Những trái tim yêu sau “7 ngày trải nghiệm”

7 ngày không phải là một thời gian quá dài nhưng cũng đủ để nhiều bạn sinh viên ĐH FPT gắn kết với nhau và với những người nông dân ở mảnh đất cao nguyên. Chương trình "7 ngày trải nghiệm" tại Lâm Đồng được ví von như chuyến hành trình kết nối những trái tim yêu.

  

Giọt nước mắt ngày chia xa

 

Lên rẫy chăm sóc cây cà phê, tưới vườn tiêu sau nhà, cùng nhau nướng cá lóc… mỗi kỉ niệm ở lại Đức Trọng - Lâm Đồng đều là những mảng màu thật đẹp cho tuổi trẻ. Ngày lên xe về lại thành phố, team BonSai vẫn không giấu nổi nghẹn ngào khi thấy cô chú Phương Sự hớt hải chạy xe máy theo để gửi tặng mấy bịch tiêu. Trong khi đó, Như Hảo, Phương Khanh được người thân trong gia đình chở vali tới tận xe.

 

Chú Phương – trưởng thôn Thiện Chí mặc dù khá kiệm lời nhưng vẫn rất hào hứng khi đón các bạn sinh viên trường Đại học FPT tới tham gia trải nghiệm. Sinh viên đến các nhà dân để xin tá túc suốt 7 ngày là một thử thách thú vị. Với nhiều gia đình, sự xuất hiện của người lạ khiến họ e dè nhưng chính sự thân thiện và chân thành của sinh viên Đại học FPT khiến người dân đều rất dễ mến.

 

"2 ngày để làm quen, 2 ngày để trải nghiệm và những ngày sau đó để nhớ thương" - chú Phương không khỏi xúc động. Trong khi đó, cô Sự - vợ chú tỉ mỉ chỉ cho các bạn cách chăm sóc vườn tiêu. Từ việc tưới nước đến những quá trình phát triển của cây. Để rồi mỗi lần nhớ lại, cô lại thấy buồn buồn khi sắp rời xa các bạn.

 

6 hộ gia đình có sinh viên ở lại vẫn không giấu nổi những giọt nước mắt ngày chia xa. Người dân mến sinh viên vì sự thân thiện còn sinh viên lại yêu thương cô bác vì sự chân chất và nhiệt tình. Rời xa thành phố vội vã và ồn ào, chuyến đi đã giúp nhiều bạn cảm thấy ấm áp với những bữa cơm gia đình.

 

Trái tim yêu từ những tâm thư

 

Trải nghiệm lối sống của những người nông dân vùng cao nguyên cũng là một hình thức trong các hoạt động trải nghiệm do trường Đại học FPT tổ chức. Sau những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng chơi, cùng hoạt động… nhiều bạn đã "mến" nhau hơn.

 

Những ngọn nến lung linh, những lời ca nhẹ nhàng… đã làm nên một buổi tối chia tay ấm áp. Điều hạnh phúc nhất là không ít bạn đã tìm thấy được yêu thương thông qua những tâm thư.

 

"Ngồi gần bên nhau kể chuyện nhau nghe

Chuyện buồn chuyện vui chuyện chúng ta

Về ngày xa xưa ở bên ngôi trường

Về ngày hôm nay với bao ước vọng

Nắm chặt tay ta bước vững vàng"

 

Lời bài hát "Ngồi lại bên nhau" thốt lên xóa bỏ mọi khoảng cách. Nhiều lời tâm sự được thốt lên. Bức thư từ ai đó gửi cho ai đó : "Tao không thể diễn tả được cảm xúc khi ở cạnh mày nhưng có khi mày sẽ tìm được 1 ai đó phù hợp với mày hơn… Tao cũng không biết gửi cho mày cái gì nữa" hay "tao biết mình là một đứa rất nhạt nhưng mày đừng vô tâm với tao như thế được không … khi được tiếp xúc với mày, bầu không khí sợ hãi biến mất… và you are in my life".

 

Những mảnh tình đơn phương cuối cùng cũng được bộc bạch. Có những cặp đôi đến được với nhau như Hoàng và Hảo nhưng có những mối tình bỏ ngỏ. Nhưng điều hạnh phúc nhất là đối phương đã hiểu được tình cảm của bản thân.

 

Trở về lại thành phố, những tâm sự và những kỉ niệm ở lại mảnh đất cao nguyên bình dị. Nhưng vẫn còn đó, tình cảm và sự trưởng thành. Một mảng màu thật đẹp của tuổi trẻ đã đến cùng "7 ngày trải nghiệm".

 

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm cuộc sống, 48 giờ chuyển động, Hành trình ASEAN P2A,… giúp sinh viên gắn kết, tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

HANA

 

Tin tức Liên quan