Những ‘giai thoại’ trong tháng Rèn luyện tập trung chỉ K14 mới biết

Gần 2000 tân sinh viên K14 đã cùng nhau trải qua một tháng rèn luyện tập trung tại khu quân sự quân khu 7. Có vui có buồn, có sướng có khổ nhưng chắc chắn rằng sẽ không ai quên được 1 tháng đặc biệt với những điều có một không hai trong suốt những năm tháng đại học nói riêng và cả cuộc đời nói chung.

 

Phân khu đặc biệt: "Nhà trắng - Nhà vàng", "Hàn Quốc - Triều Tiên", "Thành thị - Nông thôn"

 

"Hậu quả" của việc lượng sinh viên K14 - những chú rồng 2K tăng đột biến, lần đầu tiên các sinh viên bị phân tách ra hai thế giới, hai khu riêng biệt trong Trung tâm giáo dục quốc phòng, trường quân sự quân khu 7.

 

Khu nhà trắng là khu trung tâm chiếm phần đông sinh viên. Bởi đông đúc, nhộn nhịp và là nơi vui chơi tập trung tổ chức các sự kiện nên chính vì vậy mà khu Nhà trắng đã được các bạn sinh viên ví như "Thành thị" hay "Hàn Quốc". Đối lập với sự đông đúc, vui nhộn là một chế độ quân sự nghiêm ngặt, khắt khe của khu "Triều Tiên", là một khung cảnh yên ắng vắng vẻ của "Nông thôn". Nghe có vẻ bất công cho khu nhà vàng nhưng thực sự ở đâu cũng có thuận lợi và khó khăn riêng. Và cũng do điều đặc biệt này mà mới góp phần làm cho các bạn sinh viên nhớ mãi những ngày tháng ở kì quân sự này.

 

Tình thương mến thương đến từ Bro&Sis

 

Không ngại vất vả, mỏi mệt sau những giờ học trên trường là các anh chị Bro&Sis vẫn thường xuyên ghé quân khu thăm các đàn em tân sinh viên của mình. Không những tâm sự giải đáp những thắc mắc, cho các em những lời khuyên kinh nghiệm quý báu mà còn mang một tình yêu to lớn dành cho các em trong đêm trung thu hay sinh nhật đèn nến quây quần bên nhau đầy ấm cúng. 

 

Sau một ngày thao trường và học tập các nội dung chính trị, các tân binh lại quây quần cùng Bro&Sis của mình.

 

Quân đoàn rệp và bọ xít

 

Đây chắc chắn sẽ thuộc top những điều không thể quên của rất nhiều bạn sinh viên khi tham gia kì rèn luyện tập trung này. Chẳng hiểu sao mà những chú rệp cứ hoành hành suốt ngày đêm và để lại những vết "tha thu" không mấy dễ thương lên mọi vị trí trên cơ thể. Riết rồi cũng chẳng còn thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy những vết chằng chịt nhuộm đỏ cả chân cả tay của chúng bạn nữa.

 

Rệp mạnh bạo bao nhiêu thì bọ xít lại càng im ỉm mà nguy hiểm bấy nhiêu. Con nào con nấy kích thước quá khổ mà bay lượn nhẹ như một chiếc lá rơi. Bất thình lình thằng bạn đứng cạnh có thể phát hiện một con bọ xít đang núp tạm trên bộ quân phục của bạn mỗi khi học ngoài thao trường là điều vẫn diễn ra hằng ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho Những ‘giai thoại’ trong tháng Rèn luyện tập trung chỉ K14 mới biết fptu

 

Nếu chỉ có vậy thì đã chả có gì để nói, bọ xít mang trong mình "vũ khí hóa học" có thể giải tán một đám đông trong tích tắc và có một sở thích "mang nặng đẻ đau" trên chính những bộ đồ phơi của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, dần dần nhờ đó mà anh em K14 đã luyện được cho mình đức tính cẩn thận và thám thính mọi thứ kĩ lưỡng để đề phòng.

 

Hạn hán nơi đô thị

 

"Bình nước cứu khát" - khoảnh khắc được bạn Đào Quang Thu chụp lại và tham dự cuộc thi Khoảnh khắc đời lính.

 

Cảnh canh me và rình rập mỗi khi xe chở nước về tới "Hàn Quốc" có lẽ đã không còn xa lạ khi mà nước ở đây có thể coi như vàng. Các nhóm sinh viên từng phòng vận dụng trí lực để có thể về phòng vinh quang với bình nước trong tay, xe nước tới chưa đầy ba giây đã trống trơn.

 

Không chỉ mỗi nước uống, thiếu nước sinh hoạt cũng là một dấu ấn đặc biệt khi nó đã sản sinh ra lối sống tiết kiệm và giản dị hơn bao giờ hết, tiết kiệm đến độ một thau nước đa năng có thể dùng cho việc tắm, giặt và vệ sinh cá nhân. Nói vậy thôi nhưng không phải lúc nào hạn hán cũng về đô thị như vậy nhưng không ít thì nhiều các bạn sinh viên chắc chắn sẽ không quên được mình đã biết tiết kiệm đến như vậy.

 

"Tình yêu tình củm"

 

"Hít hà" chắc là một trong những từ được các bạn sinh viên nhắc đi nhắc lại nhiều nhất để diễn tả một hành động nghe ngóng hóng hớt "drama", trong đó chiếm phần lớn là những chuyện yêu đương. Không biết từ bao giờ, Tháng rèn luyện tập trung lại là một cơ hội "khủng" cho các bạn thoát ế hay gửi gắm tâm sự yêu thương.

 

Ngay từ những ngày đầu các bạn nam và cả các bạn nữ đã chào hỏi nhau bằng các màn tỏ tình liên hoàn có quy mô đội nhóm, bầy đàn vô cùng thú vị. Song song là các sự kiện phát sinh kèm theo như "phát người yêu free" hay tỏ tình công khai. Lại càng đặc biệt khi mà câu lạc bộ FBK đã xây dựng hẳn một sự kiện mang tên FBK's Confession - một chương trình hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên có thể thổ lộ tình cảm thầm kín bấy lâu của mình một cách thật mãn nguyện và ý nghĩa nhất. Sau tất cả, nhiều mảnh ghép đã có thể tìm được đến với nhau như một cái duyên và càng đặc biệt hơn cái "duyên" đã được gọi lên ngay trong chính kì quân sự đáng nhớ nhất đời sinh viên.

 

Kì quân sự sau một tháng không dài cũng không ngắn khép lại cùng với sự mừng rỡ khi các bạn sinh viên được trả về với "thế giới loài người" nhưng cũng không thiếu những nuối tiếc. Tiếc nuối vì những gần 30 ngày trôi qua quá nhanh, tiếc nuối vì những lỗi lầm cả những gì còn chưa hoàn thiện và tiếc nuối cho những hoài niệm, kí ức đa màu cảm xúc. Suy cho cùng ngày tháng ấy dù có khó chịu, có cực khổ hay có bất tiện gì thì cũng sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi bạn sinh viên K14 trường Đại học FPT bằng "Những dấu ấn chỉ có ở tháng rèn luyện tập trung của K14".

 

Tin: LÊ TRUNG DŨNG
Ảnh: PINE

 

Tin tức Liên quan