Triển vọng nghề nghiệp

Nhu cầu nhân lực cho ngành ngôn ngữ Hàn đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế và giao lưu văn hóa với Hàn Quốc. Quan hệ hợp tác Việt - Hàn ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục. Điều này góp phần tạo ra nhu cầu nhân lực lớn cho các bạn trẻ theo đuổi chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh.

Học ngành này - Làm nghề gì?

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn.

  • Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Hàn Quốc.

  • Điều phối viên, Quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc.

  • Trợ lý kinh doanh

  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế

VÌ SAO HƠN 50.000 SINH VIÊN LỰA CHỌN ĐH FPT?

100% Sinh viên được nhà tuyển dụng chào đón
100% Sinh viên được học tập bằng tiếng Anh
100% Sinh viên có học kỳ nước ngoài và trải nghiệm quốc tế
 
 
10% Cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài
9.8% Cựu sinh viên trở thành lãnh đạo, quản lý
5% Sinh viên khởi nghiệp
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lộ trình đào tạo

Giai đoạn 04Chuyên ngành hẹp & Khóa luận tốt nghiệp
 
Giai đoạnĐào tạo trong doanh nghiệp
 
 
Giai đoạnCơ sở ngành
 
Giai đoạnNền tảng
 
 
3 - 4 năm3 học kỳ/ năm

Đào tạo khác biệt

Chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh đào tạo sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ Hàn và Anh, đồng thời có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh tại Trường Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên. Chương trình nhằm đào tạo người học trở thành các công dân toàn cầu với khả năng sử dụng linh hoạt các ngôn ngữ. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng của 2 ngoại ngữ (Tiếng Hàn và Tiếng Anh). Có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ vào học tập và các công việc chuyên môn sau tốt nghiệp ở trong và ngoài nước.

 

Tích hợp phát triển kỹ năng nội dung và ngôn ngữ

Chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh tại Trường Đại học FPT tạo ra đột phá về chất lượng đào tạo bằng cách chú trọng vào phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ, phát triển tự nhiên kỹ năng ngôn ngữ và kiến thức thực tiễn qua các dự án liên môn kết hợp hoạt động ngoại khóa giàu tính trải nghiệm, đề cao sự tự tìm tòi khám phá và khác biệt của mỗi cá nhân. Sinh viên sẽ được học các môn học về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, xã hội... của hai quốc gia sử dụng Tiếng Anh và Tiếng Hàn. Qua đó, phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề hiệu quả trong quá trình học ngôn ngữ. 

Sinh viên chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh có khả năng sử dụng sử dụng thành thạo tiếng Hàn với trình độ tối thiểu tương đương TOPIK II cấp độ 5 theo kỳ thi Kiểm tra năng lực tiếng Hàn 6 cấp độ hoặc trình độ C1 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thiết yếu trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp quốc tế sử dụng tiếng Anh, chú trọng phát triển năng lực thực hành Tiếng Hàn và Tiếng Anh, tăng cường trải nghiệm, thực tập nghề nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp Hàn Quốc để giúp sinh viên phát triển toàn diện, tự tin làm chủ tương lai.


Định hướng đào tạo đa dạng

Sinh viên chuyên ngành Song ngữ Hàn - Anh được tuỳ chọn một số môn liên ngành trong các lĩnh vực liên quan đến các ngành nghề: Biên dịch viên, Phiên dịch viên, Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại, Trợ lý hành chính, Trợ lý giám đốc, Nhân viên phát triển thị trường, Chuyên viên, Quản lý trong ngành F&B; Nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên tiếng Hàn Nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên tiếng Hàn. Qua đó, bên cạnh năng lực ngôn ngữ Anh - Hàn vượt trội, sinh viên còn phát triển được khả năng tư duy toàn diện, sự năng động, tự tin hòa nhập, và khả năng thích nghi cao với các hướng sự nghiệp đa dạng.

Chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường

 
Sinh viên Đại học FPT trưởng thành dần sau quá trình học tập và thực chiến, đặc biệt là trong học kỳ được đào tạo thực tế tại doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước như: Amazon Webs Services (Aws), Outside The Block, Sheraton Sài Gòn, Nextpay, Intel Products Việt Nam, Tiki, Metub Việt Nam, Kiến Trúc Nội Thất Vis, Di Động Việt, Giải Pháp Phần Mềm Cybersoft, Ngân Hàng Quốc Dân NCB, Omniverse, Innomize, MMS Việt Nam, Saigonlab, Gia Cát Lợi, Ngân Hàng Hàng Hải, Elca Việt Nam, Lead The Change, Viettel - CHT, TGA, HCL Vietnam, HR1 Việt Nam Holdings, Cerebro, Adp Loxson Việt Nam, Penanshin Shipping, Malayan Banking Berhad, HTV, Cát Tiên Sa, Điền Quân, Yan, Yeah1, FPT Online, FPT Sendo, FPT Securities, Amazing Tech, Đài Truyền hình TP. HCM (HTV), Idp Education, Tanigawa Vietnam, FPT Software, FPT IS, Long Châu, FPT Retail, FPT Telecom, HPT Vietnam Corporation… và hơn 300 doanh nghiệp đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới. 

Sau tốt nghiệp, sinh viên hội tụ đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng tham gia vào thị trường. Ngoài ngôn ngữ, sinh viên sẽ được lựa chọn một trong các định hướng: Truyền thông, Du lịch khách sạn, Biên - phiên dịch, hoặc Giáo dục để có thêm kiến thức chuyên môn, phục vụ đa dạng cơ hội nghề nghiệp sau này. 


Trang bị năng lực hội nhập toàn cầu

Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với trình độ tối thiểu tương đương bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc trình độ C1 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Bên cạnh, sinh viên có thể có khả năng sử dụng ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Hàn với trình độ tối thiểu tương đương Topik III, tương đương trình độ 3 trên 6 của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Đồng thời, sinh viên có các kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ, văn hóa, cũng như các kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành được đào tạo. Người học có tinh thần tự học cao, có khả năng tự rèn luyện và tích lũy những kiến thức, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp để tham gia học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn, hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn, làm việc được trong môi trường trong nước và quốc tế.

Thành thạo 2 ngôn ngữ hot hàng đầu thị trường hiện nay là Tiếng Anh và Tiếng Hàn, đồng thời được trang bị kiến thức văn hóa, địa lý, kinh tế, xã hội của hai quốc gia này, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh-Hàn không chỉ có lợi thế trong giao tiếp đa văn hóa, mà còn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trên phạm vi toàn cầu. 

 

 

 

 

bạn đã sẵn sàng để trở thành sinh viên đại học fpt?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

Họ và tên *
Số điện thoại *
Tỉnh thành *
Trường *
Chuyên ngành *
Nơi đăng ký *