Nhóm F nước cam thành công chinh phục ngôi vị quán quân F-Comic Universe 2021

Vừa qua, chung kết cuộc thi Thiết kế nhân vật và Sáng tạo nội dung F-Comic Universe 2021 đã diễn ra vô cùng thành công tại hội trường B, Đại học FPT TP.HCM. Kết thúc cuộc thi, giải Quán quân đã chính thức gọi tên nhóm F Nước Cam với nhân vật Cóc Cam F.
Nhóm F Nước Cam là một trong top 10 đội/ thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất được tiến vào vòng chung kết cuộc thi F-Comic Universe 2021. Với hình tượng nhân vật Cóc Cam F siêu dễ thương và hài hước, nhóm đã có thể thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên. Những mẩu chuyện ngắn chỉ từ 4 đến 5 khung hình, những biểu cảm đáng yêu và nội dung cực kỳ gần gũi với sinh viên ĐH FPT là những lý do mà Cóc Cam F nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.


 Từ đó, nhóm đã đạt được số lượng bình chọn “siêu to khổng lồ” tại triển lãm. Giữ vững phong độ này tại vòng thi chung kết, F Nước Cam thành công chinh phục ban giám khảo và trở thành quán quân của cuộc thi nhờ vào tính khả thi và sự đầu tư bài bản khi giới thiệu nhân vật đến mọi người. 

Ngoài ra, F Nước Cam còn thành lập fanpage cho Cóc Cam F tại facebook.com/coccamfptu và nhận được hơn 200 lượt thích chỉ sau 2 ngày ra mắt.
Chia sẻ về cảm xúc khi nhận giải, bạn Đỗ Thị Mỹ Trang, sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế - thành viên nhóm F Nước Cam bày tỏ: “Nhóm tụi mình bắt đầu tham gia cuộc thi khá trễ và trong thời gian này mọi người đều rất bận, không có nhiều thời gian, vì vậy khi biết được nhóm đạt giải Quán quân tụi mình rất bất ngờ, cảm giác như mọi nỗ lực đều được đền đáp một cách xứng đáng.”


Khi được hỏi về cảm hứng để sáng tạo ra hình tượng nhân vật Cóc Cam F, nhóm bạn cho biết, từ khi nhận được yêu cầu đề bài, các thành viên đã bắt tay vào nghiên cứu nhiều hình tượng Mascot trên các trang mạng xã hội hiện nay và nhận ra hầu hết các nhân vật đều có xu hướng cách điệu. Thế nên nhóm F Nước Cam đã quyết định phát triển hình ảnh linh vật của trường Đại học FPT trở nên thân thiện và hài hước hơn để từ đó dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng.


Qua lời chia sẻ của giám khảo: Họa sĩ Phan Vũ Linh - một trong những người tiên phong về Digital Illustration tại Việt Nam, anh cho biết: “Mặt bằng chung các sản phẩm nằm trong top 10 có chất lượng khá cao, sức sáng tạo của các bạn sinh viên đem lại nhiều bất ngờ. Thế nên, việc lựa chọn và cho điểm khá khó khăn. Tuy nhiên, nhân vật Cóc Cam F được đánh giá cao bởi nhóm F Nước Cam có sự toàn diện từ ý tưởng cho đến tạo hình nhân vật, đơn giản, gần gũi, dễ tiếp cận đến với cộng đồng sinh viên trường Đại học FPT nói riêng và giới trẻ hiện nay nói chung.” 

Với những thành công đã đạt được, nhóm F Nước Cam sẽ không chỉ dừng lại khi cuộc thi kết thúc. Theo thông tin ban đầu, các bạn sinh viên của chúng ta sẽ tiếp tục phát triển nhân vật Cóc Cam F trở nên phổ biến trong cộng động sinh viên thông qua những câu chuyện hằng ngày. Xa hơn nữa, nhóm F Nước Cam có thể phát triển nhân vật của mình trở thành animation.

Nhận được danh hiệu Quán quân cuộc thi F-Comic Universe 2021, các thành viên trong nhóm F Nước Cam chia sẻ: “Thông qua cuộc thi, tụi mình cảm thấy được mọi người công nhận khả năng sáng tạo và xây dựng nhân vật của nhóm. Hơn thế nữa, thông qua những câu chuyện tụi mình có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc đến với cộng đồng.” 

“Đừng ngại, hãy cứ tham gia nhiều cuộc thi đi, rồi bạn sẽ lớn lên từ những kinh nghiệm ấy. Đừng ngại thử sức, cơ hội trong tay ta.” - F Nước Cam. 

Cóc Sài Gòn
Minh Ngọc

 
 

Tin tức Liên quan