Quán quân và á quân PTIT Open Chess 2019: Phấn đấu đánh bại sư phụ

Vừa qua, đội tuyển Cờ trường Đại học FPT gồm 9 thành viên đã tham gia giải PTIT Open Chess 2019 tại Đại học Bưu Chính Viễn Thông và gặt hái được thành công tốt đẹp. Bạn Nguyễn Hữu Tùng đã xuất sắc đạt được giải Nhất đơn nam cờ tướng và bạn Huỳnh Quang Tiến đạt được giải Nhì đơn nam cờ vua. 

Hãy cùng nhau tìm hiểu hành trình đạt đến thành công của hai chàng trai này nhé.


 
Huỳnh Quang Tiến là sinh viên năm nhất ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, trường Đại học FPT đến từ tỉnh Đắk Lắk với niềm đam mê về cờ mãnh liệt. Anh chàng đã từng đạt nhiều thành tích trong những cuộc thi Cờ trước đây, thế nhưng tại giải đấu Mini Chess Festival 2019 dành cho tân sinh viên Đại học FPT vừa rồi lại ngậm ngùi ở vị trí thứ tư do kém điểm hệ số.
Quang Tiến đã luyện tập rất nhiều từ sau thất bại lần đó bằng cách giải những cờ thế do Ban Chuyên Môn FCC đặt ra, giao lưu với các thành viên khác mỗi khi gặp mặt và đánh online để có thể học tập những kỳ thủ ở xa.

Đến với giải PTIT Open Chess 2019, Tiến đã được gặp nhiều bạn đam mê về cờ và có chuyên môn tốt để kết giao. Đặc biệt, Huỳnh Quang Tiến đã xuất sắc đạt được huy chương bạc tại hạng mục đơn nam cờ vua.Bạn Huỳnh Quang Tiến chia sẻ: “Sau giải Mini Chess Festival, mình đã luyện tập rất nhiều vì quyết tâm ‘bán hành’ lại cho người khác. Giải PTIT lần này diễn ra khá suôn sẻ và khá là vui. Các bạn đến từ trường khác đã đánh rất tốt, em cũng đã kết giao được với nhiều người bạn. Tuy lần này chỉ đạt được giải nhì vì em hơi chủ quan khi đánh với một người trên sức của mình nhưng em đã đạt được rất nhiều những điều khác. Em sẽ cố gắng khắc phục và thi đấu tốt hơn cho giải tiếp theo”. 

Trong khi đó, Nguyễn Hữu Tùng hiện đang là sinh viên khóa 15 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, trường Đại học FPT biết chơi cờ tướng từ khi còn nhỏ nhưng chưa từng tham gia những giải đấu cờ tướng chính thức nào cho đến khi biết đến FPT Chess Club.


Lần đầu tiên, Hữu Tùng tham gia giải đấu chính thức là Mini Chess Festival thế nên khi đến với giải PTIT Open Chess, anh chàng đã khá hồi hộp vì chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Khi đã bắt nhịp được trận đấu Tùng đã cảm thấy tự tin hơn và có nhiều trận thắng xuất sắc.

Tấm huy chương vàng Đơn nam cờ tướng là phần thưởng xứng đáng giành cho sự cố gắng và nỗ lực luyện cờ của Tùng. Đây cũng là kết quả của sự tiếc nuối vì không giành được huy chương đơn nam lẫn giải đồng đội tại giải Mini Chess Festival vừa rồi.
 
Nguyễn Hữu Tùng đã chia sẻ: “Khi biết được kết quả của giải đấu em cảm thấy rất vui vì đã chứng minh được bản thân cũng như mang được thành tích về cho trường, cho FCC. Thật ra, đến với PTIT mình đã gặp được rất nhiều đối thủ mạnh và mình nghĩ rằng mình cần cải thiện nhiều hơn để ra sức chinh chiến cho những giải sau. Hiện tại ưu tiên hàng đầu của mình là học thật tốt tiếng anh và đánh bại hai người anh đã dạy mình chơi cờ”.Bằng vào sự cố gắng và nỗ lực, Quang Tiến và Hữu Tùng đã gặt hái được hai chiếc huy chương tại giải PTIT Open Chess 2019. 

Chúc hai bạn sẽ tiếp tục thành công trong hành trình đã chọn. Sau đây, hãy cùng điểm lại một số hình ảnh của đội tuyển FCC tại giải đấu PTIT Open Chess lần này.FCC


Tin tức Liên quan