Sau 30 - MV hứa hẹn “gây bão” VPOP lấy bối cảnh Đại học FPT TP.HCM

“Dự kiến tung sản phẩm trước Tết để kịp ra mắt trước khi Valentine, mình đã khẩn trương tìm một ngôi trường phù hợp với bối cảnh sinh viên trong kịch bản” - A.C Xuân Tài cho biết lý do thực hiện MV “Sau 30” tại Campus Đại học FPT TP.HCM

 


Singer-Songwriter Xuân Tài và Phan Lê Mi đều đã và đang là sinh viên Đại học FPT.

 

Singer-Songwriter & Co-Founder/Producer XT Production - A.C Xuân Tài nổi tiếng và được nhiều người biết đến với gần 80 nghìn lượt follow trên trang cá nhân, qua những sản phẩm bài hát thể hiện tài năng ấn tượng như: Cơn mưa tuổi thanh xuân - Nhạc phim Tháng 5 để dành, Phải chăng trưởng thành là chia ly, 7 tỷ người, Nếu chúng ta chưa từng gặp - Nhạc phim Hoàng Quý Muội…


PV: Cảm hứng từ đâu khiến anh sáng tác bài hát “Sau 30”?

A.C Xuân Tài: Đầu tiên thì một ngày đứa bạn khác giới của mình gọi điện rất nhiều để than thở về chuyện cãi nhau với người yêu. Rất nhiều lần như thế này rồi và mình cảm thấy rất chán nản với chuyện tình của 2 người này. Và mình chợt nghĩ chắc chỉ có mỗi mình là chịu được tình cách của nó. Thế là trong đầu mình nảy ra ý tưởng về câu chuyện của một cặp bạn thân khác giới, chán nản về chuyện tình cảm của nhau, cả 2 giao kèo nếu sau 30 tuổi vẫn còn độc thân thì lấy nhau cho lành.

PV:. Anh mong muốn chuyển tải những thông điệp gì đến khán giả nghe nhạc qua bài hát của mình?

A.C Xuân Tài: Mình hi vọng bài hát sẽ là một nguồn năng lượng tích cực trong giai đoạn dịch bệnh đang hết sức phức tạp, món quà dành cho các cặp bạn thân khác giới, và thậm chí nếu ai đó có thích bạn thân của mình có thể sử dụng bài hát này thay lời muốn nói chẳng hạn.

PV: Vì sao anh chọn campus ĐH FPT TP.HCM làm bối cảnh quay cho MV bài hát?

A.C Xuân Tài: Vì mình muốn tung sản phẩm trước tết để kịp ra mắt trước khi Valentine tới, nên mình đã khẩn trương tìm một trường học cho phù hợp với bối cảnh sinh viên trong kịch bản. Chợt nhớ ra là mình và Mina Phan đều đã và đang là sinh viên ĐH FPT, mình đã liên hệ trường ngay để mượn bối cảnh, may mắn là bọn mình đã được nhà trường hỗ trợ rất nhiệt tình về nhiều mặt để sản xuất MV thuận lợi. Ngoài ra dàn dancer trong MV là Unity Dance Crew cũng là một CLB nhảy tại trường đã giúp mình hoàn thiện phần vũ đạo trong MV lần này dù thời gian khá ngắn.

PV: Trong quá trình sáng tác và thực hiện MV bài hát Sau 30, anh có gặp khó khăn không?

A.C Xuân Tài: Mình chỉ gặp khó khăn khi tìm giọng nữ, Mina Phan là cô gái thứ 3 mình thử giọng cho bài hát này và cảm thấy đây đúng là chất giọng mình cần tìm. Mina hát rất hay và thể hiện đúng tinh thần hơi ương bướng của nhân vật trong bài hát.

PV: Anh có thể bật mí về khách mời cũng như những nội dung chính của MV? 

A.C Xuân Tài: Khách mời là những gương mặt khá quen thuộc với mọi người, xuất hiện trong những vai trò rất đặc biệt và đáng yêu, trong bối cảnh một dạ hội hóa trang, mọi người hãy đón xem nhé.

PV: Là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, anh có lời nhắn nhủ nào đến các bạn trẻ quan tâm ngành học này?

A.C Xuân Tài: Các bạn hãy xác định con đường khiến bản thân hạnh phúc và theo đuổi nó đến cùng. 

Thành công và đang trên con đường xây dựng sự nghiệp với âm nhạc, A.C Xuân Tài - cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm là một “nhân tố bí ẩn” tại Đại học FPT khi có thể cân cả hai vai trò: lập trình viên và nghệ sĩ âm nhạc. 

 

Singer-Songwriter & Co-Founder/Producer XT Production - A.C Xuân Tài - cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm - Đại học FPTcó thể cân cả hai vai trò: lập trình viên và nghệ sĩ âm nhạc. 

 

Không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, Đại học FPT còn xem việc tạo điều kiện “phát triển cá nhân” cho sinh viên là một trong những mục tiêu hàng đầu. Theo đó, Đại học FPT chính thức triển khai chương trình Phát triển cá nhân (PDP- Personal Development Program) vào chương trình đào tạo nhiều năm qua. Tại Đại học FPT, sinh viên được phát triển cá nhân toàn diện với 5 khối kiến thức được trang bị: Giáo dục thể chất; Văn hoá; Nghệ thuật và Cảm xúc; Quan hệ và trách nhiệm xã hội; Kỹ năng mềm. Từ đó, các bạn sẽ xác định được đam mê, thế mạnh của riêng mình.

 

Cụ thể hơn, ngoài được trang bị kiến thức của ngành học, sinh viên Đại học FPT còn được học các môn năng khiếu như nhạc cụ dân tộc và phát triển cá nhân thông qua các chương trình, cuộc thi tài năng nghệ thuật: FPT University Talent, F-Talent… - những sự kiện nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ. 

 

 

Thực hiện: Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan