Move with Motion: nơi sinh viên ĐH FPT thử sức làm phim

Move with Motion là sự kiện công chiếu các bộ phim do các bạn sinh viên lớp MC1403 - ngành Truyền thông Đa phương tiện, Đại học FPT TP. HCM sản xuất.

 

Sự kiện này do thầy Huỳnh Phạm Ngọc Lâm - Giảng viên ngành Truyền thông Đa phương tiện tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất một bộ phim (Từ thể loại điện ảnh nghệ thuật đến kinh doanh thương mại). Thông qua quá trình tham gia sản xuất các bộ phim ngắn, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm tất cả các vai trò, vị trí công việc khác nhau. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội giúp các bạn sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc nhóm. “Với góc độ chuyên môn, cho đến thời điểm hiện tại, các bạn sinh viên đã đạt được 80% mức kỳ vọng. Tôi thật sự đánh giá cao các sản phẩm lần này vì các bạn đã rất nghiêm túc và tâm huyết với những “đứa con tinh thần” của mình” - Thầy Lâm chia sẻ.

 

Bạn Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ rằng mỗi người chỉ có một thời tuổi trẻ để sống và trải nghiệm. Vì vậy, tất cả chúng ta phải cố gắng hết sức cho những gì mình đang làm. Đó là thông điệp mà nhóm muốn gửi đến tất cả các bạn trẻ thông qua bộ phim “Có chết cũng phải hoành tráng”. Đây cũng chính là những gì mà bản thân nhóm mình muốn hướng tới, phải sống và cháy hết mình khi chúng ta còn trẻ.

 

Lựa chọn đề tài phim về tâm lý gia đình, bạn Huỳnh Phương Anh - đại diện nhóm sản xuất bộ phim “Đoá tàn” muốn truyền tải thông điệp: gia đình chính là nền tảng của mỗi cá nhân. Một gia đình hạnh phúc là sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp mỗi người vượt qua khó khăn của cuộc sống. Ngược lại nếu một gia đình có nhiều tiêu cực sẽ là vũng lầy kéo con người đi xuống. Các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau để xây dựng một tổ ấm thật sự.

 

Cùng quan điểm với góc nhìn trên, đại diện nhóm sản xuất bộ phim Mắt khuyết - Bạn Trịnh Lý Khánh Linh nói: “Không chỉ gia đình, trong cuộc sống, mỗi cá nhân còn bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Đó có thể là những ảnh hưởng giúp con người tốt hơn hoặc xấu đi. Việc thay đổi đó phụ thuộc vào cách tiếp cận và suy nghĩ của từng người. Chúng ta phải biết cách chọn lọc những tác động ấy để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.”

 

“Không chỉ được phát triển những kỹ năng chuyên môn, thông qua việc những dự án như thế này, chúng mình còn phát triển được các kỹ năng mềm khác. Bản thân mình cũng rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc nhóm. Một dự án có thể thành công đó là do sự phân chia công việc và hợp tác của các thành viên, một cá nhân không thể hoàn thành tất cả mọi việc. Bạn Đăng Quốc Hưng - thành viên nhóm sản xuất phim 3 A.M vui vẻ chia về thành quả của dự án.

 

Move With Motion - Sự kiện công chiếu 4 phim ngắn của lớp MC1403 - Ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học FPT TP. HCM. Sự kiện diễn ra vào lúc 13h‌ ‌thứ‌ ‌tư‌ (‌ngày‌ ‌18/11/2020‌) tại‌ ‌Hội‌ ‌trường‌ ‌A‌ ‌-‌ ‌Trường Đại‌ ‌học‌ ‌FPT,‌ Đường‌ ‌D1,‌ ‌Khu‌ ‌Công‌ ‌Nghệ‌ ‌Cao,‌ ‌Phường Long Thạnh Mỹ,‌ ‌Quận‌ ‌9,‌ ‌TPHCM.‌  

 

Danh Hằng


Tin tức Liên quan