới trong học tập cũng như trong cuộc sống.


                                                                                               DIỆU THẢO

 

Tin tức Liên quan