Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn - Cơ hội việc làm, mức lương lý tưởng

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của bạn trẻ. Tuy nhiên các sĩ tử cần tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu về nghề nghiệp tương lai. 

 

quản trị khách sạn
Ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn tại Đại học FPT

Xem thêm:

Ngành Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Lý do ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn "hút" giới trẻ

 

Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn - Cơ hội việc làm rộng mở

Với tình hình hiện nay, khi xúc tiến du lịch được nhiều nước áp dụng và đẩy mạnh, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Cục Thống kê Việt Nam cho hay, trong những năm sắp tới, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước có thể tăng gấp 3 lần so với thời điểm hiện tại. Kèm theo đó là sự hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn.


Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, giai đoạn 1990-2019 (nghìn lượt)

Ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn có thu nhập lý tưởng

 

Sinh viên ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Quản trị tiền sảnh (Front Office)
  • Quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage)
  • Quản lý bộ phận Buồng phòng (Housekeeping)
  • Quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị hành chính văn phòng
  • Điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các công ty du lịch
  • Kinh doanh du lịch trong và ngoài nước

 

Tùy thuộc vào vị trí công việc, mức lương của ngành nghề này dao động từ 10 – 18 triệu đồng/ tháng và 40 triệu trở lên tại các khách sạn 5 sao.

Tuy nhiên, để không chỉ đáp ứng được nhu cầu lao động mà còn đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp, tiêu chuẩn chọn nhân lực cũng rất khắt khe. Họ yêu cầu một nhân viên năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức, quản lý tốt; đồng thời, bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn và am hiểu càng nhiều văn hóa, ngôn ngữ càng tốt.

Để được trang bị những yếu tố trên, sinh viên theo học ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn cần phải lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp, quốc tế và phù hợp với bản thân.

Học ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn Đại học FPT TP. HCM

 

Với 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp chào đón, Đại học FPT tự hào là một trong những lựa chọn uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết ngành Quản trị Khách sạn Đại học FPT TP. HCM

 

Chương trình đào tạo khác biệt

 

Sinh viên tại Đại học FPT học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được tham gia kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Kết thúc chương trình, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Hơn hết, tiếng Hoa cũng được nhà trường đào tạo song song nhằm giúp sinh viên tăng “giá trị” trong mắt các nhà tuyển dụng, đồng thời tăng cơ hội được tuyển chọn trước sự cạnh tranh gay gắt.

 


Sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Học tập thực tế từ các doanh nghiệp

 

Đối với ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, việc sinh viên cọ xát với thị trường thực tế là đặc biệt quan trọng và cần thiết. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tư duy công việc và tầm nhìn của sinh viên trong tương lai.

Nắm rõ nhu cầu trên, trường Đại học FPT, ngay từ năm ba, đã tạo cơ hội cho sinh viên tham gia kỳ thực tập OJT (On the Job Training) tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT.

 


Sinh viên Đại học FPT thực tập ở khách sạn 5 sao tại Philippines

 

Chương trình thực tập giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, rèn luyện kỹ năng, học hỏi, nâng cao kiến thức và quan trọng hơn hết là tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, Đại học FPT còn tự hào với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao; kèm theo đó là cơ sở vật chất hiện đại, “xịn sò” hỗ trợ hết mình trong việc giảng dạy và học tập.

Thanh Trúc


Xem thêm:

Giải đáp Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào? 

Ngành Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

 

Tin tức Liên quan