Mock Interview – phỏng vấn thử, cơ hội thật

Chương trình Mock Interview diễn ra mới đây tại sảnh Innovation - trường Đại học FPT đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho các bạn sinh viên.

 

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview5

 

Mock Interview lần naỳ có sự tham gia của các doanh nghiệp như: LARION, Alta Media, FPT Software, Kỷ nguyên số, Robert Bosch engineering VN, S&H Business Solution, The Monest Agency, Wisky, DHL eCommerce, IT Consultis, Transaction Technologies, Teky, FaceSeo, TMA... Đây là những doanh nghiệp có liên kết đào tạo với trường Đại học FPT. Theo đó, nhiều sinh viên Đại học FPT đã hoặc đang có ý định sẽ thực tập tại đây.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview5

 

Thầy Thân Văn Sử - trưởng ban Đào tạo - trường Đại học FPT cho biết những chương trình kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên là một cơ hội tốt để sinh viên có thể hiểu hơn về doanh nghiệp gắn bó trong suốt 4 tháng của kỳ học On the Job Trainning.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview7

 

Sinh viên Nguyễn Thanh Duy  - ngành Quản trị Kinh doanh hiện làm vị trí Account Marketing tại The Monest Agency kể về công việc của mình gồm truyền đạt thông tin, kết nối designer, giám sát dự án. Mặc dù mới làm việc ở đây 4 tháng nhưng Duy có ý định ở lại làm bởi môi trường khá mở, dễ dàng đóng góp ý kiến. Ngày trở về trường cùng sếp trong vai trò tư vấn tuyển dụng, Duy nhớ lại mấy tháng trước cũng cầm CV đi phỏng vấn, lúc đó khá hồi hộp. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được một doanh nghiệp phù hợp để gắn bó và phát triển năng lực.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview6

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview3

 

Trong khi đó, chị Nguyễn Khánh Quỳnh - đại diện Phòng Hành chính Nhân sự - Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ & Dịch vụ Truyền thông Âu Lạc (Alta Media) chia sẻ: "Tham gia ngày hội, mình mong muốn tuyển được những bạn sinh viên tích cực, chịu áp lực công việc, có trách nhiệm và tính kỷ luật cao, sắp xếp và quản lý tiến độ công việc hiệu quả. Với các vị trí thiết kế 2D và 3D, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ: Adobe After effect, Illustrator, Photoshop, 3D max hoặc Maya hoặc một số phần mềm hỗ trợ 3D khác (như: Cinema 4D, Blender, Zbrush...). Đồng thời, với đặc thù thiết kế, có tính sáng tạo và óc thẩm mỹ tốt, linh động, ham học hỏi, nhiệt tình".

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview2

 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác tại ngày hội cũng mong muốn tìm được những sinh viên về lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ, đồ hoạ... Sinh viên tham gia sẽ đến bàn doanh nghiệp, quét QR Code và điền phiếu đăng ký thông tin.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCM MockInterview5

 

Sinh viên Trần Trung Tín - SE - K12 cho biết những ngày hội như vậy giúp các bạn có nhiều cơ hội nhiều chọn lựa doanh nghiệp hơn. Đồng thời, qua buổi trò chuyện trực tiếp sinh viên cũng có cơ hội hiểu hơn về nhu cầu, yêu cầu cũng như môi trường doanh nghiệp. Với Tín cũng như nhiều bạn sinh viên khác, mong muốn tìm được một doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu bản thân, môi trường cởi mở và cơ hội phát triển tương lai.

 

HANA 

Tin tức Liên quan