Ngành Kỹ thuật phần mềm thi khối nào?

Ngành Kỹ thuật phần mềm thi khối nào để đậu vào trường TOP của ngành. Giải mã sức hút khiến nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm. Kỹ thuật phần mềm được biết đến ngành học ưu tiên hàng đầu của giới trẻ yêu thích công nghệ. Khi bắt đầu tìm hiểu về ngành học này, câu hỏi Ngành Kỹ thuật phần mềm thi khối nào? chắc chắn sẽ được nhắc đến. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

 

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao tại thời điểm hiện tại và trong tương lai, nhu cầu về nhân lực là rất lớn. Công ty Giải pháp phần mềm TMA Solution chia sẻ rằng các doanh nghiệp phần mềm đang ngày càng đông về số lượng và đa dạng về hình thức.  Điều này dẫn đến “cơn khát” nhân lực. Theo thống kê của Vietnamworks, đến năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân lực ngành Kỹ thuật phần mềm, và con số này vẫn có thể tiếp tục tăng trước sự phát triển không ngừng của công nghệ.

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering)

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm thi khối nào?

 

Thông thường, hầu hết các trường đại học tại Việt Nam chọn tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa (khối A00), Toán - Lý - Anh (khối A01), và Toán - Văn - Anh (khối D01). Tuy nhiên, tại Đại học FPT ngành Kỹ thuật phần mềm được rộng mở cho tất cả các thí sinh có khả năng và đam mê công nghệ. Bên cạnh các khối như A00, A01, D01, trường còn đặc biệt xét tuyển khối D90 (Toán - Tiếng Anh - KHTN).

 

Kỹ thuật phần mềm học gì? Ra trường làm gì?

 

Trong những kỳ học đầu tiên, sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức cơ bản như những môn đại cương, OOP, cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Đây là nền tảng giúp sinh viên có thể học tốt những môn ở giai đoạn sau.

Những môn đại cương bao gồm: Giải tích, Đại số tuyến tính, Xác suất thống kê, Toán rời rạc, Vật lý đại cương, Nhóm các môn triết và pháp luật. Sau khi hoàn thành kiến thức nền tảng, sinh viên bắt đầu học tập các môn cơ sở ngành như Nhập môn liệu trình, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Lập trình hướng đối tượng,... Sinh viên tiếp cận sâu hơn với các thuật toán sắp xếp, tìm kiếm, cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình mới hay mô hình phát triển và thiết kế phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một lập trình viên, kỹ sư phần mềm, thiết kế website, làm game...

 

Học Kỹ thuật phần mềm trường nào?

 

Đại học FPT trường đại học ưu tiên hàng đầu của giới trẻ đam mê công nghệ

 

Trường Đại học FPT tự hào là trường đại học tiên phong trong việc giảng dạy ngành Kỹ thuật phần mềm chất lượng, chuẩn quốc tế. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

 

Đi đầu trong chất lượng giảng dạy ngành Kỹ thuật phần mềm, trường Đại học FPT tự hào đã đón hơn 20000 sinh viên và 100% sinh viên ra trường đều được các nhà tuyển dụng chào đón. Học kỳ chuyên ngành đầu tiên, sinh viên sẽ được làm quen với bức tranh tổng thể về công nghệ thông tin qua các khái niệm cơ bản, đồng thời tìm hiểu về kiến trúc và tổ chức máy tính...

 

Cấu tạo chương trình từ cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên có nền tảng vững chắc, đồng thời thành thạo áp dụng các kiến thức chuyên môn, sẵn sàng cho kỳ học OJT (On the Job Training) và kỳ bảo vệ đồ án. Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm sau khi tốt nghiệp đã sở hữu cho mình không ít kinh nghiệm từ kỳ học OJT, và hơn hết là đồ án/ứng dụng/mô hình kinh doanh dịch vụ của riêng mình. Để là sự lựa chọn “vàng” trong mắt nhà tuyển dụng, sinh viên cần nhiều hơn là kiến thức chuyên môn. FPT tự hào là cơ sở đào tạo mang đến cho bạn nhiều giá trị.

 

Ngoại ngữ là điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT khi được đào tạo song song tiếng Anh và tiếng Nhật (đối với ngành Kỹ thuật phần mềm). Học kỳ tiếng Anh tại Malaysia sẽ là bước đệm cho sinh viên không chỉ có trải nghiệm tại một đất nước, văn hóa khác mà còn rèn luyện cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia kỳ học nước ngoài, vừa học chuyên ngành, vừa trau dồi kỹ năng ngôn ngữ.

 

Kỹ năng mềm cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có “sáng giá” hay không. Sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc nhóm, bao gồm cả cách làm việc, triển khai, trao đổi các chiến lược và giao tiếp trong nhóm hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ tự tin hơn trước đám đông, rèn luyện những thói quen tốt: kiên trì và tỉ mỉ trong quá trình học môn nhạc cụ truyền thống như sáo, nhị, tỳ bà,...

 

Ngành kỹ thuật phần mềm thi khối nào? không còn quan trọng nữa. Bởi trường Đại học FPT đã áp dụng hình thức tuyển sinh thông qua xét học bạ. Lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm bạn không thể bỏ qua trường Đại học FPT TP. HCM, ngôi trường hàng đầu đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan