Ngày đầu đi FBus, sinh viên trường F nghĩ gì?

Sáng 18/5, những chuyến xe F-BUS đưa sinh viên từ điểm dừng một số trạm xe bus đến trường Đại học FPT TP.HCM đã bắt đầu khởi động. Dù thời gian và lộ trình ngắn nhưng FBus đem lại nhiều trải nghiệm tiện ích và thú vị.

Chắc hẳn, sau khi trường chuyển cơ sở mới thì nhiều sinh viên từ nhà gần hóa nhà xa hoặc tỉ tỉ các lý do như không biết chạy xe, không có phương tiện,… khiến việc đến trường gian nan như việc hằng ngày đi phượt.

Đã rất nhiều lần đến trường nhưng lần này lạ hơn. Vẫn còn nhớ những ngày đầu sinh viên phải lặn lội hoặc bắt grab từ bến xe buýt quốc gia đến trường gần 3 km dưới cái nắng nóng của Sài Gòn như đổ lửa. 
Sau khi từ KTX ĐH quốc gia khu B đến ĐH Giao thông vận tải bằng chuyến 99, bình thường mình sẽ phải đi ké xe bạn, hay thậm chí đi bộ mới tới được trường, giờ mình leo lên Fbus ngay. Ấn tượng đầu tiên với “ngựa sắt” Fbus các Cóc thật sự quá xịn sò, xe mới, sạch sẽ, lại còn thật rộng rãi với hơn 40 chỗ ngồi cùng dàn máy lạnh đem lạnh những hơi mát hiếm hoi tháng 5 của Sài Gòn. 

Không những thế, FBUS của ĐH FPT không chỉ là phương tiện đưa đón sinh viên mà còn là nơi gắn kết chúng tôi. Những con người trước đây dù chung tuyến đường nhưng lại chưa bao giờ gặp mặt nhau. Nhưng giờ đây, ngồi trên xe, tôi lại có thể trò chuyện thêm được nhiều bạn mới, chia sẻ những câu chuyện nhỏ ngày dịch,... và cùng hẹn nhau mỗi chuyến bus. 
Thế rồi thật nhanh chóng xe phăng phăng trên con đường quen thuộc và dần dần hiện ra ngôi trường thân yêu sau bao ngày xa cách vì Cô Vy. Xe đến trường cùng là vừa lúc chúng tôi chuẩn bị vào học, chuẩn bị bước vào một kỳ học mới với nhiều hy vọng.FBUS đã mang đến rất nhiều sự tiện ích và thuận lợi cho sinh viên ĐH FPT. Tuy giờ, trường chỉ mới có ba trạm đưa đón. Thế nên, sinh viên ĐH FPT nói chung và cá nhân tôi nói riêng thật sự rất cảm ơn trường. Đồng thời, mình cũng rất mong muốn trường sẽ mở thêm nhiều tuyến xe hơn nữa để đồng hành cùng sinh viên trên mỗi chặng đường đến ngôi nhà thứ hai của minh.


CÓC SÀI GÒN
Diệu Thảo

Tin tức Liên quan