Ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT TP. HCM

Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học FPT TP. HCM với chương trình học khác biệt, phù hợp với nhu cầu thị hiếu. Với những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo thông qua các dự án thực tế giúp sinh viên trở thành những chuyên gia trong nghề. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học FPT nhé.

 

Ngành Thiết kế đồ họa không cần bạn phải vẽ tay đẹp

 

Chương trình đào tạo đặc biệt

 

  • Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital). Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
  • Sinh viên có 1 - 2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên ngành tại Đại học Limkokwing, Malaysia hoặc Hongik University, Hàn Quốc.
  • Đến năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
  • Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Quan trọng là khả năng phối màu sắc tốt

Thỏa sức sáng tạo cùng ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học FPT TP. HCMSinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ được đào tạo song song hai ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật). Đặc biệt, sinh viên còn được làm việc thực tế tại tại các đơn vị sáng tạo nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo trong và ngoài nước. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn nắm vững Luật bản quyền, kiến thức về quan hệ xã hội và công việc. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có nền tảng vững chắc để sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Phương pháp đào tạo Ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học FPT dựa trên nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

 

Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD). Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo website, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games…
Trường Đại học FPT không chỉ chú trọng về kỹ thuật đồ họa, các phần mềm, công cụ mà còn giúp các bạn sinh viên nâng cao tính thẩm mỹ, thôi thúc sự sáng tạo. Sinh viên được học và thực hành môn vẽ tại trường với những bối cảnh quen thuộc nhất như hàng cây, sân trường hay những studio, phòng vẽ dành riêng cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

 

Trường Đại học FPT TP. HCM liên tục xây dựng chương trình học tập nước ngoài cho các bạn sinh viên với học phí bằng với học phí học tại Việt Nam - đây có thể nói là một điểm khác biệt của trường. Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa khi vào mùa đồ án, trường tổ chức triển lãm cho sinh viên. Đây là cơ hội để sản phẩm của các bạn đến gần hơn với khách hàng, là cơ hội để các bạn nghe và hiểu được tâm lý khách hàng trước khi có những sản phẩm trong tương lai.

 

Kim

 

Tin tức Liên quan