Nhà sáng lập kỳ lân công nghệ 2,5 tỷ USD trò chuyện với sinh viên Đại học FPT

Chiều 14/4, Tiến sĩ Serg Bell và Tiến sĩ Stanislav Protassov đã đến Đại học FPT chia sẻ với sinh viên về về xu hướng công nghệ tương lai, kinh nghiệm vận hành startup, yếu tố cần để trở thành nhà lãnh đạo tiềm năng. Chương trình đem lại kiến thức bổ ích và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
 
Mở đầu sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết sự kiện hôm nay mang đến cơ hội đặc biệt với sinh viên, giới khởi nghiệp khi có thể nói chuyện với hai tỷ phú, sáng lập Acronis. Tại đây, mỗi người sẽ được nghe những câu chuyện người thật việc thật về ngành công nghệ phần mềm, làm sao xây dựng tập đoàn hùng mạnh về phần mềm.

 

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ trực tuyến. 


"Cá nhân tôi, tôi muốn gửi đến thông điệp: các bạn có một cơ hội tuyệt vời hơn tất cả thế hệ trước: kiến tạo một thế giới mới - Metaverse. Thế giới này chưa từng có trước đây, thực hơn thực mà cũng ảo hơn ảo. Đây là thế giới của blockchain, nơi mọi thông tin sở hữu, minh bạch, không bị giả mạo, thông tin có thể giao dịch mua bán", ông Bình nói. Ông Bình mô tả, thế giới vũ trụ ảo mang tính phi tập trung, mọi người có cơ hội phụ thuộc vào tài năng của các bạn, thế giới của trí tưởng tượng không giới hạn, chúng ta có thể nghĩ, thể hiện bất cứ điều gì.



Tiến sĩ Serg Bell – Nhà sáng lập Acronis - "kỳ lân" công nghệ với định giá khoảng 2,5 tỷ USD chia sẻ trực tiếp với sinh viên Đại học FPT
 
Tiếp nối chương trình, Tiến sĩ Serg Bell – Nhà sáng lập Acronis - "kỳ lân" công nghệ với định giá khoảng 2,5 tỷ USD (theo TechCrunch) vào năm 2021 cung cấp dịch vụ tới hơn 150 quốc gia chia sẻ xu hướng công nghệ trong 5-25 năm tới. Bao gồm: General Intelligence (Khoa học dữ liệu), Giao tiếp lượng tử (Quantum Technology), Vật liệu thông minh (Intelligent Materials), Thực tế ảo (Hybrid Realty) và Kỹ sư đời sống (Life Engineering).
 
"Khi kết hợp những yếu tố khoa học - công nghệ, máy móc lại, mọi thứ trên thế giới đều có thể giả lập trên máy tính trong tương lai. Máy tính và khoa học máy tính sẽ giúp con người giải quyết nhanh chóng những vấn đề đang gặp phải. Sự phát triển của thiết bị công nghệ sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian hoàn thành công việc. Công nghệ máy tính thật sự đã vượt xa giới hạn trước đó với nhiều ứng dụng thực tiễn vào mọi mặt đời sống", nhà sáng lập Acronis chia sẻ.

 


Tiến sĩ Stanislav Protassov - đồng sáng lập Acronis chia sẻ về nền kinh tế


Trong khi đó, Tiến sĩ Stanislav Protassov - đồng sáng lập Acronis chia sẻ hiện nay nền kinh tế Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ. Trong đó ngành IT đóng góp 2% GDP, con số này có thể lên tới 10% GDP bởi ngành công nghệ thông tin đang phát triển. Ông lấy ví dụ công ty FPT đang phục vụ và cung cấp nhiều sản phẩm cho người dùng. Sau phần đánh giá về tiềm năng thị trường IT tại Việt Nam, ông Stas Protassov chia sẻ về sự khác biệt giữa công ty sản phẩm và outsource. Công ty outsource có nhiều phòng ban và chức năng về mặt kiến trúc phần mềm. Những doanh nghiệp này sẽ tiến hành kiểm định chất lượng các phần mềm. Họ có những kỹ sư chuyên kiểm tra chất lượng với nhiệm vụ phức tạp để có thể quản lý được hiệu quả sản phẩm. Đó là điểm khác biệt lớn nhất.

 

Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ

"Buổi gặp gỡ này là cơ hội quý báu để sinh viên FPT tiếp xúc, lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia trong ngành công. Một ngày nào đó, các bạn sinh viên có mặt tại đây có thể thử sức startup với những sáng kiến liên quan hoặc tập trung vào lĩnh vực công nghệ. Đây cũng là lợi thế đặc biệt mà đại học FPT có thể mang lại cho sinh viên của mình" - Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ.

 

Đại học FPT và Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT), ĐH Jacobs Bremen (JUB) ký kết biên bản ghi nhớ

 

Trước đó, Tiến sĩ Serg Bell dẫn đầu đoàn đại diện Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT),  Đại học Jacobs Bremen (JUB), công ty Acronis cùng Nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học FPT. Trong khuôn khổ sự kiện, Đại học FPT và Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT), ĐH Jacobs Bremen (JUB) ký kết biên bản ghi nhớ, mở ra cơ hội giáo dục và khởi nghiệp cho sinh viên.

 
HIẾU ANH

 

Tin tức Liên quan