Review sách hay, sinh viên Đại học FPT nhận thưởng hơn 3 triệu đồng

Cuộc thi review sách hay mang tên "Book Review - Share your must-read" là cuộc thi do thư viện Đại học FPT tổ chức dành cho toàn bộ sinh viên, nhân viên, giảng viên của nhà trường với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” – 21/04 và “Ngày sách và bản quyền thế giới” - 23/04.

 

"BOOK REVIEW - Share your must-read" là một cuộc thi ý nghĩa nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, duy trì thói quen đọc sách trong cộng đồng nói chung và tại trường Đại học FPT nói riêng. Cuộc thi tạo ra một không gian học tập vui chơi, giải trí lành mạnh cho bạn đọc, đây là cơ hội giúp người đọc thể hiện cảm nhận của mình về những quyển sách mà bạn yêu thích. Cuộc thi còn giới thiệu những đầu sách hay, có giá trị đến giảng viên, nhân viên và sinh viên trong nhà trường. 

 

Người tham gia cuộc thi cần thực hiện một đoạn video chia sẻ về nội dung một quyển sách yêu thích. Không chỉ tóm tắt nội dung, người review còn thể hiện cảm nhận riêng của bản thân về quyền sách ấy và điều quan trọng nhất là truyền được cảm hứng để người xem video muốn cầm ngay trên tay quyển sách mà bạn yêu thích. Lễ trao thưởng cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 17/04 vừa qua tại thư viện trường đại học FPT.

 

Kết quả cuộc thi, giải nhất trị giá 1.500.000đ thuộc về sinh viên khoá 13 Hồ Thanh Tâm, giải nhì 1.000.000đ thuộc về sinh viên khoá 12 Nguyễn Công Thạnh, giải ba trị giá 500.000đ thuộc về sinh viên khoá 11 Bạch Minh Nam, 2 giải khuyến khích mỗi giải 200.000đ thuộc về sinh viên khoá 12 Nguyễn Đặng Thảo Dung và sinh viên khoá 13 Nguyễn An Thơ.

 

Sinh viên trường Đại học FPT tham gia cuộc thi review sách

Anh Nguyễn Trường Sơn- PGĐ Văn phòng FE HCM (bìa trái) và anh Đinh Trường Lâm - Trưởng phòng Thư viện FPTU (bìa phải) trao phần thưởng cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

 

Ngoài ra, trong chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Trưng bày sách mới theo các chủ đề phù hợp với những chuyên ngành đào tạo hiện có tại trường Đại học FPT: sách CNTT, sách QTKD, sách Start - up, sách kỹ năng mềm… Hoạt động tri ân bạn đọc tặng quà cho những bạn “cóc” có lượt mượn/ trả nhiều nhất năm 2017 và giao lưu văn nghệ cùng tất cả độc giả của thư viện.

 

Chị Bùi Thị Kiều – Đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ về cách chấm giải thưởng: “So về mặt kỹ thuật có thể những đoạn review sách đoạt giải không quá xuất sắc nhưng đây là những phần thể hiện rõ ràng, hấp dẫn, cuốn hút người xem, thể hiện được quan điểm cá nhân. Đây chính là tiêu chí quan trọng của cuộc thi”

 

Trong buổi trao giải thưởng còn diễn ra phần chia sẻ thông tin thú vị chuyên đề “Sách – Phương pháp học tập suốt đời – Longlife Learning” của diễn giả Hồ Yên Thục – Giảng viên Kỹ năng mềm trường Đại học FPT. Rất nhiều bí quyết và kiến thức thú vị về việc đọc sách được cô Thục truyền tải đến các bạn sinh viên.

 

Sinh viên trường Đại học FPT tham gia cuộc thi review sách

Giảng viên Hồ Yên Thục (bìa trái) tặng quà cho các bạn sinh viên tham gia phần tương tác trong buổi nói chuyện chuyên đề.

 

“Đọc sách là để học. Không có một nhân vật nổi tiếng, thành công, giàu có nào trên thế giới mà không học, có thể họ chấm dứt việc học của mình tại giảng đường nhưng họ vẫn tiếp tục học bằng cách đọc sách. Sách cho ta sự chiêm nghiệm và thẩm thấu vào con người. Đừng nghĩ đơn giản đọc sách chỉ vì tương lai tươi sáng, sách có thể quy được ra tiền, thức ăn, vật chất và những con số cụ thể” – Cô Hồ Yên Thục chia sẻ.

 

V.T

 

Tin tức Liên quan