Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

Là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay, vậy bạn đã biết gì về ngành Thiết kế Đồ họa (Thiết kế Mỹ thuật số) tại trường Đại học FPT? Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, Thiết kế đồ họa (Thiết kế Mỹ thuật số) trở thành một trong những ngành nghề "hot" nhất hiện nay. Đặc biệt, đây là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với kỹ xảo, đồ họa game 3D.

 

Chính vì vậy, nếu bạn có dự định theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học FPT – sự lựa chọn hàng đầu, Trường không chỉ đào tạo chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà còn giúp các bạn sinh viên nâng cao tính thẩm mỹ, thôi thúc sự sáng tạo. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc nhất như hàng cây, sân trường, phòng studio, phòng vẽ; việc thường xuyên rèn luyện giúp sinh viên nâng cao năng lực nghề nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này.

 

Thiết kế Mỹ thuật số là một trong những ngành "hot" nhất hiện nay

 

Đôi nét về ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT

 

Thiết kế đồ họa (Digital Art & Design) là ngành học kết hợp giữa nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin. Mặc dù khá tương đồng với Thiết kế đồ họa, nhưng Mỹ thuật số lại “đa zi năng” hơn. Vì ngành này không chỉ đơn thuần là thiết kế màu sắc, bố cục, mà còn có chuyển động, kỹ xảo 3D Animation vào sản phẩm.

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design – các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật).

 

Đặc biệt, Đại học FPT còn đưa Computer Graphic (chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm games) vào chương trình học chính thức nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận với kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên áp dụng kiến thức vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, di động…

 

Toàn cảnh trường Đại học FPT TP. HCM từ trên cao

 


Có thể nói FPT là môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số thỏa sức sáng tạo, phát triển tài năng của mình. Điển hình là 48H MOVEMENT, Triển lãm sắp đặt ASAP, Triển lãm ASIS về phim hoạt hình 3D... đều do các bạn sinh viên đứng ra tổ chức, mỗi một tác phẩm đều thể hiện nét cá tính, độc đáo riêng.

 

"Chất riêng" của các bạn đều thể hiện rất rõ qua mỗi tác phẩm


Những tác phẩm ấn tượng tại buổi triển lãm ASAP


Buổi triển lãm ASAP của sinh viên Đại học FPT TP. HCM

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

 

Hầu như ở lĩnh vực gì hay công ty nào cũng cần phải có chuyên viên Thiết kế đồ họa. Chính vì thế, Thiết kế đồ họa trở thành một trong ngành nghề đầy triển vọng với một mức lương khá hứa hẹn cho các bạn trẻ sau khi ra trường. Cụ thể, bạn có thể làm ở những vị trí như: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty agency, game, công ty truyền thông và sự kiện… Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh. Giám đốc sáng tạo. Freelancer về thiết kế logo, website…

 

Dĩ nhiên ngành nào cũng có nỗi khổ riêng, không phải tự nhiên mà cộng đồng dân thiết kế nói chung lại tự ví von mình như "kiếp làm dâu trăm họ". Mặc dù ngành này đòi hỏi các designer phải sáng tạo, nhưng sự sáng tạo đôi khi lại bị giới hạn bởi yêu cầu của khách hàng. Một "đứa con tinh thần" được sinh ra phải thông qua nhiều lần chỉnh sửa, cắt gọn mới có thể "chiều lòng" khách hàng. Muốn theo đuổi ngành này, ngoài tư duy sáng tạo, bạn phải có sự kiên trì, bất chấp lăn xả ngày đêm cùng với những dự án deadline. Biết là vậy, nhưng nếu bạn thật sự đam mê, chấp nhận theo đuổi thì cơ hội nghề nghiệp ắt sẽ đến với bạn.

 

 

Bài viết này không chỉ giới thiệu đôi nét về ngành Thiết kế Mỹ thuật số của trường Đại học FPT, mà còn mong muốn chia sẻ đến các bạn trẻ những trải nghiệm thực tế về chuyện làm nghề thiết kế. Ngành nào cũng vậy, dẫu còn chút khó khăn, nhưng bên cạnh những thách thức sẽ luôn có cơ hội tồn tại song song. Hãy luôn kiên trì theo đuổi đam mê của mình nhé! Chúc bạn thành công!

 

Kim

Tin tức Liên quan