Những kí kết hợp tác chiến lược triệu đô, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT

Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn FPT, Đại học FPT có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp. Các ký kết chiến lược của các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT với các đơn vị đối tác trong và ngoài nước, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học FPT, nhất là trong học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (On the Job Training – OJT).

 

 FPT Software ký hợp tác cùng Airbus chuyển đổi số ngành hàng không

Vừa qua, lễ ký thỏa thuận hợp tác mang tên Skywise Applications Editors Partnership (Thỏa thuận Đối tác phát triển, triển khai ứng dụng trên nền tảng Skywise - nền tảng dữ liệu mở của ngành hàng không thế giới) giữa công ty Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam - FPT Software và hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới - Airbus đã diễn ra thành công.

Với các dự án sắp triển khai thuộc thỏa thuận này, trong quá trình OJT tại FPT Software, các bạn sinh viên Đại học FPT ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo sẽ có cơ hội tiếp cận, thực hành các công nghệ xu hướng hiện nay như AI, Machine Learning, Cloud…, góp phần tham gia xây dựng bộ giải pháp mới trên nền tảng dữ liệu mở Skywise của hãng hàng không toàn cầu này.

 Ông Modolo Jerome - đại diện FPT Software tại Pháp (bên trái) cùng đại diện Airbus (bên phải) trao thoả thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính

 

Trandata (trực thuộc FPT Software) ký hợp tác chiến lược với True Data (Nhật Bản) phát triển công nghệ dữ liệu

Mới đây, công ty Kỹ thuật Công nghệ Trandata (trực thuộc FPT Software) đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh chiến lược với True Data - doanh nghiệp sở hữu một trong các nền tảng giải pháp phân tích dữ liệu tiêu dùng lớn nhất tại Nhật Bản, mở ra cơ hội cho sinh viên ĐH FPT khi OJT hoặc làm việc tại đây. 

Theo đó, hai bên sẽ cùng thúc đẩy mở rộng kinh doanh và phát triển giải pháp công nghệ qua nghiên cứu hành vi tiêu dùng của người Việt đối với các sản phẩm Nhật Bản và dự báo thị trường bán lẻ Việt Nam. Cụ thể, True Data sẽ có khoản đầu tư chiến lược lớn vào Trandata nhằm mở rộng kinh doanh dữ liệu, tập trung vào công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) tại thị trường Việt Nam.

 


Lễ ký trực tuyến diễn ra tại hai đầu Việt Nam và Nhật Bản

 
Tổng thống Sierra Leone đến thăm Đại học FPT, cùng ký kết hợp tác chuyển đổi số

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone, sáng ngày 16/3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Jacob Jusu Saffa và Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ phối hợp với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để tham vấn Chính phủ Sierra Leone về chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và chiến lược chuyển đổi số. Trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, FPT sẽ cung cấp các chương trình Cử nhân Công nghệ chất lượng cao tại Việt Nam cho các sinh viên tài năng do Chính phủ Sierra Leone tuyển chọn và tài trợ/. 

 Jacob Jusu Saffa, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống và Chủ tịch HĐQT FPT ký kết MoU


ÁI NHI 

 
 

Tin tức Liên quan