Nhập môn chứng khoán trong tích tắc tại ĐH FPT Tp.HCM

Vừa qua, tại Thư viện Đại học FPT TP.HCM, câu lạc bộ BEC - Business Economics Club đã tổ chức buổi workshop “NHẬP MÔN CHỨNG KHOÁN” với sự tham gia của gần 200 sinh viên đang theo học tại trường. Hãy cùng nhìn lại những điểm nổi bật nhất trong sự kiện này nhé.


Diễn giả “xịn sò”


Với mong muốn đem lại cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, Business Economics Club đã tổ chức buổi workshop “Nhập môn chứng khoán” với sự tham gia của một diễn giả có hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác đầu tư chứng khoán. Và đó là anh Phạm Công Hậu - Giám đốc Công ty Growth Investing - công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư và ký quỹ chứng khoán cá nhân trên nền tảng công nghệ. 

 Anh Hậu là người từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại MBS, Yuanta,.. Bên cạnh đó, anh cũng đã đảm nhận vị trí Trưởng bộ phận phân tích của một Công ty phần mềm phân tích - tư vấn chứng khoán và dành hơn 6 năm trong việc tư vấn danh mục đầu tư tài chính cá nhân.


Ngoài ra, diễn giả Công Hậu còn là người nắm giữ kinh nghiệm quản lý nhân sự quy mô lớn tại các công ty có số lượng nhân viên lên đến hàng ngàn người.


Nội dung “hấp dẫn”


Chỉ trong vòng 90 phút, diễn giả Phạm Công Hậu đã giúp các bạn sinh viên hiện đang mơ hồ về lĩnh vực đầu tư chứng khoán nắm rõ những nguyên lý cơ bản của một trong những hình thức đầu tư đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhất này.
Tại buổi workshop, sinh viên Đại học FPT TP.HCM không chỉ được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả mà còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ câu lạc bộ âm nhạc F#, Minigame trên nền tảng Kahoot.

 
Bạn Hà Quang Lĩnh - sinh viên năm nhất ngành Kinh Doanh Quốc Tế chia sẻ: “Mình biết đến buổi workshop thông qua một người bạn. Mình cảm thấy đây là một bộ môn khá hấp dẫn nên muốn theo đuổi. Nhờ sự chia sẻ tận tình của diễn giả, mình đã có một cái nhìn tổng quát về chứng khoán một cách dễ dàng. Sau buổi workshop này mình sẽ đầu tư thử chứng khoán để lấy thêm kinh nghiệm".

 

Chia sẻ “sâu sắc”


Tại buổi workshop, Anh Phạm Công Hậu chia sẻ: “Kiến thức và trải nghiệm là cái quan trọng nhất, công nghệ chỉ là bổ trợ để mình đầu tư chứng khoán hiệu quả. Những người chỉ học kiến thức mà không trải nghiệm đầu tư thì thường khó đạt được kết quả tốt".


Bí quyết đầu tư chứng khoán mà diễn giả đã mang đến chính là phải biết xem thị trường, xem các loại đồ thị ngày, tháng,... để xác định thời điểm giao dịch thích hợp. Nghe ra có vẻ đơn giản, nhưng để làm được điều này người đầu tư phải có sự quan sát kỹ lưỡng và tích lũy kinh nghiệm qua nhiều lần đầu tư. 

 Thế nên, các bạn trẻ không chỉ cần học tập thật tốt mà còn phải không ngừng trải nghiệm để có thể tiến bộ thật nhanh và thành công trên con đường đầu tư chứng khoán đầy thử thách này!  TRÚC HUYỀN 

 

Tin tức Liên quan