Ngành Công nghệ thông tin - ngành học tiềm năng thu hút giới trẻ

Ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đại học FPT là trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam được minh chứng qua:

 

  • Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á - ASOCIO Award 2018
  • Nhiều giải thưởng tại Cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá dành cho sinh viên các trường mạnh nhất về CNTT - ACM/ICPC
  • Năm 2018, Đại học FPT là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” AUN – QA
  • Danh hiệu SAO KHUÊ 14 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo CNTT hệ Chính quy xuất sắc

 

Với xu hướng lan rộng không ngừng của công nghệ ở thời điểm hiện tại, ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là một ngành học được đánh giá cao trong cơ hội việc làm và cơ hội phát triển cá nhân. Bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này.

 

Công nghệ thông tin (IT - Information Technology) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để ứng dụng vào đời sống, nhằm hỗ trợ con người. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích, ngành học này còn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong thị trường lao động.

 

Ngành Công nghệ Thông tin là gì? Ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT

 

Ngành Công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành như Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo....

Ngành Công nghệ thông tin - Cơ hội việc làm rộng mở

 

Theo dữ liệu thống kê của TopDev, mức lương của lập trình viên mới vào nghề giao động từ 300 - 400 USD/ tháng và tiếp tục tăng dần theo kinh nghiệm làm việc đến 1400 USD/ tháng. Trong đó, nhóm full stack developer (FSD) có thu nhập khoảng 1400 - 1600 USD/ tháng.

 

Mức lương trên đã phần nào phản ánh mức độ cung cầu của thị trường đối với nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Quả thật, thật không khó để nhìn thấy những tin tuyển dụng với mức lương nghìn đô từ các công ty phần mềm trong và ngoài nước.

 

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

 

Ngành nghề đa dạng, hấp dẫn cũng là một ưu điểm thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cử nhân tốt nghiệp ngành học này có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Lập trình viên
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo

 

Tuy nhiên, để có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí mong muốn, sinh viên cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, phù hợp với thị trường cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp.

 

Ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT

 

Trường Đại học FPT đào tạo 5 chuyên ngành phổ biến trong ngành Công nghệ thông tin là Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và IoT.

 

Để là “người chiến thắng” trong cuộc cạnh tranh việc làm, sinh viên phải sở hữu nhiều kỹ năng khác bên cạnh kiến thức chuyên môn. Tại Đại học FPT, sinh viên được trang bị đầy đủ mọi phương diện cần thiết để trở nên “đáng giá” trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu của sinh viên yêu thích công nghệ

 

Ông Hoàng Nam Tiến, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH phần mềm FPT chia sẻ quan điểm: “Sinh viên Đại học FPT được đánh giá là có kỹ năng chuyên môn sát với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp do các bạn có nhiều cơ hội được cọ xát ngay khi còn đang học. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao ngoại ngữ và khả năng làm việc nhóm của các bạn.”

 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

 

Với chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, sinh viên không chỉ được học tập hiệu quả mà còn có cơ hội va chạm với nền công nghệ thế giới. Đây là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT, khó tìm thấy ở những sinh viên học tập tại môi trường khác. Không chỉ thế, ngoại ngữ cũng được coi trọng tại nơi đây khi ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên được tham gia kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Đồng thời, tiếng Nhật cũng được đào tạo song song.

 

Nhiều buổi chia sẻ kiến thức được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên

 

Không thể thiếu trong chương trình học chính là các kỹ năng mềm. Sinh viên được trang bị các kỹ năng khác như tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập. Trong đó, kỹ năng làm việc nhóm được giảng dạy chi tiết, bao gồm cả cách làm việc, triển khai, trao đổi các chiến lược và giao tiếp trong nhóm hiệu quả.

 

Năm ba đại học, sinh viên Đại học FPT được tiếp xúc với thực tế trong kỳ thực tập (On the Job Training). Sinh viên có cơ hội làm việc, học tập tại các doanh nghiệp, công ty phần mềm trong và ngoài nước. Những cái tên đáng chú ý như FPT Software, Intel,... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ những điều kiện cần và đủ để tiếp nhận bất kỳ vị trí mình mong muốn.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan