Phụ huynh nghĩ gì về kỳ thi 13/5 của đại học FPT?

Sáng chủ nhật 08/04/2018, nhiều phụ huynh, học sinh cuối cấp các trường THPT trong khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An…  đã có mặt tại hội trường Innovation, trường đại học FPT từ rất sớm để tham gia buổi ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi ngày 13/5 sắp tới.

 

Là một trong số nhiều phụ huynh đưa con đến lớp ôn tập, chú Hoàng Trọng Quý (Quận 12, TP. HCM) chia sẻ rằng: “Tôi rất ủng hộ việc con mình tham gia kỳ thi ngày 13/5 do đại học FPT tổ chức. Mặc dù con nhà tôi đã đủ điều kiện để xét tuyển nhưng vẫn muốn ôn luyện thi học bổng. Nếu may mắn cháu có thể giành lấy học bổng, nếu không may mắn thì đây cũng là một dịp để kiểm tra tổng quát đánh giá khả năng của mình – Điều này cũng rất tốt”.

 

ky thi 13/5 đại học FPT 2018 Ông Lê Bình Trung – Trưởng ban Tuyển sinh Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đang chia sẻ với các bạn thí sinh về cấu trúc đề của kỳ thi ngày 13/5 sắp tới. Đề thi gồm nhiều phần câu hỏi liên quan đến khả năng suy luận, tính toán, logic, IQ và cả kiến thức xã hội.

 

Phải dậy từ sớm để đưa con từ Vũng Tàu đến tham gia lớp ôn tập, cô Nguyễn Thị Thanh (TP. Vũng Tàu, BR – VT) nói: “Con trai tôi thích công nghệ thông tin từ năm lớp 9 đến giờ, lúc chọn ngành chọn trường tự mình cháu quyết định. Thấy con có quyết tâm nên tôi cũng không phản đối. Hôm nay đưa cháu lên trường nộp hồ sơ, được tư vấn về lớp ôn tập cho kỳ thi ngày 13/5 sắp tới của đại học FPT. Tôi thấy đây là kì thi hay vì không chú trọng quá nhiều vào kiến thức ở trường phổ thông mà tập trung vào khả năng suy luận và năng khiếu nên tôi cho con tham gia”.

 

ky thi 13/5 đại học FPT 2018 Cùng thí sinh tìm lời giải cho những dạng câu hỏi mới.

 

Đồng quan điểm với cô Thanh, cô Trần Thị Hoài Thu (Quận 5, TP. HCM) cho rằng: “Dù con tôi có học lực khá thôi nhưng tôi vẫn cho con tham gia ôn tập và thi kỳ thi ngày 13/5 của đại học FPT tổ chức. Tôi cũng không quá hy vọng con mình lấy được học bổng chỉ muốn xem thử khả năng của cháu đến đâu. Xưa giờ ở trường cấp ba, chỉ toàn kiến thức, đôi khi bản thân mình cũng không biết được khả năng suy luận và năng khiếu của nó ở đâu để định hướng nghề nghiệp cho đúng. Kỳ thi này cũng là một cách hay để kiểm tra lại quyết định của cháu".

 

kỳ thi ngày 13/5 do đại học FPT tổ chức nhằm đánh giá các bạn thí sinh dựa trên khả năng tính toán, tư duy logic, phân tích dữ liệu, năng khiếu, IQ và kiến thức xã hội. Kết quả của kì thi sẽ thể hiện sự phù hợp của thí sinh đối với các ngành nghề do đại học FPT đào tạo. Không chỉ muốn biết khả năng của mình, nhiều bạn thí sinh tham gia kỳ thi ngày 13/5 còn mong muốn đạt được những học bổng có giá trị của đại học FPT. Theo kế hoạch, năm 2018, Đại học FPT có 400 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên mới K14.

 

DANH VT - TÙNG LÊ

 

Tin tức Liên quan