Lên rừng xuống biển cùng “48 giờ chuyển động” tại Bình Thuận

Leo lên đỉnh Tà Cú, đốt lửa trên bãi biển, nhập vai trong những vở kịch tự soạn và ngủ lều nghe biển đêm rì rào sóng vỗ là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà sinh viên Đại học FPT vừa trải qua trong chương trình 48h chuyển động.

 

Trong 48h chuyển động lần này (10-11/6), sinh viên Đại học FPT đã di chuyển đến vùng biển trời và núi rừng Bình Thuận để bắt đầu thử thách 48 giờ không ngừng chuyển động.

 

Thử thách bản thân

Kiều Tiên (sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế) là một bạn nữ khá nhỏ nhắn, leo lên đỉnh núi Tà Cú, Tiên mang trên vai nước suối, bánh mì bơ và sổ tay ghi chép… cho cả đội. Đường đi khá dốc, cây cối rậm rạp và rất nhiều những hàng rào ngổn ngang. Đoàn sinh viên từ từ tiến lên. Đến lưng chừng núi thì trời đổ mưa. Đường lên đỉnh Tà Cú trở nên khó khăn gấp bội. Đường dốc như cao hơn, nhiều tảng đá trở nên trơn trượt. Đoàn sinh viên thấm mệt và có chút sợ hãi nhưng vẫn tiến về phía trước.

 

Chinh phục đỉnh Tà Cú và tượng Phật nằm dài nhất Đông Nam Á

 

Vượt qua 2.290 m đường rừng, suốt 3 tiếng, Kiều Tiên không than thở hay có ý định bỏ cuộc. Lên đến đỉnh Tà Cú, Tiên đứng trước tượng Phật nằm dài nhất Đông Nam Á và ngắm khung cảnh Bình Thuận từ độ cao 649m, Kiều Tiên không giấu nổi niềm vui. “Chuyến đi đã cho em nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Dù bước chân nhiều lúc mỏi rã rời nhưng em nghĩ rằng đây là một thử thách và tự nhủ mình có thể chinh phục được. Vậy là cứ leo lên 1 bước, 2 bước và hàng ngàn bước chân”. Hồng Nhi (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) vẫn kiên trì leo lên sau rất nhiều lần muốn bỏ cuộc. Đặt chân lên đỉnh Tà Cú, bàn chân của Nhi run lẩy bẩy. Nhi vẫn chưa tin rằng mình có thể đi qua đoạn dốc Bằng Lăng nghiêng gần 45 độ và vượt qua những thang đá chông chênh. Cùng đội với Minh, bạn Nhìn đoạn trắc trở vừa vượt  qua, Nhi tự hào và cảm thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Khánh Minh (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh) là một người sống nội tâm, Minh chỉ thích ở nhà sau mỗi giờ lên lớp. Giữa học kỳ Summer (học kỳ mùa hè), bạn bè rủ Minh tham gia chương trình 48h chuyển động, Minh lưỡng lự vô cùng. Trên chuyến xe 48h chuyển động từ Bình Thuận trở về TP.HCM, Minh mạnh dạn chia sẻ: “Mình đã học được rất nhiều trong 48 giờ chuyển động lần này. Mình thấy mình tự tin và cởi mở hơn. Mình nhận ra khi nhận ra mình là một người trẻ, có những người bạn vui tính bên cạnh và có cả một cuộc sống đầy thi vị phía trước”.

 

Tinh thần đồng đội

Trước thử thách chinh phục đỉnh Tà Cú, Từ Tấn Phát (sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh) – trưởng nhóm của nhóm có nhiều thành viên nữ nhất luôn khích lệ rằng các cô gái chắc chắn sẽ làm được. Trong suốt chuyến hành trình dài, Phát dẫn đầu, phát quang đường để các bạn không vướng vào dây leo chằng chịt. Ngắm nhìn núi non trùng điệp, Phát nói: “Dù là đội về cuối nhưng điều vui nhất là tất cả các bạn nhóm mình cùng nhau hoàn thành thử thách. Giữa đường, các bạn chờ nhau, động viên nhau chia sẻ nước uống cho nhau và không để ai ở lại một mình phía sau”.

 

Sinh viên được phát huy tối đa các kỹ năng mềm thông qua hoạt động của chương trình.

 

Đêm xuống, bờ biển Coco Beach rộn ràng tiếng đàn hát, tiếng cười đùa của sinh viên Đại học FPT. Sinh viên tiếp tục tham gia các trò chơi tập thể, đốt lửa trại, tiệc nướng, viết kịch bản hài và tự làm diễn viên. Sau một ngày mệt nhoài, sinh viên ngủ trong những căn lều trên cát biển, dưới trời đêm đầy sao và sóng vỗ rì rào.

 

Trịnh Hậu (sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm) chia sẻ: “Thời sinh viên sẽ mất rất nhiều thứ nếu chỉ có học. Thời sinh viên đẹp là những năm tháng sống hết mình, dù là chơi hay học cũng nên hết mình”. Từng từ bỏ một trường Đại học nhàm chán, Hậu quyết tâm thi lại và đậu vào trường Đại học FPT, Hậu rất vui vì sự lựa chọn của mình là đúng đắn:“Những chuyến đi của trường Đại học FPT giúp mình mạnh dạn hơn, vui vẻ hơn và xả stress sau những giờ học căng thẳng”.  Sinh viên Võ Minh Đức sợ độ cao và cũng rất sợ leo núi. Sau chương trình 48h chuyển động, Đức mong muốn được tham gia thật nhiều chương trình trải nghiệm của Đại học FPT để khám phá bản thân và thay đổi.

 

BBQ trên biển và quây quần bên lửa trại là phần thưởng khép lại hành trình.

 

48h chuyển động là hoạt động diễn ra giữa mỗi học kỳ. Chú trọng phát triển sinh viên một cách toàn diện, trường Đại học FPT luôn chú trọng đến cách học thông qua trải nghiệm. Bên cạnh 48 giờ chuyển động , trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, khám phá văn hóa ASEAN, Giao lưu sinh viên quốc tế…. Điều này đã giúp sinh viên có thêm những kiến thức mới mẻ, giúp sinh viên khám phá và phát triển bản thân.

HANA

Tin tức Liên quan