Người ta vào trường bằng đại lộ, K15 vào trường bằng FCamp

Vừa qua, trường Quân sự Quân khu 7 như bùng cháy lên bởi ngọn lửa nhiệt huyết từ các bạn tân sinh viên K15 tham gia lễ hội FCamp. Đây là 1 trong những hoạt động của Tháng rèn luyện tập trung. 

Lễ hội FCamp là sự kiện được tổ chức thường niên với mục đích chào đón và găn kết các bạn tân sinh viên bằng những hoạt động vui chơi giải trí. Tiếp nối thành công từ những lần tổ chức trước cũng kết hợp với những điểm nhấn mới lạ, lễ hội năm nay đã tạo nên một sân chơi thú vị và lý thú cho các bạn tân sinh viên.Ngay từ sáng sớm, các công tác chuẩn bị đã được tiến hành, các bạn sinh viên cùng với các brother và sister của mình gấp rút sắp xếp và trang trí gian hàng. Những lưng áo ướt đẫm, những gương mặt đỏ ửng lên vì nóng chẳng thể khiến cho sự háo hức vơi đi. Ai nấy đều vô cùng đều chờ đợi những điều sắp diễn ra .

Đúng 10 giờ trưa, dưới cái nắng oi ả, anh Lê Võ Bình Minh, trưởng phòng PDP đã có những lời phát biểu ngắn gọn để chính thức bắt đầu lễ hội.

 


Mở đầu là phần chào sân cực kì rôm rã đến từ bốn đội Spring, Summer, Fall và Winter. Mỗi đội là những con người, những cá tính khác nhau đã thể hiện những sắc màu và nét chấm phá riêng thông qua những câu slogan độc đáo. Song, trên tất cả, mọi người đều thể hiện được một bầu nhiệt huyết tuổi trẻ sôi nổi, năng động, sáng tạo, thứ mà trường đại học FPT luôn coi là tôn chỉ trong việc đào tạo suốt 13 năm thành lập.


Tiếp nối chương trình là phần chơi vượt chướng ngại vật do câu lạc bộ FEV đứng ra đảm nhiệm. Mỗi chướng ngại vật là một thử thách khó khăn đòi hỏi không chỉ sự bình tĩnh, tính đồng đội mà bên cạnh đó còn là sự khéo léo trong việc xử lý tình huống. Những gương mặt đầy màu sơn, những bảng chữ số được sắp xếp ngẫu nhiên, chiếc áo truyền từ tay người này sang người khác, cảm giác được nhấc bổng khỏi mặt đất nhờ những sợi dây được đồng đội kéo căng, đám đũa bị chôn sâu trong thau bột, con đường trơn trượt đấy xà phòng, những vần thơ trong phần thi cuối cùng,... Đó đều là những kỷ niệm khó quên trong lòng các bạn tân sinh viên. 

  

Cuối cùng, với câu khẩu hiệu ‘lầy lội’ “ Thích thì chơi, không thích thì chơi”, đội Summer đã giành chiến thắng trong phần thi vượt chướng ngại vật. Bạn Trần Nguyên Thuận, K15 ngành dirgal marketing, thành viên của đội Summer, phấn khởi chia sẻ: “ Trong phần vượt chướng ngại vật, mình ấn tượng với phần chơi gắp đũa từ thau bột và truyền ra phía sau. Mặc dù rất là mệt nhưng đội mình vẫn đồng lòng và vượt qua thử thách. Và mình cảm thấy rất là vui khi đội mình đã dành được giải nhất.”Không chỉ có những trò chơi mới lạ, một điểm nhấn khác biề của lễ hội FCamp năm nay so với những năm trước cũng nằm ở khâu tổ chức khi năm nay có sự tham gia của các brother và sister. Có lẽ chính điều này khiến các gian hàng trở nên đa dạng hơn. Bên cạnh những gian hàng bày bắn các món ăn vặt hấp dẫn như trà sữa chân châu, trà tấc, báng tráng trộn,... thì còn có sự xuất hiện của gian hàng bói bài tarot, gian hàng tết tóc boxbraids.Sister Trần Nguyễn Trúc Ly vui vẻ chia sẻ về gian hàng tết tóc nghệ thuật của chị: “ Nghệ thuật boxbraids là nghệ thuật trau chuốt mái thêm phần ấn tượng hơn. Mình chỉ cần những sợi tóc giả tết lên cùng với sợi tóc thật mà không lo về việc hư tổn hay độ dài của tóc, mà ngược lại mình có thể tết theo đa dạng kiểu tóc mà bản thân yêu thích”.

 


Bói bài Tarot cũng là một gian hàng thú vị khác của lễ hội. Bạn Phan Đăng Khoa, sinh viên K15 ngành truyền thông đa phương tiện hài hước nói: “ Mình vừa hỏi về con đường tình duyên của bản thân, nhưng kết quả thì... ‘toang’ lắm.”

Sau nhiều hoạt động lý thú, lễ hội tạm lắng xuống để mọi người có thể nghĩ ngơi cũng như ban tổ chức có thời gian chuẩn bị cho sự kiện ‘Color me  run’ vào buổi chiều.

Dưới ánh nắng đã dịu nhẹ vào 3 giờ chiều, những bản nhạc sôi động cất lên khiến tinh thần các bạn cao ngất lên, nhảy múa sung sức. Giữa sân trường rộng lớn, những bóng áo trắng đứng kề nhau không ngừng nhún nhảy.

Một tân sinh ngành Thiết kế kĩ thuật số khác, bạn Ngô Nhật Duy nói về cảm nhận của bản thân: “ Color me run năm nay thật sự rất là vui và mọi người vẫn đang quẫy trên sân khấu rất là sung. Kỷ niệm mình thích nhất trong hôm nay đó là mìng bị những người chưa quen biết ‘chọi’ bột màu thẳng vào mặt.”

Khi được hỏi rằng nếu có cơ hội tham gia FCamp năm sau thì bạn có tham gia không, toàn bộ những người được phỏng vấn đều nở một nụ cười thật tươi và khỏe khoắn lèm theo câu trả lời “Có chứ” , “ Chắn chắn rồi.” Đây có lẽ là minh chứng rõ nét nhất cho thành công của lễ hội FCamp năm nay.TUẤN DŨNG - THÀNH TÀI

Tin tức Liên quan