Leadership Camp 2023, Happiness for Leaders: Trải nghiệm thành công chỉ sinh viên Đại học FPT mới có

Trải nghiệm và rèn luyện leadership thông qua nhiều hoạt động phong phú: các lớp học liên quan đến kỹ năng lãnh đạo, workshop kỹ năng mềm và leadership camp là một trong những giá trị trải nghiệm thành công mà trường Đại học FPT mang đến cho các bạn sinh viên. Với Leadership Camp 2023: “Happiness for Leaders", chương trình đã trở thành hành trình 48h chuyển động mang nhiều dấu ấn, kết nối và truyền cảm hứng, giúp sinh viên Đại học FPT đã sẵn sàng trở thành những thủ lĩnh hạnh phúc. 

 


 

Vừa qua, trường Đại học FPT tổ chức hoạt động Leadership Camp: “Happiness for Leaders" cho gần 100 sinh viên - Key member đến từ các câu lạc bộ. Chương trình diễn ra từ ngày 04/04 đến 06/04/2023 tại bãi biển Đại Lãnh - Vạn Ninh - Khánh Hòa. 

 Được khởi xướng từ năm 2017, Leadership Camp là hoạt động thường niên được tổ chức bởi phòng IC-PDP nhằm trau dồi và phát triển tư chất lãnh đạo dành cho những thủ lĩnh trẻ trường Đại học FPT, các thành viên Ban chủ nhiệm CLB tại trường Đại học FPT. Trở thành mảnh ghép của chương trình, sinh viên được cung cấp những kỹ năng quản trị đội nhóm, tư duy mở, tăng cường gặp gỡ giao lưu cách vận hành câu lạc bộ. 

 Tham gia Leadership Camp 2023, các bạn sinh viên của được chia đều thành 6 đại đội với những thử thách tiếp nối trong suốt chương trình. Bám sát chủ đề hạnh phúc, các trại viên được hòa mình vào cuộc đua trong 2 ngày liên tiếp. Chính không khí đua tranh giữa các đội đã tạo nên mạch cảm xúc từ hào hứng, sôi nổi, gay cấn đến vỡ oà, phá vỡ giới hạn để khám phá bản thân và kết nối cùng bạn bè xung quanh. 

 Các đội có nhiệm vụ hoàn thành những thử thách đã được xây dựng thành chuỗi liên kết xuyên suốt chương trình: Dã ngoại chinh phục mũi Cực Đông kết hợp “Happy Run" hưởng ứng chương trình cộng đồng gây quỹ do Tập đoàn FPT khởi động, cung đường chạy mang hạnh phúc tới cho các em nhỏ vùng khó khăn; Game liên hoàn với các trò chơi cướp cờ, kéo co, tát nước… đòi hỏi sự đoàn kết, khéo léo, phát huy sức mạnh tập thể; Gala giao lưu giữa ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, vinh danh những nỗ lực và đóng góp của các thủ lĩnh trẻ; Workshop Trau dồi tư chất định vị giá trị, quản trị hạnh phúc từ thủ lĩnh phong trào FPT - Anh Phan Nhật (Trưởng Ban Văn hoá Đoàn thể FPT Telecom). Với mỗi hoạt động, các trại viên được dẫn dắt để tự nhận thức và phát huy sở trường, thế mạnh, đồng thời kiểm soát được những điểm yếu của bản thân. 

  

Điểm nổi bật trong các hoạt động nhóm của Hội trại là Đêm Gala, nơi mỗi nhóm sinh viên cùng biểu diễn các tiết mục sôi nổi, thú vị và hấp dẫn cho các trại viên; bàn luận về câu hỏi mở “thế nào là một nhà lãnh đạo hạnh phúc", tôn vinh những đóng góp cho ban chủ nhiệm trong hành trình dẫn dắt câu lạc bộ và đốt lửa trại. Không khí quây quần quanh bên nhau, nối vòng tròn lớn tạo nên sự gắn kết giữa các thủ lĩnh trẻ. 

  

Hoạt động cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, như thế nào là một nhà lãnh đạo hạnh phúc và làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo hạnh phúc là buổi học quan trọng khác mà những sinh viên tham gia Leadership Camp có cơ hội học hỏi thông qua buổi workshop cùng anh Phan Nhật -Trưởng Ban Văn hoá Đoàn thể FPT Telecom. Là người tràn đầy năng lượng, đam mê và luôn sáng tạo trong công việc, thủ lĩnh phong trào nổi bật của FPT và từng được vinh danh Top 13 Under 35 FPT, anh Phan Nhật đã chia sẻ cách để trở thành một nhà lãnh đạo hạnh phúc và truyền cảm hứng hạnh phúc đến tập thể mà mình đang dẫn dắt. Sự hạn chế về thời gian dường như không ảnh hưởng đến sự hưởng ứng, ham học hỏi của những trại viên. Những câu hỏi, vấn đề do các bạn sinh viên lần lượt được diễn giả gỡ rối, giải đáp một cách cặn kẽ. 

 


 

Diễn ra trong hơn 2 ngày với đa dạng hoạt động sôi nổi,  mỗi cá nhân tham gia - key member của các Câu lạc bộ sẽ trở thành những người tạo ra sự thay đổi cho bản thân và cho cộng đồng xung quanh mình, tập trung phát triển các kỹ năng lãnh đạo thông qua thực hành. Với chủ đề “Happiness for Leaders”, sân chơi trải nghiệm Leadership 2023 đã kiến tạo nên những thủ lĩnh hạnh phúc. Bước ra từ chương trình, mỗi trại viên đã sẵn sàng trở thành những mentor giỏi hơn, hạnh phúc hơn, truyền cảm hứng hơn, từ đó hứa hẹn mang đến những hoạt động, sân chơi khởi sắc và bùng nổ trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT. 


Định hướng đào tạo của trường Đại học FPT được xây dựng dựa trên tiêu chí: 
-       Quản trị việc tự học của người học: Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên môn vững chắc, người học còn được tạo điều kiện để chủ động trang bị năng lực sống, từ đó linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.
-       Trải nghiệm - Thành công: Môi trường học tập mang đến trải nghiệm đa dạng, phong phú giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công và tự tin theo đuổi con đường của mình.

Thông qua hoạt động trải nghiệm tại trường, sinh viên Đại học FPT được trang bị năng lực lãnh đạo, sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần cộng đồng, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình trở thành thế hệ làm chủ tương lai đất nước. 

 Tại Đại học FPT, có hơn 30 câu lạc bộ do sinh viên điều hành và dẫn dắt bởi mentor là những giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Chương trình câu lạc bộ mang đến cho các bạn cơ hội xây dựng mạng lưới mối quan hệ vững mạnh, phát triển nền tảng chuyên môn và các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo. 

 

Ái Nhi 


Tin tức Liên quan