Mind Sports Festival 2018 thành công ngoài mong đợi

Ngày 2/12, Đại học FPT đã hợp tác với Liên đoàn cờ Thành phố Hồ Chí Minh Cotuongup.com, Trung tâm Cờ Hoàng Gia – Royal Chess và Nhà văn hóa thanh niên thành phố tổ chức Mind Sports Festival 2018. Festival diễn ra với nhiều hoạt động thú vị.

 

 

Mind Sports Festival 2018 bắt đầu bằng ván đấu cờ người đầy hấp dẫn với người điều khiển hai bên là người chơi ở vị trí Vua. Ông vua của đội Đại học FPT là kiện tướng cờ vua quốc tế Nguyễn Thành Nghĩa. Ông vua đến từ đội của các tình nguyện viên yêu cờ Vua từ 6 trường Đại học tại TPHCM là bạn Phùng Đức Anh đến từ đại học Bách Khoa.

 

Đại học FPT đã giành chiến thắng trong ván cờ người.

Đại học FPT đã giành chiến thắng trong ván cờ người.

 

Ván cờ người được khai cuộc rất tốt từ hai phía và giữ cân bằng cho tới trung cuộc. Đáng tiếc cho ông vua đến từ đại học Bách Khoa đã đánh mất thế cân bằng và nhường phần thắng cho đội Đại học FPT vì pha sơ sót khi đổi quân.

 

ĐH FPT Mind Sports Festival 2018 (2)

Mind Sports Festival 2018 có sự xuất hiện của ván cờ người.

 

Sau ván cờ người đầy kịch tính là phần chính của lễ hội gồm gian hàng Cờ Dân Gian do Đại học FPT phụ trách và cuộc thi tài của hơn 300 kỳ thủ diễn ra đồng thời tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

ĐH FPT Mind Sports Festival

 

Gian hàng cờ dân gian do các sinh viên Đại học FPT đã đưa mọi người về tuổi thơ với những loại cờ quen thuộc như cờ gánh, cờ nhảy, ô ăn quan,… Hình ảnh các bạn hướng dẫn mặc chiếc áo bà ba quen thuộc cũng gây ấn tượng mạnh với nhiều người tham quan ngày hôm đó. Gian hàng nhạc cụ truyền thống của câu lạc bộ FTI trực thuộc Đại học FPT cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm và khen ngợi.

 

ĐH FPT Mind Sports Festival 2018 (3)

Nhiều bạn thích thú với phần biểu diễn của CLB Nhạc cụ truyền thống FTI

 

Kết thúc Mind Sports Festival, nhiều kỳ thủ vẫn muốn nán lại vì vẫn chưa thể dứt ra khỏi niềm vui khi được thi đấu, giao lưu sức cờ với nhau và khoảnh khắc quay lại tuổi thơ tại khu vực Cờ Dân Gian. Mind Sports Festival 2018 diễn ra thành công tốt đẹp cũng như đưa hình ảnh của Đại học FPT đến gần với mọi người hơn.

 

ĐH FPT Mind Sports Festival 2018 (1)

Mind Sports Festival 2018 đã trở thành một sân chơi cho những bạn đam mê bộ môn cờ

 

Bạn Quốc Việt chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một giải đấu cờ lớn như vậy, trước giờ em chỉ đánh cờ cùng bạn bè cho vui thôi. Ấn tượng đầu tiên của em khi đến với Festival là một màu áo cam của các hướng dẫn viên mà em vừa mới biết đến là các anh chị đến từ trường Đại học FPT. Tuy là em không thắng được ván nào nhưng đây là cơ hội để em biết được sức cờ của mình tới đâu và phải tôi luyện nhiều hơn”.

 

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cờ trường Đại học FPT – Nguyễn Thảo Dung chia sẻ: “Lúc này đây, mình cảm thấy thật sự rất hạnh phúc bởi vì Mind Sports Festival đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thật sự rất cảm ơn mọi người, từ các thành viên của FCC đến các nhà tài trợ cũng như các bạn đồng tổ chức, cảm ơn mọi người đã chung tay giúp Festival thành công tốt đẹp”.

 

Mind Sports Festival được đưa tin trên đài HTV7, chuyên mục Nhịp sống thế thao, ngày 4/12.

 

FCC

 

Tin tức Liên quan