Phụ huynh chia sẻ lý do gửi gắm con vào Đại học FPT tại Lễ Khai giảng

Lễ khai giảng khoá K16 đã diễn ra trang trọng vào ngày 19/9. Đại học FPT xin phép trích đăng toàn văn bài phát biểu của phụ huynh Nguyễn Phong Lan tại buổi lễ Khai giảng. 

 


 

Kính thưa quý đại biểu, kính thưa Ban lãnh đạo trường Đại học FPT TP. HCM, quý thầy cô là giảng viên nhà trường, quý phụ huynh cùng các cháu tân sinh viên khóa 16 thân mến!


Tôi là Nguyễn Phong Lan, tôi đến từ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, là phụ huynh của tân sinh viên Lê Phước Gia Thịnh – sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo. Nhân Lễ khai giảng năm học 2020-2021, được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, tôi rất vinh dự được đại diện cho các bậc phụ huynh của tân sinh viên khóa 16 trường Đại học FPT TP. HCM có đôi lời phát biểu suy nghĩ của mình trong buổi lễ trọng đại hôm nay.


Kính thưa Quý đại biểu, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giảng viên, quý bậc phụ huynh và các cháu tân sinh viên!


Là một phụ huynh cũng như bao phụ huynh khác, tôi luôn quan tâm đến việc chọn trường học và ngành học của con mình với lòng tin, hy vọng con sẽ được học ở một môi trường tốt, có được những hành trang vững bước vào đời.


Từ nhỏ, con tôi rất yêu thích, đam mê ngành tin học (nói theo cách gọi tên của bậc học phổ thông), tôi cũng đã đồng hành, động viên, khích lệ con theo đuổi đam mê. Từ cuối năm lớp 9, cháu đã nói với tôi về trường Đại học FPT, lúc đó tôi không hiểu nhiều về ngôi trường này, chỉ nghĩ đơn giản trường tốt như thế, dù có học giỏi đến mấy mà điều kiện tài chính không ổn thì cũng không dám mơ đến việc trở thành sinh viên trường. Con tôi mơ ước được vào trường Đại học FPT từ rất sớm, nên cháu đã tìm hiểu kĩ về việc đào tạo của trường và con cũng nói với tôi để tôi cùng tìm hiểu và cảm nhận về trường. Tôi từng bước đã hiểu về ngôi trường danh tiếng này nhiều hơn, một điều quan trọng đó là trường Đại học FPT không phải là trường chỉ dành cho hoc sinh có năng lực học tập tốt cùng điều kiện tài chính tốt mà còn tạo điều kiện tổ chức những cuộc thi giành học bổng, giúp những học sinh giỏi nhưng không đủ tài chính vẫn có thể vào học tập tại trường, cụ thể nhất là vừa qua con tôi đã tham gia Kỳ thi Học bổng và đạt được học bổng 70%. 


Đến thời điểm này, tôi cũng như các quý phụ huynh khác hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về tương lai của con mình khi con được học tập ở một trường Đại học có “Thương hiệu xuất sắc thế giới, có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình, tận tâm, môi trường học tập khang trang hiện đại, đào tạo phù hợp với xu thế thời đại. Và càng yên tâm hơn khi con em mình sẽ có việc làm rất tốt bởi tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt tại nhà trường lên đến gần 100%. Đó là tất cả các lí do mà chúng tôi đặt niềm tin khi chọn cho con em mình học tập tại trường Đại học FPT.


Kính thưa quý vị! Thay mặt cho phụ huynh tân sinh viên, tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức buổi lễ khai giảng ấm áp, ý nghĩa. Nhìn những gương mặt rạng ngời của hàng ngàn tân sinh viên đang ngồi tại đây tôi càng thêm tin tưởng bởi một khởi đầu thật tốt đẹp. Kính chúc quý đại biểu, ban lãnh đạo,quý thầy cô giảng viên thật nhiều niềm vui, sức khỏe. Cô chúc các cháu tân sinh viên khóa 16 học thật tốt, ngoan, luôn là con ngoan, trò giỏi không phụ công lao dạy dỗ của thầy cô, sự kì vọng của gia đình, cố gắng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong tương lai gần và sẽ trở thành niềm tự hào của trường Đại học FPT. 


Xin chúc buổi lễ thành công tốt đẹp, trân trọng kính chào./.

 

Phụ huynh NGUYỄN PHONG LAN

Tin tức Liên quan