Ngày đầu học Online sau kỳ nghỉ huyền thoại, giảng viên – sinh viên trường F nói gì?

Bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona, trường Đại học FPT đã tổ chức dạy và học online. Theo đó, các môn học trên thời khoá biểu sẽ được giảng dạy trực tuyến cho toàn bộ sinh viên từ ngày 17/2. 

Những tâm sự như thầy giống Streammer, lớp học online thì cũng như video chat,  hay muôn kiểu quần đùi áo sọc ôm gối học của sinh viên trường F được truyền tai nhau chỉ sau vài slot trong ngày đầu. 

Cùng Đại học FPT lắng nghe những chia sẻ của giảng viên – sinh viên trường.

Thầy Nguyễn Hữu Hoàng Giao: “Mình không thích nghỉ nhiều đâu, tại đi dạy vui hơn nhiều. Nhưng mà mùa dịch bệnh như vậy, có lẽ ở nhà an toàn hơn. Dạy và học online do đó cũng thể hiện được nhiều ưu điểm và nhược điểm. 

 Kỉ niệm vui chỉ học onlien mới thấy đó là có những bạn xuất hiện trong tình trạng “Say hello ngày mới”, đầu bù tóc rối, chưa kịp đánh răng mà phải dán mắt vô màn hình để học. Sĩ số tham gia học sáng nay khoảng 2/3, đó là một tín hiệu vui. Mình biết học online không phải để nhiều bạn mong muốn nhưng trong hoàn cảnh đối phó dịch bệnh, thì học online nên làm. Chuyện học rất dài và chúng ta còn chạm mặt nhau nhiều nhiều.

 
Kể lại về môn học Quản trị Nguồn nhân lực và Làm việc nhóm mà sáng nay đã dạy online, thầy Giao nói: “Học Online sẽ giúp các bạn ở nhà cũng có thể học, không phải mất thời gian đến trường, không phải tiếp xúc nhiều hạn chế dịch bệnh hoành hành. Hình thức học này phù hợp với những môn lý thuyết, còn đối với những môn thực hành hay thuộc về kỹ năng mềm thì hơi khó. Vì các bạn cần sự tương tác với nhau nhiều hơn là trò chuyện qua màn hình”.

Trong khi đó thầy Trần Đình Thành cũng rất háo hức và cảm nhận sinh viên của mình hình như cũng hớn hở đi học lại, dù học online hay offline. Nội dung học buổi đầu không quá nặng, các bạn chia sẻ về mùa Tết huyền thoại vừa qua. Nghỉ dài quá nên thầy thì nôn đi dạy, trò cũng nôn đi học.

 


Có lớp lúc đầu mới có 4 bạn tham gia học rồi dần dần tầm dăm mười phút là lên 16/20 bạn. Học Online trong mùa dịch corona cũng như những buổi video chat nên không khí cũng khá cởi mở và thoải mái. Các bạn có thêm những trải nghiệm mới. Dù giảng viên cũng khó quản lý các bạn nhưng có những công cụ mới giúp các bạn biết sử dụng, tương tác từ xa. Điều này không chỉ là nền tảng cho việc học thời buổi công nghệ số mà còn là nền tảng tốt cho công việc tương lai.


Bạn Quang Thu – ngành Kinh doanh Quốc tế: “ Sáng nay mình học môn Accounting với 27 bạn tham gia, gần như đủ cả lớp. Sau một tháng mới quay lại học tập thì cả lớp đều thấy háo hức, vui vẻ trong tiết học đầu tiên. Học online giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều, sáng nay mình cũng không cần phải mất 20 phút chạy tới trường, xếp hàng gửi xe. Ngồi ở nhà vừa mát, vừa thoải mái. Thích nhất là vừa học vừa gặm ổ bánh mì. Giảng viên cũng gần gũi với sinh viên hơn, nhìn giảng viên khá giống Streamer. Tuy nhiên học online lại giảm tính tương tác giữa các thành viên trong lớp và giảng viên cũng không kiểm soát được sinh viên của mình”.Bạn Đức Linh – ngành  Kỹ thuật Phần mềm: “Mình học Introduction to Software Engineering với tiếng nhật vào ngày đầu trường triển khai học Online. Lớp mình tầm 20-25 bạn tham gia vào học. Học Online cũng hay nhưng mà mic hơi nhỏ nên mà lúc thảo luận ít nghe được gì. Chỉ có mình thầy nói thì dễ nghe hơn. Mình muốn học online nhưng mà đối với một số môn lập trình thì mình vẫn thích học offline hơn xíu”.


Với bạn Thanh Trúc – ngành Ngôn ngữ Anh kể: “Sáng này mình học 3 slot ( 1 2 3 ) gồm 3 môn CCC, ENR và ENW. Điều bất ngờ là lớp học rất đông đủ và các bạn đều join vào rất đúng giờ so với học offline. Ưu điểm của việc học online là nơi học rất linh hoạt (chúng mình có thể chọn địa điểm mà mình cảm thấy thoải mái nhất).

 

Vì học online nên chúng em cũng dễ dàng tiếp cận với các công cụ học tập như online dictionary hoặc google. Tuy nhiên, mỗi bạn mỗi nơi, thầy cô khó có thể kiểm soát được cả lớp nên hơi ồn một chút”.

 

Ngay sau ngày đầu tiên triển khai học Online, trường Đại học FPT đã ghi nhận 100% giảng viên dạy online 90% sinh viên theo học đầy đủ và 305 lớp được mở.

 

HANA (ghi)

Ảnh: tổng hợp

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 Tin tức Liên quan