Ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Vấn đề thất nghiệp luôn là một vấn đề nan giải đối với xã hội Việt Nam nói riêng và xã hội toàn cầu nói chung. Tỷ lệ thất nghiệp chung ước tính là 2,0%, trong đó khu vực thành thị là 2,95% và khu vực nông thôn là 1,55%. Số liệu này dấy lên sự quan tâm với những bạn đang muốn theo đuổi ngành kinh tế: học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

 

 

 

Khái quát về Quản trị kinh doanh

 

Ngành học này quản trị các hoạt động kinh doanh và quá trình kinh doanh, từ đó phát triển công việc kinh doanh của công ty, tổ chức. Ngoài ra còn có những hoạt động liên quan đến quản trị kinh doanh như xây dựng các quy trình, hệ thống kinh doanh, kiểm soát các hoạt động kinh doanh và tối ưu hóa hiệu suất làm việc nhằm mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho công ty, tổ chức.

 

Điều cốt lõi của quản trị kinh doanh chính là đề ra được những chiến lược, hoạt định trong thời gian ngắn hạn cũng như dài hạn cho công ty, tổ chức giúp cho nó có thể duy trì hoạt động, hạn chế các rủi ro không đáng có.

 

Sinh viên Quản trị kinh doanh cần phải nắm vững những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

 

Ngành Quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm gì

 

Theo ước tính của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, tính đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 21.600 nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Marketing. Chính vì vậy, đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn theo học ngành Quản trị kinh doanh. Nhờ nhu cầu nhân lực cho ngành tăng cao, các bạn theo học sẽ giảm tải được những áp lực từ việc kiếm việc làm, thay vào đó các bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn công việc yêu thích và phù hợp với bản thân.

 

Về cơ bản, học ngành Quản trị kinh doanh ra trường có khá nhiều hướng đi, tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người mà các bạn chọn hướng đi riêng dành cho mình. Tuy nhiên một số vị trí khá phổ biến dành cho các bạn học ngành Quản trị kinh doanh thường xuyên được các công ty, tổ chức tuyển dụng như:

 

  • Chuyên viên Marketing
  • Chuyên viên Quan hệ khách hàng
  • Chuyên viên Quản lý doanh nghiệp
  • Chuyên viên Tư vấn quản trị thương mại
  • Chuyên viên Quản trị chất lượng
  • Chuyên viên Kinh doanh
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
  • Chuyên viên nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới

 

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì, thì việc lựa chọn và xác định một môi trường học tập ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với bản thân cũng hết sức quan trọng. Với một môi trường đòa tạo chất lượng, phù hợp với khả năng của các bạn thì đồng nghĩa với việc đảm bảo được chất lượng đầu ra, cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy, chất lượng kiến thức và những kỹ năng liên quan đến ngành bạn theo học.

 

Với những thông tin được cung cấp trên đây phần nào đã giải đáp được băn khoăn Ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì? của các bạn. Việc làm gì sau khi tốt nghiệp không quan trọng bằng bạn làm nó như thế nào, và bạn nhận được những gì thông qua quá trình học tập tại ghế giảng đường. Chính điều đó góp phần xây dựng hành trang vào đời và mở ra con đường thành công của bạn trong tương lai.

 

Đăng ký ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT tại đây!

 

ĐĂNG KHOA

Tin tức Liên quan