Nico Maid Cafe lần đầu tiên xuất hiện tại Đại học FPT

Là một trong những sự kiện độc đáo được tổ chức bởi sinh viên trường Đại học FPT, Nico Maid Café – một dự án đến từ Câu lạc bộ Phong cách Nhật Bản (JSC) đã đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho sinh viên cũng như giảng viên tại trường.


Với định hướng đem lại cảm giác được phục vụ như những “chủ nhân” bởi các Maid (Hầu gái) và Butler (Quản gia), Nico Maid Café đã tạo được ấn tượng lớn với cộng đồng sinh viên FPTU HCM và thu hút rất nhiều lượt khách trong ngày diễn ra duy nhất của mình. 


Đằng sau một cửa hàng café Hầu gái được tổ chức kỳ công, các thành viên trong Câu lạc bộ JSC đã cùng nhau dành ra rất nhiều thời gian và tâm sức chuẩn bị. Chúng ta có thể thấy được điều đó qua sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của cửa hàng, từ bộ trang phục của Maid và Butler cho đến các bộ bàn ghế cùng tone màu vàng trắng trang nhã, các món ăn và thức uống độc đáo cũng là điểm gây ấn tượng với các thực khách của Nico Maid Café. 


Thức uống đặc biệt nhất tại Nico chính là Sakura Latte – với sữa và bột trà hoa anh đào, được giới thiệu là thức uống độc đáo đến từ Nhật Bản, đem lại cảm giác tươi mới và sự bình yên. Dùng kèm theo còn có các món ăn mang đậm phong cách Nhật như cơm nắm trùm trứng, trứng cuộn và khoai chiên. 


Bạn Hồ Thanh Tâm, sinh viên khóa 13 ngành Ngôn ngữ Nhật, Chủ nhiệm Câu lạc bộ JSC chia sẻ về những kỷ niệm cùng các thành viên chuẩn bị cho Nico Maid Café cũng như khó khăn tài chính Câu lạc bộ phải trải qua trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện. Thanh Tâm cbật mí về những cải tiến trong cuộc thi Cosplay vào tháng 10 cũng như các concept mới cho Maid Café vào các mùa sau. Thông qua các dự án định kỳ, Tâm cũng hy vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn hình ảnh của JSC với các bạn sinh viên trong và ngoài trường. 


Khi được hỏi về trải nghiệm của mình tại Nico Maid Café, bạn Đức Trung, sinh viên khóa 14 ngành Kỹ thuật Phần mềm hào hứng chia sẻ về sự bất ngờ của mình với sự kiện mới lạ này: “Mình cảm thấy rất hài lòng với cung cách phục vụ của các bạn Maid và Butler, bày trí quán cũng vừa mắt tạo cảm giác thư giãn lắm nè. Có điều nhạc anime mở hơi to nên tụi mình nói chuyện với nhau hơi khó chút xíu à”.


Tuy chỉ kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ, Nico Maid Café đã đem lại sự thư giãn “có một không hai” cho các vị thực khách, đồng thời thể hiện được tinh thần tiên phong, dám nghĩ dám làm của các bạn sinh viên tại trường Đại học FPT. Với các dự án được tổ chức liên tục trong nhiều lĩnh vực, sinh viên FPT luôn tự tạo ra cơ hội để vừa có thể phát triển bản thân, vừa có thể đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng.


CÓC SÀI GÒN

Tin tức Liên quan