Những thông tin cần biết về ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn (tên tiếng anh: Hotel Management) ngày càng nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ và dần được xem là một trong những ngành không bao giờ "lỗi thời". Trước thềm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, nhu cầu tìm hiểu về ngành học tăng cao hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết về ngành Quản trị khách sạn, giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát và đúng đắn về ngành.

 

Cơ hội việc làm Ngành quản trị khách sạn ngày càng tăng mạnh

 

Cơ hội việc làm ngành quản trị nhà hàng khách sạn

 

Trong xã hội hiện đại, đi đôi với sự bận rộn công việc và đời sống hằng ngày; nhu cầu được vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cũng như được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất sau khoảng thời gian làm việc miệt mài ngày một cao. Điều này dẫn tới sự phát triển không ngừng của nhóm ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm nhà hàng khách sạn với nguồn nhân lực ngày càng tăng cao.

 

Ngoài ra, theo báo cáo của Cục thống kê, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đón và phục vụ khoảng 9 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 35 đến 36 triệu lượt khách nội địa. Trong tương lai gần, số lượng khách sạn sẽ nhiều gấp ba lần hiện tại. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sẽ không phải quá bận tâm về mối lo thất nghiệp.

 

Những tố chất cần có để học tốt ngành Quản trị khách sạn

 

Quản lý khách sạn trở thành một trong những công việc hứa hẹn nhiều cơ hội. Chính vì thế tiêu chuẩn chọn nhân lực của họ cũng vô cùng khắt khe, và để đáp ứng được nguồn lao động đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp. Họ còn đòi hỏi các nhà quản lý khách sạn, người mà phải có khả năng giao tiếp tốt, những người năng động, hoạt bát, có khả năng tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, tư duy có logic, phải nắm vững được kiến thức chuyên môn và nhất là thành thạo càng nhiều thứ tiếng và am hiểu văn hóa càng tốt.

 

Mức lương Quản lý khách sạn cao cấp có thể lên đến 40 triệu đồng/tháng

 

>>> Xem thêm:

 

Ngành Quản trị khách sạn tại Trường Đại học FPT

 

Đến với Đại học FPT, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn được thiết kế và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Với mục tiêu được xác định rõ ràng là đào tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, sinh viên sau khi tốt nghiệp trang bị cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường quốc tế. Sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn còn được đào tạo song song ngôn ngữ Trung hoặc Nhật. Trước nhu cầu hội nhập, sự cạnh tranh việc làm gay gắt, khả năng thông thạo nhiều thứ tiếng của sinh viên Đại học FPT chính là “điểm nhấn” có giá trị trong mắt các doanh nghiệp, tập đoàn.

 

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong kỳ OJT (On the Job Training). Chương trình học kéo dài 4 - 8 tháng tại các nước Malaysia, Singapore, các nước châu Âu,… giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, trau dồi kỹ năng, cọ xát thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu.

 

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT đi thực tập tại nước ngoài

 

>>> Xem thêm:

 

 

Với những điểm mạnh trên, Đại học FPT đảm bảo 100% sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn được các nhà tuyển dụng chào đón sau khi ra trường. Hãy nghe lời nhận xét từ TH.S VÕ THỤY NHẬT MINH - MBA Đại học Manchester Metropolitan (UK), Cố vấn Công ty TNHH Du lịch Phương Tùng Anh - Phú Quốc: "Với kiến thức chuyên ngành vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, cùng lợi thế cạnh tranh với khoảng thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học FPT có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn, resort trong và ngoài nước với vị trí từ chuyên viên, trưởng nhóm, quản lý bộ phận, giám đốc điều hành".

 

Nguyễn Thảo

 
 

Tin tức Liên quan