Quản trị kinh doanh, nên học trường Đại học nào tại TP. HCM?

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học được săn đón sôi nổi nhất vì sở hữu triển vọng nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng cao. Trước thềm kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2020, nhiều thắc mắc liên quan đến ngành được đặt ra. Trong số đó, các câu hỏi “quản trị kinh doanh học trường nào?”, “QTKD học ở đâu?”, “Trường đào tạo ngành QTKD tốt?” luôn được nhắc đến nhiều nhất.

 

Việc lựa chọn một môi trường uy tín và chất lượng đòi hỏi nhiều sự cân nhắc. Dưới đây là danh sách gợi ý những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất.

Đại học FPT

 

Đại học FPT đạt chuẩn quốc tế ACBSP ngành Quản trị Kinh doanh

 

Chương trình ngành QTKD của Trường Đại học FPT được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng của thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2019, ngành QTKD Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc đạt kiểm định toàn phần ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh).

 

Khung chương trình không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm (gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp), được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Sinh viên được cung cấp kiến thức quản trị như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, cũng như nắm vững kiến thức cơ bản của ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

 


Toàn cảnh trường ĐH FPT TP. HCM

 

>>> Có thể quan tâm:

 

Với những tiện ích sẵn có cùng cơ sở hạ tầng hiện đại bật nhất, Đại học FPT cùng ngành Quản trị kinh doanh được xem là một trong những môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáng để nhiều bạn trẻ nghĩ đến và gửi gắm tương lai.

 

Điểm mạnh giúp đại học FPT nổi bật chính là liên kết rộng rãi với nhiều trường đại học và các doanh nghiệp trên thế giới. Trường luôn chú trọng việc tổ chức các khóa trao đổi sinh viên, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên FPT có cơ hội giao lưu, nâng cao trình độ, mở rộng các mối quan hệ và kỹ năng mềm, thích ứng trong xã hội. Đội ngũ giảng viên tại đại học FPT đều là những giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế.

 

Đại học kinh tế TP. HCM

 

Kỹ năng làm việc nhóm là điều cần thiết

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành QTKD được Đại học kinh tế TP. HCM thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường trong top 200 trường đại học uy tín trên thế giới.

 

Sinh viên ngành QTKD được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc trong các lĩnh vực:

 

  • Chuyên viên quản lý cấp trung trong các bộ phận chức năng như nhân sự, hành chính, dự án, sản xuất và tiếp thị... tại các tập đoàn trong và ngoài nước.

  • Chuyên viên phụ trách quản trị tiếp thị, chuyên viên phân tích tại các công ty nghiên cứu thị trường, hoặc chuyên viên tư vấn quản trị tại các công ty tư vấn phát triển công ty.

  • Chuyên viên làm việc trong các bộ phận, phòng ban của các nhà hàng, khách sạn, và các công ty du lịch....

 

Ngành QTKD ở Đại học kinh tế TP. HCM gồm các chuyên ngành như: Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, Chuyên ngành kinh doanh Quốc tế, Chuyên ngành tiếp thị (Marketing), Chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí doanh nhân, nhà quản lý trong các tập đoàn trong và ngoài nước, hay có thể tự khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp cho riêng mình.

 

Kỹ năng đàm phán khi gặp khách hàng

 

Đại học Ngoại Thương

 

Đây là một trong những ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh, Đại học Ngoại thương luôn là điểm đến đầy hứa hẹn dành cho những ai có niềm đam mê đặc biệt với kinh tế. Là một trong hai khoa lớn nhất trường, khoa QTKD được thành lập từ năm 1999, đã luôn nằm trong top khối ngành có điểm chuẩn cao nhất.

 

Sinh viên khoa QTKD Đại học Ngoại Thương sẽ được đào tạo những vấn đề từ cơ bản đến nâng cao về kinh doanh và QTKD trong môi trường kinh doanh quốc tế, giúp sinh viên hiểu rõ các mối quan hệ tương tác giữa các bộ phận của doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể xây dựng kiến thức và kỹ năng cần thiết, làm nền tảng cho công việc kinh doanh và QTKD theo các chức năng cụ thể.

 

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia

 

Đại học Quốc tế - đại học Quốc gia là trường đại học công lập đầu tiên đào tạo cử nhân ngành QTKD chất lượng cao theo chương trình quốc tế, và QTKD luôn là một trong những khoa thu hút nhiều học viên nhất.

 

Chương trình đào tạo cấp đại học của khoa gồm hai ngành: QTKD và Tài chính – Ngân hàng. Riêng ngành QTKD gồm có các chuyên ngành QTKD, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của những bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh tế,...

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành QTKD có thể bắt đầu sự nghiệp bằng các vị trí quản lý tập sự trong các tập đoàn lớn trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia,  hoặc làm việc như một chuyên gia trong các lĩnh vực mà mình được đào tạo như tài chính, kế toán, ngân hàng, marketing, chứng khoán, nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất, quản trị chất lượng, cung ứng hậu cần…

 

Ngành QTKD đòi hỏi nhiều kỹ năng và tố chất của nhà lãnh đạo

 

>>> Xem thêm:

 

Đại học Tôn Đức Thắng

 

Hiện là Khoa lớn nhất của Đại học Tôn Đức Thắng, khoa QTKD là nơi ươm mầm những phương pháp mới, chương trình mới, hoạt động học thuật có uy tín trong nghiên cứu, giảng dạy, hợp tác quốc tế cho Trường.

 

Khoa QTKD Đại học Tôn Đức Thắng luôn là địa điểm đào tạo và nghiên cứu có uy tín. Vì thế, khoa đã và đang nhận được sự tín nhiệm, lựa chọn của đông đảo sinh viên, học viên. Đây được xem như một nơi gửi gắm ước mơ, hy vọng và cả tương lai. Danh tiếng sinh viên, học viên tại khoa QTKD Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được thị trường lao động tin cậy hơn thông qua chất lượng đào tạo về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong điều kiện toàn cầu hóa.

 

Trên đây là 5 trường đại học uy tín và chất lượng, đào tạo tốt ngành quản trị kinh doanh. Chúng tôi hy vọng danh sách gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

 

Nguyễn Thảo

Tin tức Liên quan