Những tấm ảnh “biết kể chuyện” tại cuộc thi “Trường tôi thế đấy”

Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” do FPT Edu tổ chức đã và đang thu hút hàng trăm bài dự thi của các HS-SV, CB-GV đến từ 3 miền tổ quốc. Các tác phẩm đều là những bức ảnh bình dị, dễ thương ẩn chứa nhiều câu chuyện cảm xúc về tình yêu trường lớp, bạn bè hay thầy cô. 

Cùng ngó qua top 5 tác phẩm biết kể chuyện tại cuộc thi “Trường tôi thế đấy” nhé.

 Là một trong số những bức ảnh đang hút view nhất tại cuộc thi, “FU tầm thường thế đấy” của tác giả Nguyễn Trung Thành được chụp ngay tại khuôn viên của FPT Edu campus Hoà Lạc.


Trung Thành là chàng sinh viên yêu thích chụp ảnh và sở hữu những tấm ảnh khá “xịn sò” ở trường ĐH FPT. Nhờ thế, Thành thường xuyên được bạn bè trong trường nhờ chụp ảnh hộ vào mỗi dịp kỷ yếu đến.

“Bức ảnh này nằm trong bộ ảnh kỷ yếu mình vừa chụp mới đây cho hai anh chị K12 của trường ĐH FPT campus Hoà Lạc. Nhìn bức ảnh có lẽ nhiều người nghĩ đây là cảnh đã được sắp xếp từ trước, thế nhưng không phải vậy. Trong cả buổi chụp hôm đó, hai người rất thân thiết với nhau. Bạn nam luôn dắt tay bạn nữ, còn bạn nữ luôn rạng rỡ hạnh phúc bên người thương của mình. Lúc đó, tình cờ mình giơ máy lên và đã chớp được khoảnh khắc này, mình không nghĩ bức ảnh lại đẹp đến thế”, Thành chia sẻ.

Yêu thích việc chụp ảnh và thường dành thời gian “xách máy” đi chụp nên Thành sở hữu cả kho ảnh về trường, lớp, bạn bè ở ĐH FPT. Khi biết thông tin FPT Edu tổ chức cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”, Thành đã quyết định gửi bức ảnh này cho BTC với mong muốn truyền tải cảm xúc bình yên, dễ thương từ bức ảnh tới người xem. Đồng thời, Thành cũng muốn những hình ảnh sinh viên ĐH FPT, về ngôi trường nơi Thành đang theo học sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa. Đây cũng chính là cách để Thành bộc lộ tình yêu với ngôi trường màu cam và lan toả tình yêu ấy với các bạn sinh viên khác.


Cũng yêu thích việc chụp ảnh như Thành, chàng sinh viên Nguyễn Khắc Trung Nguyên của FPTU HCM đã tham gia dự thi “Trường tôi thế đấy” với tác phẩm “Tình đồng chí”.

 


Bức ảnh thể hiện sự thân thiết, vui vẻ và có nét hồn nhiên của đôi bạn thân. Nguyên cho biết, “Khoảnh khắc này được mình chụp trong buổi hoạt động  của CLB FTI khi mọi người cùng nhau chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội CLB tại trường. Đây là hai người bạn chơi với nhau rất thân, đến mức thi đại học rủ nhau cùng vào học tại trường ĐH FPT. Nhìn khoảnh khắc họ thân thiết như hai anh em ruột thịt, mình muốn lưu giữ lại nên đã chụp tặng hai bạn làm kỉ niệm”.

Là chàng trai tình cảm nên hầu hết các bức ảnh của Nguyên chụp chủ yếu về con người, Nguyên chia sẻ những bức ảnh đó sẽ có hồn hơn và truyền tải được cảm xúc hơn các bức ảnh chụp cảnh. “Mình muốn khi nhìn vào những bức ảnh mình chụp, mọi người có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật trong bức ảnh. Ví dụ như bức ảnh “Tình đồng chí” này, người xem có thể sẽ thấy vui vẻ giống như hai bạn trong ảnh. Như vậy, ảnh mình chụp cũng sẽ có ý nghĩa hơn”, Nguyên tâm sự.


Ngay sau khi biết đến thông tin cuộc thi qua Fanpage của Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng, anh Huỳnh Văn Khôi – giáo viên dạy Ngữ Văn của trường đã chọn những hình ảnh về các hoạt động sôi nổi trên lớp để tham gia dự thi. Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” không chỉ thu hút sự quan tâm của HS-SV mà các CB-GV FPT Edu cũng rất hứng thú.

 


Anh Khôi cho biết, “Đây là bức ảnh được chụp nhân sự kiện  20/10 –Ngày phụ nữ Việt Nam ở trường. Hôm ấy, cô Hiệu phó đã tự tay mang hoa tới tặng cho từng bạn học sinh nữ trong lớp. Không khí của các lớp học hôm đó rất vui, cả cô và trò ai nấy cũng rạng rỡ. Mình tuy không phải là người chụp bức ảnh này nhưng khi nhìn vào đây cũng cảm thấy hạnh phúc và yêu mến môi trường mà mình đang làm việc hơn”.

Dù mới chỉ gia nhập FPT Edu được hơn một năm, nhưng anh Khôi chia sẻ bản thân có rất nhiều kỉ niệm gắn bó với trường, đồng nghiệp và học sinh. Là một thầy giáo dạy Văn nên ít nhiều sự cảm nhận của anh về môi trường FPT Edu cũng giàu cảm xúc và sinh động hơn. Với anh, trường học chính là một gia đình lớn, mỗi lớp học là một gia đình nhỏ có thầy cô và học sinh. Ở đó, thầy cô sẽ là người dẫn dắt và đồng hành cùng với các học sinh để giúp đỡ các bạn hiện thực hoá các ước mơ trong cuộc sống. Đây chính là hạnh phúc không chỉ của anh Khôi mà còn là của tất cả những người đã và đang đứng trên bục giảng.


Bắt trend của các bạn trẻ trên mạng xã hội, chị Lê Thị Huỳnh Như – CB BTEC FPT đã cùng các đồng nghiệp trong phòng rủ nhau chụp ảnh check in khu vực trang trí Noel của trường để gửi ảnh tham dự cuộc thi “Trường tôi thế đấy” do FPT Edu tổ chức.

 


“Đây là 6 người đồng nghiệp thân thiết của mình tại phòng Tuyển sinh, BTEC FPT HCM. Dù chẳng cùng độ tuổi hay có sở thích giống nhau nhưng các thành viên trong phòng lại chơi với nhau thân thiết như chị em trong một gia đình vậy. Ai cũng thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Cách tạo dáng này do một chị trong phòng lên ý tưởng rồi gọi nhau đi chụp để làm kỉ niệm mùa Noel năm nay. Mình thấy bức ảnh khá thú vị và ý nghĩa nên đã mạnh dạn tham gia cuộc thi “Trường tôi thế đấy”, chị Như chia sẻ.


Bức ảnh thể hiện sự mạnh mẽ của con gái trường F của sinh viên Nguyễn Thị Thắm, ĐH FPT campus Hoà Lạc
Tham gia dự thi “Trường tôi thế đấy” để vừa khẳng định sự mạnh mẽ của con gái trường F lại vừa muốn lan toả hình ảnh CLB Vovinam của ĐH FPT đến với mọi người, Nguyễn Thị Thắm – tác giả bức ảnh chia sẻ, “Bức ảnh này được chụp trong buổi sinh hoạt của CLB Vovinam khi tổ chức bầu Ban chủ nhiệm mới. Mình đã cùng với một chị trong CLB lên ý tưởng và set up chụp lại cảnh này. Mới đầu cũng chỉ nghĩ chụp vui để làm kỉ niệm thôi nhưng khi nhận ảnh mình thấy bức ảnh này rất đẹp. Nó vừa thể hiện được bản lĩnh, sự mạnh mẽ của con gái trường F trong trang phục Vovinam lại vừa có thể mang hình ảnh CLB đến với nhiều bạn sinh viên hơn. Nghĩ thế, nên mình đã không ngần ngại gửi cho BTC bức ảnh này.”

CLB Vovinam tại ĐH FPT được ví như một gia đình nhỏ của Thắm bởi CLB đã cho cô nhiều trải nghiệm ý nghĩa mà nếu bỏ lỡ có lẽ thanh xuân đã mất đi một mảng màu tươi đẹp. Thắm tâm sự, “Mình yêu CLB Vovinam không phải chỉ vì CLB đã tặng cho mình một bạn gấu 37 độ C mà còn mang đến những tháng ngày tươi đẹp nhất của thời sinh viên. Mình sẽ nhớ mãi những buổi các thành viên cùng nhau luyện tập ướt mồ hôi đến 7-8h giờ tối, rồi cùng nhau đi ăn uống, tham gia hoạt động teambuilding… Những khoảnh khắc ấy đều được mình lưu giữ trong tâm trí và qua những bức ảnh như thế này về CLB”.


Mỗi bức ảnh ở “Trường tôi thế đấy” đều ẩn chứa những câu chuyện dễ thương mà ý nghĩa về tình cảm bạn bè, tình đồng nghiệp hay lớn hơn là tình yêu với FPT Edu.

Cuộc thi đã bước vào vòng bình chọn với gần 100 tác phẩm dự thi trên fanpage FPT Education - https://www.facebook.com/educationfpt/, các bạn hãy nhanh chóng gửi những bức ảnh “biết kể chuyện” cho BTC và tham gia bình chọn cho chính tác phẩm của mình nhé.

Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” là cuộc thi dành cho HS-SV và CB-GV FPT Edu trên toàn quốc, được tổ chức trên Fanpage FPT Education.

Chủ đề cuộc thi: Người dự thi chụp lại những khoảnh khắc trong cuộc sống học đường xoay quanh: con người, cơ sở vật chất, cảnh quan, công việc, học tập, hoạt động phong trào, sự kiện…

Cơ cấu giải thưởng: 

- 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng

- 01 giải Tác phẩm được yêu thích (giải Bình chọn online): 1.500.000 đồng

- 01 giải Nhì: 1.000.000 đồng

- 01 giải Ba: 500.000 đồng

Cách thức dự thi

Người dự thi gửi ảnh tham dự đến hòm mail: 

fpteduphoto@gmail.com.

Tiêu đề mail: [Truongtoitheday] Họ và tên (không dấu) – Mã số học sinh/sinh viên/nhân viên - Tên trường/tên đơn vị

Ngọc Ánh

Tin tức Liên quan