[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] Rủ hội bạn chung ngành Ngôn ngữ check-in “sương sương” tại tháng Rèn luyện tập trung

"Đâu ai ngờ rằng ta lại bắt gặp một phòng tập trung đông đảo các nam sinh chuyên ngành Ngôn ngữ đến thế! Còn gì vui hơn khi được về chung một nhà với những người bạn có cùng đam mê, sở thích đúng không nào?" - một nam sinh hào hứng ngay ngày đầu vào tháng rèn luyện tập trung. 

Hơn 2000 sinh viên Đại học FPT bước vào tháng Rèn luyện tập trung sẽ được chia thành 7 đại đội với hơn 150 phòng. Các bạn tân sinh viên sẽ cùng nhau học tập và sinh hoạt dưới mái nhà quân khu 7 trong vòng 1 tháng. Dạo một vòng quanh khu quân sự, bắt gặp một phòng toàn những chàng trai chuyên ngành Ngôn ngữ, đó chính là phòng 210 của Đại đội 1. Ấn tượng đầu tiên khi đến với phòng 210, đó là các bạn nam rất nhiệt tình và thân thiện. Một điều đặc biệt hơn đó chính là các bạn cực kì thích chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Hãy cùng theo chân các nam sinh ngôn ngữ khám phá khu quân sự và nghe các bạn nói gì về ngành học của mình tại Đại học FPT nhé!Say hi cùng cuộc thi ảnh “K16 ĐH FPT say hi”

 
Nói về cơ duyên đến với trường F, Nguyễn Ngọc Thạch - sinh viên Khóa 16 ngành Ngôn ngữ Anh - “anh cả” phòng 210 chia sẻ: “Khác với những trường khác, những thắc mắc về trường của em được các anh chị giải đáp online rất nhanh. Điều này đã giúp em nhanh chóng quyết định chọn Đại học FPT”. Thạch cũng bật mí thêm, bạn đã từng học tập tại Mỹ nhưng vì một số lý do cá nhân, Thạch đã quyết định quay về Việt Nam và chọn Đại học FPT là nơi viết tiếp ước mơ còn dang dở của mình. Nguyễn Ngọc Thạch - “anh cả” nghiêm nghị của phòng  210, tiểu đội 1


Không như Ngọc Thạch, lý do chọn trường F là nơi ghi dấu ấn thanh xuân của Trí Nhân (sinh viên khóa 16 ngành Ngôn Ngữ Anh) đó chính là trường đẹp, cơ sở vật chất “xịn sò” và nhà gần trường, thuận tiện cho việc đi lại. Thêm vào đó, sau khi tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở đại học FPT, Trí Nhân khá thích thú và nhanh chóng quyết tâm trở thành một tân sinh viên của Đại học FPT. 
 
Sau những bài giảng lý thuyết trên lớp, phòng 210 cùng nhau vui chơi, hưởng ứng nhiệt tình những hoạt động của tháng RLTT. Cùng ghi lại dấu ấn, tận hưởng những năm tháng đầu tiên tại môi trường đại học cùng nhau. Mở màn rực rỡ cho chặng đường sinh viên sắp tới. 

Bạn Quốc Hưng - tân sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật “nhà 210” thổ lộ rằng: “Ở đây dù phải sống trong môi trường quân đội nhưng được sống cùng các bạn khác cùng có đam mê về ngôn ngữ nên em cảm thấy rất vui”. Bạn cùng phòng - Phúc Thành cũng nói thêm: “Ở nhà em khá lười và tưởng chừng như không thể hòa nhập được với môi trường ở đây. Nhưng chỉ sau 5 ngày, nhờ vào sự thân thiện và giúp đỡ của những bạn cùng phòng em đã nhanh chóng quen với nhịp sống quân sự”.10 chàng trai đến từ phòng 210 

 
Chia sẻ thêm về cơ duyên đến với trường F, Quốc Hưng với mong ước được làm việc và học tập ở Nhật, sau khi tìm hiểu về những trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật, Quốc Hưng nhận thấy rằng Đại học FPT có những học kì trao đổi và thực tập ở Nhật, chính vì thế anh chàng đã nhanh chóng đăng ký để trở thành sinh viên Đại học FPT. 

Ngoài phải học ngôn ngữ ra, bản thân sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ còn phải trau dồi nhiều kiến thức lí thuyết, kĩ năng phân tích, khả năng ứng dụng liên quan đến ngôn ngữ nói chung và Tiếng Việt nói riêng. Hi vọng một tháng trải nghiệm trong tháng Rèn luyện tập trung sẽ là bước đệm hoàn hảo cho con đường học tập sắp đến của các bạn tân sinh viên Đại học FPT.

 

HẰNG LƯU 

 

 

 

Tin tức Liên quan