Những ‘bí mật’ nào đang chờ K15 khám phá?

Từ 18/9, tân sinh viên Đại học FPT K15 sẽ chính thức được tập trung để bắt đầu những ngày đầu tiên trở thành sinh viên. Bên cạnh việc nhận các vật phẩm và hoàn thành thủ tục, đây cũng là dịp để tân sinh viên làm quen với một môi trường mới, nơi các bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm.

 

Xem thêm: K15 đừng lo, sẽ có “người dẫn đường” ngày đầu nhập học trường F

 

Brothers & Sisters – người anh em thân thiết


“Brothers and Sisters” là những sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt, sôi nổi trong các hoạt động CLB/đội – nhóm. “Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT. Từ ngày đầu nhập trường, sinh viên được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB/ Đội…

 

Mô hình "Brothers and Sisters" được áp dụng tại Đại học FPT từ năm 2017 đã hỗ trợ tân sinh viên làm quen nhanh chóng với giảng đường đại học. Với những tình cảm khăng khít và những kỉ niệm đẹp giữa "Brothers and Sisters" và các tân sinh viên, mô hình sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm học này.

 

Welcome Kit và bộ sưu tập nhất định phải sở hữu


Là một sinh viên Đại học FPT đúng chuẩn đều sở hữu trọn bộ sưu tập Welcome Kit. Trong bộ sưu tập này sẽ hội tụ đủ áo thun cam, ba lô, nón, thẻ SV, “passport” – giấy thông hành tại Đại học FPT. Đây sẽ là những vật phẩm sẽ đồng hành cùng K15 trong suốt những năm tháng sinh viên.


Vovinam là môn thể chất duy nhất tại Đại học FPT và bộ võ phục xanh dương sẽ trở thành “must have item” của mỗi sinh viên Đại học FPT. Không chỉ trong những tiết học võ, bộ “đồng phục” không chính thức của các Cóc lại chính là chiếc quần xanh cùng áo thun cam để thoải mái cho mọi hoạt động.

 


Ngoài ra, tân sinh viên còn được sở hữu một bộ bí kíp để đủ thông tin cho những ngày đầu tiên làm sinh viên: Cẩm nang Tuần lễ định hướng và Sổ tay Tân sinh viên. Tương truyền, nếu đã giữ hai quyển bí kíp trong tay, tân sinh viên sẽ thêm tự tin, tiếp tục năng động để hòa nhập nhanh chóng với nhịp sống sinh viên nhiều khác biệt tại ngôi trường đại học mình đã chọn.

 

Các sự kiện chào đón


Lễ khai giảng là sự kiện hoành tráng nhất để Ban giám hiệu, giảng viên và các sinh viên các khóa chào đón tân binh cùng phụ huynh. Đây là lời chào mừng trang trọng và cũng là sự kiện sẽ đánh dấu một cột mốc trưởng thành của K15, đong đầy cảm xúc tự hào của phụ huynh khi thấy con em đã trở thành sinh viên đại học.

 


Đêm nhạc chào mừng sinh viên mới là khi sinh viên khóa trước chào đón tân sinh viên bằng những màn trình diễn đặc sắc. Đáng mong chờ hơn, đêm nhạc còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng được giới trẻ yêu thích.


Tháng rèn luyện tập trung là một trong những “đặc sản” của Đại học FPT. Khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được tập trung lại và rèn luyện cùng nhau, đây chính là điểm khác biệt của khoá học quân sự tại Đại học FPT so với các trường khác. Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong quân khu, sinh viên còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ các năng mềm. Nhiều sự kiện cũng sẽ được tổ chức dày đặc trong Tháng rèn luyện tập trung để tân binh có thể hòa nhập với các sinh viên khóa trên.

 


Rất nhiều sự kiện đang được chuẩn bị để chào đón sinh viên khóa mới. Tân binh K15 càng tham gia nhiều, càng sớm tìm được câu lạc bộ kỹ năng và học thuật thích hợp cùng các nhóm “cạ cứng”. K15 cần lưu lại lịch hoạt động để không bỏ lỡ bất kỳ một sự kiện thú vị nào.


VY HB NGUYỄN

Tin tức Liên quan