MIND SPORT FESTIVAL 2019 có gì hấp dẫn?

Mind Sport Festival - một sự kiện không thể bỏ lỡ của những người có niềm đam mê yêu Cờ. Đây là Ngày hội Thể thao Trí tuệ lần thứ 3 sẽ được diễn ra tại ĐH FPT với quy mô trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 29/12.

 


Tiếp nối thành công của Mind Sport Festival 2018, cuộc thi hứa hẹn sẽ càng hoàn thiện và chỉnh chu hơn trong năm nay. Cuộc thi do Liên đoàn Cờ và Trung tâm đào tạo Cờ Hoàng gia – Royal Chess, FPT Chess Club (FCC) đại diện ĐH FPT đồng tổ chức. Vừa là nơi hội tụ của những kỳ thủ của đam mê và có nhiệt huyệt với Cờ, vừa là nơi để mọi người chìm đắm trong những trò chơi dân dã của tuổi thơ ấu. 


Cờ Truyền thống


Một phần không thể thiếu của mỗi giải đấu cũng như ngày hội về Cờ, những ván Cờ gay cấn cùng với những màn đấu trí đầy căng thẳng sẽ là chiến trường của những kỳ thủ đến đây để giao lưu, thi đấu và rinh những phần quà giá trị về. 

 Với 3 thể loại Cờ: cờ Vua, cờ Tướng và cờ Vây đã không còn xa lạ với những ai yêu Cờ. Thì cờ Vận động – một loại biến thể của cờ Vua đề cao tính đồng đội, hiểu ý nhau như thế nào. Thay vì mình ngồi một chỗ và đau đầu suy nghĩ một mình thì đây sẽ là sự đau đầu của cả 3 thành viên sẽ đưa ra nước đi không “bóp” đồng đội.

Cờ Người


Một lần nữa cờ Người sẽ xuất hiện tại Mind Sport Festival 2019 với hợp tác của CLB Vovinam (FVC) hứa hẹn sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Cờ người phiên bản Cờ Vua được biết đến cũng như những ván Cờ Vua bình thường về cả cách chơi và luật chơi. Điểm làm nên nét đặc biệt của Cờ Người là 32 quân cờ sẽ được chính con người tái hiện như quân Cờ được tiếp sức sống. Với những động tác từ lúc chuẩn bị ra quân, giết địch đến lúc hi sinh cũng đều được biểu diễn một cách sinh động và tỉ mỉ.

 

 

Tại đây, 2 vị vua của bên Trắng và bên Đen sẽ như bộ não và gánh vác trọng trách trên vai làm sao bảo vệ được lãnh thổ của mình. Mưu trí chiến lược điều binh khiển tướng sẽ là yếu tố để quyết định bên nào giành được chiến thắng.


Nhạc cụ truyền thống


Một sự kiện hoàn chỉnh không thể thiếu những tiết mục văn nghệ và chính những văn nghệ đó cũng chính là điểm nhấn của Mind Sport Festival lần này. Được hợp tác với CLB FPT Traditional Instrument (FTI) cũng với những tiết mục mang “đậm đà bản sắc dân tộc” không khỏi khiến người tham gia thích thú. 

 


Bên cạnh đó, gian hàng Nhạc cụ truyền thồng với đàn tranh, sáo trúc,… các bạn sẽ được hướng dẫn tìm hiểu về bộ môn này. Rời xa những màn đấu cờ căng thẳng và đến với gian hàng này sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. 


Cờ dân gian


Điểm đặc biệt mà các giải đấu Cờ không có đó chính là tiếng cười một cách hồn nhiên nhất, thì đây có lẽ chính là nơi bạn có thể giúp bạn xua tan những âu lo bộn bề. Rời xa chốn thi đấu tấp nập hãy đến với khu Cờ dân gian giản dị mộc mạc để trở về tuổi thơ. Hãy bỏ qua những màn đấu trí đầy căng thẳng với những ván Cờ vua, Cờ tướng,... Chúng ta hãy ghé qua khu Cờ dân gian với các trò chơi hấp dẫn như Ô ăn quan, Ném còn,… sẽ giúp bạn trở về thời bé chơi những trò chơi mà bạn đã từng chơi. 

 

 FCC

 

Tin tức Liên quan