Ngành Kinh doanh quốc tế học trường nào?

Kinh doanh quốc tế học trường nào? Những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế chất lượng, đáng học hiện nay là gì? Xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngành Kinh doanh quốc tế tại các trường.

 

 

Trường Đại học FPT

 

Ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học FPT với chương trình đào tạo khác biệt:

 • Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines.
 • Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

 

Học ngành Kinh doanh quốc tế làm nghề gì?

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế với nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp. Bạn có thể làm ở nhiều vị trí trong các lĩnh vực khác nhau. Một số việc làm cho ngành Kinh doanh quốc tế bạn có thể tham khảo như:

 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường quốc tế
 • Chuyên viên Marketing quốc tế
 • Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên xúc tiến thương mại
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng

 

Sinh viên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học FPT ngoài kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ ngoại thương, các hoạt động của các loại hình doanh nghiệp trong và người nước, các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài… để có cách thức tổ chức, hoạch định chiến lược phù hợp doanh nghiệp logistic trong nước, quốc tế và cả tập đoàn đa quốc gia….Sinh viên Đại học FPT sẽ được phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm thông qua các khóa học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV....

 

Trường Đại Học Ngoại Thương

 

Đại học Ngoại thương là đơn vị giáo dục đi đầu cả nước trong việc đào tạo cử nhân chất lượng cao thuộc khối ngành kinh tế. Ngành kinh doanh quốc tế luôn nằm trong danh sách những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước vì đây luôn cái nơi quy tụ rất hàng ngàn học sinh có thành tích học tập xuất sắc từ các cấp bậc THPT.

 

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Ngoại thương, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức bài bản đến chuyên sâu liên quan đến ngành Kinh doanh quốc tế, được truyền tải kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ ngoại thương, các hoạt động của các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,...nắm vững các kiến thức về cách tổ chức, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp logistic, tập đoàn đa quốc gia,...

 

Nhà trường rất chú trọng vào việc đầu tư xây dựng cơ sở trang thiết bị hiện đại, khang trang, đầy đủ các thiết bị thiết yếu phục vụ sinh viên trong suốt quá trình học tập như: máy tính, máy chiếu, bảng, phấn, micro,...Bên cạnh đó, thư viện của Đại học Ngoại thương sở hữu nhiều đầu sách đa dạng, phong phú về các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục, kinh doanh,...giúp sinh viên tìm tòi, tham khảo thêm sau mỗi giờ học. Đại học Ngoại thương luôn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động giao lưu CLB nên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào đoàn, đảng, các cuộc thi tranh tài về các chủ đề: sắc đẹp, các lĩnh vực kinh doanh, thiết kế, marketing,... không chỉ góp phần thể hiện được tài năng của các bạn trẻ mà còn tạo nên sự gắn bó, đoàn kết giữa các sinh viên trong trường.

 

 

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

 

Đại học Kinh tế TP.HCM là cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín nhất Sài thành bởi trường được lọt vào top 1000 trường đại học, cao đẳng có chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất trên thế giới - được xếp hạng bởi Eduniversal (2018). Do đó, Đại học Kinh tế TP.HCM chính là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ yêu thích ngành Kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

 

Bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đầy năng nổ, năng động, chương trình giảng dạy hiện đại, được cải tiến mỗi ngày với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể trau dồi được vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành hàng ngày, vừa được làm quen dần các cuốn tài liệu nước ngoài bổ ích. Năm 2018, ngành Kinh doanh Quốc tế của Đại học Kinh tế TP. HCM đã thu hút hàng ngàn lượt thí sinh đăng ký vào hơn 30 chuyên ngành KDQT khác nhau với điểm xét tuyển đầu vào là 22,8. Sang năm 2020, nhà trường hứa hẹn sẽ chào đón thêm hàng ngàn lượt thí sinh đăng ký theo học, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay nhỉ.

 

Kim

Tin tức Liên quan