[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] Những lý do chọn ngành “siêu khó đỡ” được Khóa 16 “tiết lộ” ngay trong kỳ RLTT

Vừa qua, các bạn tân sinh viên Khóa 16 - ĐH FPT TP HCM bước vào tháng học tập và sinh hoạt cùng nhau tại Trường quân sự quân khu 7 (Q.12, TP.HCM), chính thức  bắt đầu hành trình tự lập và trưởng thành trong một tháng Rèn luyện. 

 

Sinh hoạt trong môi trường tập thể ở Quân khu 7, cũng như những phòng nội trú khác, các bạn nữ sinh học khối ngành Kinh tế - Truyền thông ngẫu nhiên trở thành chị em thân thiết cùng phòng. Theo đó, các bạn đã cùng nhau trải lòng về “nguyên cớ” đưa đẩy để trở thành bạn cùng phòng với nhau. Nói cách khác, đó chính là lý do vì sao các bạn chọn ngành học của mình và có mặt trong Tháng rèn luyện tập trung này.

 

“Mình chọn ngành Digital Marketing vì yêu thích lĩnh vực quảng bá sản phẩm/thương hiệu, nhưng cái chính là được tiếp xúc với… nhiều người” (Nguyễn Thị Kim Thơ - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Digital Marketing - ĐH FPT TP.HCM“Mình chọn học Kinh doanh quốc tế, vì mình sợ nếu mình học ngành Công nghệ thông tin thì các bạn nam sẽ... không học vào được” (Nguyễn Thị Thanh Trúc - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM)

 

Mình thường đọc sách kinh doanh như Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu và thích kinh doanh theo hướng quốc tế. Sau khi tìm hiểu Đại học FPT, thấy chương trình đào tạo và cơ hội công việc phù hợp nên mình chọn ngay. (Trần Thị Nhật Mỹ - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM)“Từ nhỏ mình đã thích làm người nổi tiếng. Vì vậy mình chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện” (
Lương Nữ Hiếu Tâm - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM)“Mình đến với ngành Digital Marketing cũng rất tình cờ. Đó là do chị cán bộ tuyển sinh đã định hướng lại định hướng ban đầu của mình” (
Phạm Thị Thùy Linh - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Digital Marketing - ĐH FPT TP.HCM)“Lựa chọn của mình là Kinh doanh quốc tế. Bởi vì mình thích được giao thiệp với người… ngoại quốc” (Phạm Thị Thiên Thanh - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM)“Lý do rất đơn giản, mình thích làm việc với celeb và đặc biệt thích làm việc ở M-TP Entertainment nên mình học Truyền thông đa phương tiện” (Văn Thị Hà Tâm - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM)

 


“Hơi thiếu chính kiến một tý, nhưng mình chọn Truyền thông đa phương tiện vì mẹ mình cũng làm Truyền thông ”(Vương Thủy Tiên - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM)“Đại học FPT là hừng đông, còn Truyền thông đa phương tiện là chân lý” (Phạm Doãn Cát Tường - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM)Giao thiệp nhiều với người nước ngoài, gặp gỡ nhiều người có chức vụ cao sẽ dễ... lấy được chồng giàu. Vậy nên mình học Kinh doanh quốc tế là để…  lấy chồng giàu” (Chung Bảo Uyên - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM)“Muốn là người phụ nữ xu thế hãy chọn ngành Kinh doanh quốc tế” (Phan Thị Hồng Thơm - Tân sinh viên Khóa 16, ngành Kinh doanh quốc tế - ĐH FPT TP.HCM)Chương trình đào tạo của trường có những kỹ năng mà mình cần, vì vậy mình đã sớm “thề non hẹn biển” với ngành Truyền thông đa phương tiện” (Mai Thị Hồng Nhung, Tân sinh viên Khóa 16, ngành Truyền thông đa phương tiện - ĐH FPT TP.HCM)

Một trong những “đặc sản” của quãng thời gian sinh viên chính là Tháng rèn luyện tập trung. 30 ngày học tập tại Quân khu 7 là 30 ngày đầy ắp những kỉ niệm đáng nhớ.

Học cùng khối ngành Kinh tế, trở thành bạn cùng phòng trong kỳ Rèn luyện tập trung, chắc hẳn quãng thời gian tại Quân khu 7 của các cô bạn Khóa 16 cũng thú vị “khó đỡ” như những lý do chọn ngành của mình.

 


 

Hoàng Nhung

 
💌“Bên nhau thanh xuân này” - một chuyên mục mới chính thức trình làng trong tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K16. Chuyên mục gồm những bài viết cảm nhận của K16 về các bạn cùng phòng, về các bạn cùng ngành, về các bạn cùng chung BroSis, về các bạn cùng chung hoạt động trong tháng rèn luyện tập trung. Các bạn K16… từ không hề quen biết đến ở chung phòng với nhau. Từ những ấn tượng thân sơ ban đầu đến những câu chuyện tỉ tê cùng nhau mỗi ngày. Từ chưa bao giờ chụp chung một tấm hình đến điện thoại full đầy hình troll cả nhóm. Mỗi ngày là một câu chuyện, cùng nhau viết nên nhiều kỉ niệm mới và làm nên thanh xuân thú vị.

 

Các bài viết trong chuyên mục sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT TP.HCM. Các bạn sinh viên có thể theo dõi các bài viết thú vị trên các kênh truyền thông của trường:

 

🖥Website: Đại học FPT TP.HCM

🗣️Fanpage: FPT University HCM

️🎯Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 

Bạn có mong muốn chia sẻ thông tin về tháng rèn luyện tập trung, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục hoặc inbox trực tiếp vào fanpage của trường💌

 

Tin tức Liên quan