Micracle Cloud - dự án ý nghĩa lan tỏa cộng đồng của sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện

Mới đây, nhóm sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện đã đến trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Phước Thiện (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) trao quà trị giá 49.727.000 VNĐ để sắm sửa đồ dùng học tập, xây dựng và hoàn thiện khuôn viên. Số tiền được quyên góp sau nhiều hoạt động của dự án Micracle Cloud – FPT back on track.

 Dự Án Micracle Cloud tập hợp các dự án truyền thông gồm: Touching The Mind, Criffin, Blossom, Youscott, Truyền lửa cùng bóng đá, Mình, Vì em, Nhà chòi lá, Soothe your soul, The Sun. Mỗi một Dự án truyền thông có nhiều hoạt động xoay quanh các chủ đề của cuộc sống. Điểm cuối cùng là thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ và gây quỹ từ thiện thông qua các sản phẩm quyên góp. Micracle Cloud mà các bạn sinh viên Đại học FPT nỗ lực thực hiện cũng có liên quan đến mục tiêu chung của Unicef Việt Nam là giáo dục cho trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các xâm hại. Vì vậy, dự án cũng có tính cộng hưởng và lan tỏa sâu rộng. 

 Kết quả, nhóm sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện đã gây quỹ được số tiền 49.727.000 VNĐ. Số tiền được trao cho ban giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước Thiện (Bình Phước). Nhằm mục đích cải thiện và nâng cao cơ sở vật chất và điều kiện học tập cho các em học sinh tại địa phương, ban giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước Thiện đã sử dụng nguồn kinh phí tài trợ của Dự án thiện nguyện vào các hạng mục sau: Xây dựng 2 mái che, Sửa chửa bậc tam cấp, Lắp 1 máy lọc nước, Bổ sung sách giáo khoa, tập vở và dụng cụ học tập…

Cô Lê Thị Mỹ Danh - chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT - đại diện dự án Micracle Cloud - FPT back on track chia sẻ: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước Thiện nằm sát biên giới. Những món đồ tặng cho các em đợt này không thể đủ cho các em học hành mà chỉ là món quà be bé giúp các em có thêm niềm vui. Sau chuyến đi, cô Danh cũng tiếp tục kêu gọi và mua thêm nhiều quà gửi lên cho các em.

 

 Trách nhiệm xã hội cũng là một nội dung được Đại học FPT chú trọng. Không chỉ dừng lại ở một chuyến thiện nguyện hay những dự án gây quỹ từ thiện, sinh viên  được trau dồi tinh thần quý trọng cuộc sống, biết yêu thương cộng đồng và giúp đỡ mọi người. Bằng các hoạt động của mình, sinh viên được thấu hiểu và đóng góp phần nhỏ bé cho cộng đồng./.

 

H.NGA (tổng hợp)

 

Tin tức Liên quan