Ra mắt chuyên mục “BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY”

“Bên nhau thanh xuân này” - một chuyên mục mới chính thức trình làng trong tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K16. Chuyên mục gồm những bài viết cảm nhận của K16 về các bạn cùng phòng, về các bạn cùng ngành, về các bạn cùng chung BroSis, về các bạn cùng chung hoạt động trong tháng rèn luyện tập trung.

 Các bạn K16… từ không hề quen biết đến ở chung phòng với nhau. Từ những ấn tượng thân sơ ban đầu đến những câu chuyện tỉ tê cùng nhau mỗi ngày. Từ chưa bao giờ chụp chung một tấm hình đến điện thoại full đầy hình troll cả nhóm. Mỗi ngày là một câu chuyện, cùng nhau viết nên nhiều kỉ niệm mới và làm nên thanh xuân thú vị.

 30 ngày rèn luyện tập trung là 30 ngày đầy ắp những kỉ niệm. 30 ngày rèn luyện tập trung là 30 ngày kết thêm bạn mới để làm cho thanh xuân rực rỡ hơn.

“Những dòng sau xin gửi đến cho tôi hay bạn ở ngày mai và những ngày sau nữa!

Nếu như tương lai lỡ để lạc mất những cảm xúc này thì xin hãy tìm lại nó.

Tôi chẳng biết phải viết thế nào và bắt đầu từ đâu nên tôi sẽ khắc lại những điều mà mình nhớ nhất, đã trải qua ở đây!

Tiếp xúc với đa vùng miền, tôi đã phần nào hiểu được con người và văn hóa nơi đó hơn, chứ thật ra nói thẳng bình thường đời nào tôi tìm hiếu mấy thứ này. Nhiều lúc ngồi trò chuyện nói về những điều thú vị ở nơi của nhau mà say sưa đến lạ, nói mãi chẳng hết. Kế tiếp nói đến sự bất đồng quan điểm đi, thì dĩ nhiên rồi, những còn người xa lạ đến từ nhiều nơi và ở cùng với nhau thì chắc chắn cãi vã là chuyện thường như ở phường vậy. Điều đặc biệt đọng lại phía sau không phải là sự giận dỗi, cách ly mà là những trận cười, những kinh nghiệm đúc kết được, giúp chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn.

 


Giây phút cùng nhau chơi game, cùng nhau chụp ảnh, cùng nhau cúp tiết, cùng nhau húp sùm sụp mấy gói mì nấu trong cái thau, ăn vội mà vui! Hay có đứa nào người nhà đem đồ ăn vào thì y như rằng cả phòng bu vào như kiến xây tổ vậy. Lúc tôi đang viết nhật kí này đây thì có một cậu bạn đem xôi gà vào, tôi thề nó ngon lắm ấy, ấm lắm- ấm ở cái tình bạn, tình san sẻ ấy! Ở đây tôi cảm giác mỗi ngày một gắn bó và thân thuộc hơn, nhiều chương trình cuộc thi cũng như các club được tổ chức hầu như vào mỗi tối, nói thật chứ nhờ vậy mà tôi bớt nhớ nhà nhiều lắm, thậm chí tôi còn được trau dồi nhiều kĩ năng khi tham gia câu lạc bộ, lần đầu tôi được nói và được hiểu bởi những con người mới quen chưa lâu!"

 Các bài viết trong chuyên mục sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT TP.HCM. Các bạn sinh viên có thể theo dõi các bài viết thú vị trên các kênh truyền thông của trường:

 

- Website: Đại học FPT TP.HCM

- Fanpage: FPT University HCM

- Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 
Bạn có mong muốn chia sẻ thông tin về tháng rèn luyện tập trung, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục hoặc inbox trực tiếp vào fanpage của trường. 

 

Tin tức Liên quan