Người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly và 20 tỉ đồng: Chung tay “chống dịch COVID-19”

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, Tập đoàn FPT đã đóng góp 20 tỷ đồng và HSSV của Tổ chức giáo dục FPT đã chia sẻ 2000 chỗ ở tại Kí túc xá làm khu cách ly.

 

Sinh viên Đại học FPT rời ký túc xá để nhường làm khu cách ly


Bắt đầu từ ngày 23/3, Đại học FPT và THPT FPT chính thức nhường ký túc xá làm khu vực cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19. Đây là nơi có thể đáp ứng được cho hơn 2.000 người cách ly. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30ha, thoáng mát, nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Đồng thời, Tập đoàn nhà F cũng ủng hộ 20 tỉ đồng mua trang thiết bị y tế phòng tránh dịch Viêm phổi cấp nCov.

 

Việc chuẩn bị cơ sở để cách ly người về từ vùng dịch hiện đang là vấn đề được Chính phủ ưu tiên hàng đầu. Với đặc điểm thuận tiện đi lại, không ở trong các khu đông dân cư, các cơ sở cách ly được thành phố xác định là vô cùng cần thiết và hữu hiệu trong việc cách ly người bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trong những ngày tới đây. 

 

Sinh viên Đại học FPT nhắn gửi những người cách ly sẽ đến ở tại ký túc xá của trường


“Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ người Việt Nam. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn FPT cũng quyết định ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… để chung tay cùng ngành y tế chống dịch bệnh COVID-19. 

"Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, thành phố. Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này", ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết.

Theo đó, từ đầu tháng 2/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng các giải pháp công nghệ “Make in Vietnam”, FPT đã phối hợp Cục CNTT - Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ: https://ncov.ehealth.gov.vn/. 

Đồng thời, Tổ chức giáo dục FPT cũng mở hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu (https://vio.edu.vn/), trang web cho phép học sinh toàn quốc học và làm bài tập online miễn phí. Đây là hoạt động tạo ra môi trường tiện ích tại nhà cho các em học tập trong mùa dịch của người Nhà F. Đến nay, đã có 15.000 trường tại 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập với hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

“Có thể khẳng định, không một hoạn nạn, thách thức nào có thể đánh bại trái tim nhiệt huyết của chúng ta, bẻ gãy được ý chí sắt đá vượt khó vươn lên của người FPT. Đây là lúc tỏa sáng, tự hào là người FPT”, chủ tịch Trương Gia Bình khẳng định, nêu bật tinh thần chống dịch COVID-19 của toàn thể Nhà F.

Truyền thống vì cộng đồng đã là nét văn hóa đẹp của FPT nhiều năm qua. Bằng thế mạnh công nghệ của Tập đoàn, cũng như với các hoạt động trách nhiệm xã hội từ mỗi cán bộ nhân viên, FPT luôn nỗ lực đóng góp giá trị vào những thời điểm cấp thiết. Covid-19 là lúc để Người FPT chung tay góp sức, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn hiểm nghèo hiện nay. 

 

Hoàng Nhung (tổng hợp)

 

Tin tức Liên quan