Phát triển nền tảng định hướng nghề nghiệp, sinh viên Đại học FPT giành giải quán quân FPT Entrepreneurial Hackathon 2023

Trải qua 48h tranh tài gay cấn, cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 đã tìm ra đội chơi xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân với sản phẩm công nghệ ấn tượng. 

FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Sinh viên sẽ trải qua 48h liên tục để hoàn thành dự án khởi nghiệp từ công đoạn lên ý tưởng, lập trình và cho ra mắt sản phẩm theo chủ đề do BTC đưa ra. Đặc biệt, sản phẩm cuối cùng là những ứng dụng, sản phẩm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, hữu ích cho người dùng đồng thời giải quyết các vấn đề của xã hội. 

 

Ngôi vị quán quân của cuộc thi đã thuộc về đội FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên một cách miễn phí, nhanh chóng và cá nhân hóa. Dự án được đánh giá không chỉ mang đến giá trị thương mại mà còn đề cao giá trị cộng đồng, giúp tạo ra nguồn nhân lực giá trị cao cho xã hội.

Dự án FMentor do 5 thành viên: Hoàng Trung Thông (Ngành Kỹ thuật phần mềm), Lê Tiến Dũng, Huỳnh Nguyễn Hà My, Huỳnh Nữ Cẩm Tú (Ngành Digital Marketing) và Nguyễn Hoàng Phương Trinh (Ngành Kinh doanh quốc tế). 

 

Ngôi vị quán quân của cuộc thi thuộc về đội FMentor


Cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) là sự kiện thường niên, nhằm khuyến khích và hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp mới dành cho sinh viên trường Đại học FPT. Cuộc thi được bộ môn Phát triển khởi nghiệp Trường Đại học FPT, phối hợp cùng các công ty công nghệ, doanh nghiệp startup, quỹ đầu tư và tổ chức phi lợi nhuận cùng tổ chức. FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới hoặc cải tiến sản phẩm và dịch vụ đã có dựa trên nền tảng công nghệ mới.

 

 Các đội thi sẽ cạnh tranh với nhau trong việc phát triển giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, du lịch, thương mại điện tử... để giải quyết vấn đề thực tế trong xã hội. Bên cạnh giải quán quân, cuộc thi còn có các giải thưởng: Giải triển vọng, Giải Ý tưởng đột phá, Giải Quý Quân và Giải Á Quân. 


Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khởi nghiệp, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp: Bà Nguyễn Thanh Thảo - Giám đốc phát triển Kinh doanh cấp cao - Tập đoàn Qualcomm USA; Tiến sĩ Kiều My – Giám đốc Kỹ thuật – Tập đoàn Rain Scales USA; ThS. Tăng Quốc Cường – Giám đốc Sản phẩm – Tập đoàn Roof Stock USA; ThS. Lê Anh Tiến - CEO công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam và Tiến sĩ – Phan Gia Hoàng – Chủ nhiệm Bộ Môn phát triển Khởi nghiệp trường  Đại học FPT. 

Bên cạnh đó, đội ngũ mentor là giảng viên, cựu sinh viên và founder của những startup đã khởi nghiệp thành công sẽ đồng hành cùng các đội thi với vai trò cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi. 

 

Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT chia sẻ tại chung kết cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon 2023

 

“Trải nghiệm khởi nghiệp không chỉ có ý nghĩa với bản thân sinh viên mà còn có ý nghĩa tạo ra nguồn lực phát triển quốc gia, khi làn sóng khởi nghiệp đang trỗi dậy ở tất cả các nước. Cuộc thi là cơ hội để các em có đầy đủ nhận thức về khởi nghiệp, tạo tiền đề khởi nghiệp ngay từ giảng đường, biết chấp nhận thất bại, dám đối mặt, dám thay đổi và quan trọng nhà trường sẽ đồng hành cùng các em trong giai đoạn xây dựng tiền đề này” - Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT chia sẻ. 


Với định hướng: sinh viên Đại học FPT làm chủ doanh nghiệp sau ra trường, tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho người lao động, các môn học về Phát triển Khởi nghiệp được nhà trường chính thức đưa vào chương trình đào tạo. Song song đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức khởi nghiệp thực tế thông qua buổi gặp gỡ doanh nghiệp, các sự kiện, cuộc thi liên quan. 

 

Ái Nhi 


Tin tức Liên quan