Ngành kỹ thuật phần mềm - Ngành “hot” với mức lương nghìn đô

Công nghệ thông tin hiện nói chung hay ngành Kỹ thuật phần mềm nói riêng nay đang rất được các bạn học sinh yêu thích. Đây là một trong những “ngành top” với mức lương nghìn đô đáng mơ ước.

 


Ngành kỹ thuật phần mềm - Ngành “hot” với mức lương nghìn đô

 

Tìm hiểu Ngành kỹ thuật phần mềm (SE)

 
Kỹ thuật phần mềm là ngành học đào tạo chuyên sâu về các sản phẩm phần mềm như quy trình phát triển một sản phẩm phần mềm, kỹ năng vận hành và bảo trì phần mềm,... Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm để có thể tạo ra các sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu đang tăng ngày càng nhanh chóng của xã hội trong thời đại bùng nổ thông tin và công nghệ như hiện nay.

 

Ngành kỹ thuật phần mềm là lựa chọn thông minh trong thời đại công nghệ

 

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm đã dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống, kinh tế nhưng độ “hot” vẫn chưa bao giờ giảm xuống, đây vẫn luôn là ngành học được nhiều sinh viên với niềm đam mê công nghệ lựa chọn nhất.

 

>>> Xem thêm:

 

 

Cơ hội việc làm và những thách thức cần biết trong ngành kỹ thuật phần mềm

 

Theo thống kê của VietnamWorks, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Thông tin của Việt Nam đang đạt mức cao nhất trong lịch sử. Đồng thời, với sự bùng nổ công nghệ 4.0 trong thế kỉ XXI đã tạo nên cơn “khát” nhân lực chuyên nghiệp đạt chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin nói chung và đặc biệt là kĩ sư phần mềm nói riêng.

Vì vậy, hiện nay tổng quan về thị trường việc làm của các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT đang rất rộng lớn với mức lương cực cao lên đến hơn nghìn đô mỗi tháng. Ngay cả những kĩ sư phần mềm chỉ vừa mới ra trường cũng đã được rất nhiều công ty trong và ngoài nước săn đón với mức lương cực kì hấp dẫn từ 8 triệu - 11,2 triệu đồng/ tháng.

 


 

Không chỉ có mức lương cao luôn nằm trong top 10 ngành nghề có lương cao nhất, với sinh viên kỹ thuật phần mềm, thất nghiệp sau khi ra trường chưa bao giờ là nỗi lo mà bạn cần quan tâm. Học kỹ thuật phần mềm sinh viên có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc và vị trí làm việc theo mong muốn, sở thích và năng lực bản thân như: 

 

 • Giám đốc kỹ thuật
 • Quản lý dự án (PM)
 • Lập trình viên (Coder)
 • Kỹ sư cầu nối (BrSE)
 • Kiểm thử phần mềm (Tester)
 • Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm
 • Quản lý dự án Công nghệ Thông tin
 • Quản lý kỹ thuật
 • Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT

 

Bên cạnh đó, học kỹ thuật phần mềm cũng có những thách thức không nhỏ mà bạn cần biết: Trong thời đại số, công nghệ thay đổi liên tục yêu cầu các kĩ sư phần mềm phải liên tục thay đổi, thích nghi và phát triển nhanh chóng để có thể viết ra những phần mềm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Vì vậy, những bạn đã có đam mê với ngành kỹ thuật phần mềm phải luôn giữ cho mình một cái đầu thật minh mẫn và linh hoạt để có thể bắt kịp xu hướng thay đổi của công nghệ thế giới. Đồng thời cũng cần phải đầu tư thời gian học tập, nghiên cứu ngành học thật nghiêm túc và chăm chăm để có thể liên tục phát triển và hoàn thiện kỹ năng của mình.

 

>>> Xem thêm:

 

Đại học FPT với sự đào tạo hoàn toàn khác biệt - Nơi phù hợp nhất để các bạn gửi gắm niềm đam mê công nghệ thông tin

 

Hiểu được mong muốn có được môi trường đào tạo tốt nhất để phát triển bản thân trong ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành kỹ thuật phần mềm nói riêng, ĐH FPT đã đưa ra một lộ trình đào tạo chuyên viên công nghệ hoàn toàn khác biệt giúp sinh viên không chỉ có môi trường tốt nhất để rèn luyện mà còn giúp sinh viên năng động tự tìm được phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.
 
 
Lộ trình đào tạo đặc biệt với 4 giai đoạn kéo dài 3 - 4 năm (nền tảng - hội nhập, kiến thức cơ sở, thực tập thực tế, chuyên ngành hẹp và đồ án tốt nghiệp) sẽ là một chương trình đào tạo phù hợp nhất hiện nay với các bạn chọn ngành kỹ thuật phần mềm:

 

 • Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.
 • Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật.
 • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).
 • Sinh viên được đào tạo về quy trình phát triển phần mềm, phương pháp kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế các ứng dụng Công nghệ Thông tin theo xu hướng SMAC của thế giới. (SMAC = Social - Mạng xã hội, Mobility - Di động, Analytics - Phân tích dữ liệu, Cloud - Điện toán đám mây).
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại Universiti Brunei Darussalam, Brunei hoặc học viên SRM Institute of Science & Technology, India.
 • Năm thứ 3, sinh viên tham dự học kỳ OJT – Thực tập tại doanh nghiệp. Sinh viên được làm việc thực tế trong các dự án của FPT Software – TOP 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành.
 • Sinh viên có phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

 

Trường đại học FPT luôn luôn hướng đến việc mang lại hiệu quả học tập lớn nhất cho sinh viên của mình. Trường F liên tục phát triển và hoàn thiện chương trình đào tạo không chỉ ngành Kỹ thuật phần mềm mà còn nhiều ngành khác như An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ NhậtHệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things), Digital Marketing,... 

>>> Thông tin chi tiết sẽ luôn được cập nhật sớm nhất tại website của ĐH FPT HCM

 
Quyền Mi

 

Tin tức Liên quan