Sau Khai giảng, K18 sẵn sàng rũ bỏ yếu mềm, chinh phục tri thức, gia nhập Thử thách Startup dành cho SV ĐH FPT

Lễ Khai giảng 2022 chủ đề Thử thách Startup dành cho sinh viên Đại học FPT chính thức chào đón K18 gia nhập thế hệ trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho thách thức khởi nghiệp. Khi startup, với những bước đi đầu tiên, không phải đích đến là tức thời thành công, mà là những trải nghiệm, học hỏi, trưởng thành sau các thất bại, đó cũng là tiền đề để tạo ra thành công bền vững cho sinh viên Trường F

 


Bạn Trần Ngọc Hoàng Lan, Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo - đại diện hàng nghìn K18, chia sẻ cảm nghĩ trong Lễ Khai giảng Đại học FPT 2022


Lễ Khai giảng 2022 là một sự kiện đặc biệt, diễn ra trong lúc Tân sinh viên K18 Đại học FPT đang tham gia vào quá trình học tập và rèn luyện tập trung. Trải qua hành trình rèn luyện trước khi bắt đầu năm nhất, các bạn Tân sinh viên được học cách rũ bỏ yếu mềm, thói quen nương tựa, học cách chịu trách nhiệm và tính tuân thủ, kỷ luật nghiêm ngặt. Đó cũng là những tính cách quan trọng làm nền tảng để phát triển cá nhân sinh viên toàn diện về sau. 


Đại diện cho hàng nghìn Tân sinh viên K18, bạn Trần Ngọc Hoàng Lan, ngành Trí tuệ nhân tạo chia sẻ cảm nghĩ trong Lễ Khai giảng, thời khắc được công nhận chính thức trở thành sinh viên đại học.

 

Hồi trống báo hiệu thời khắc Khai giảng năm học mới dành cho K18


Đặt kỳ vọng, sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường

Đại diện Tân sinh viên cho biết, toàn quốc có hơn 200 trường đại học, tuy nhiên để được lựa chọn học tập tại Đại học FPT, các bạn K18 đã trải qua hành trình học tập lớp 11, 12 đầy nỗ lực, nhằm đạt điều kiện đầu vào Top 40 Schoolrank trở lên trong kỳ tuyển sinh vô cùng chắt lọc của Trường F. 

Trong bối cảnh doanh nghiệp khát nhân lực chất lượng cao, nhưng sinh viên ra trường không tìm được việc làm như mong muốn, nhiều ý kiến trái chiều quanh thực trạng này, có ý kiến cho rằng, các đơn vị giáo dục là nơi chịu trách nhiệm chính. Đặt kỳ vọng về chất lượng đào tạo và giao phó niềm tin vững chắc cho nhà trường, đại diện Tân sinh viên K18 cho biết: “quyết định trường Đại học FPT là nơi gửi gắm khát vọng tuổi trẻ của mình, trong em thật sự tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà nhà trường, nhiệt huyết của thầy cô giảng viên sẽ đào tạo chúng em trở thành những cá nhân xuất sắc, có đủ trí tuệ và bản lĩnh để là một phần góp sức vào sự phồn vinh của đất nước”.

Với quá trình tìm hiểu để đi đến lựa chọn Đại học FPT là bến đỗ tương lai, chắc hẳn, các bạn 2K4 đã thấy được kết quả đào tạo đầu ra của sinh viên Trường F: những bạn trẻ được đào tạo theo định hướng phát triển toàn diện cả tri thức, thể chất lẫn tâm hồn. Được học tập với chương  trình đào tạo 70% thực hành, tham gia OJT (On the Job Training - “học việc” thực tế tại doanh nghiệp khi là sinh viên năm 03), kèm theo được rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng hàng đầu (teamwork, thuyết trình); được học 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung, hoặc tiếng Anh và tiếng Nhật); được trau dồi văn hóa, thể chất với bộ môn  m nhạc truyền thống và Vovinam - đem lại cho sinh viên Đại học FPT lợi thế cạnh tranh toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần, và hội đủ yếu tố bước ra toàn cầu sau tốt nghiệp. 


Lễ Khai giảng 2022 có sự hiện diện của Cựu sinh viên Đại học FPT thành đạt, những anh chị đã ra trường và đang là Top Manager, C-level, Founder của các doanh nghiệp, tập đoàn trong, ngoài nước. Chủ đề Lễ Khai giảng 2022 - cũng là định hướng đào tạo của nhà trường dành cho sinh viên: Thử thách Startup. Khi khởi nghiệp, với những bước đi đầu tiên, không phải đích đến là tức thời thành công, mà là những trải nghiệm, học hỏi, trưởng thành sau các thất bại. Và đó cũng là tiền đề để tạo ra thành công bền vững cho sinh viên Trường F.

 


“Cảm ơn anh chị cựu SV đã truyền cảm hứng, cho chúng em thêm động lực để theo đuổi đam mê của mình. Chúng em xin hứa sẽ tiếp nối các anh chị, mang trí tuệ Việt Nam vươn xa, sánh vai cùng bạn bè quốc tế” - trích lời bạn Hoàng Lan trong phát biểu  


Tham dự Lễ Khai giảng, được truyền cảm hứng cho thử thách Startup từ định hướng đào tạo của nhà trường, cũng như những chân dung anh chị Cựu sinh viên Trường F thành đạt, Tân sinh viên K18 chính thức gia nhập thế hệ được thách thức startup tại Đại học FPT. “Mai này sẽ có những trở ngại hay khó khăn trên hành trình học tập có thể sẽ khiến chúng ta do dự, hoài nghi, nhưng bằng tất cả những dũng cảm và nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng ta cùng hứa với nhau sẽ hoàn thành thật tốt 4 năm đại học. Trên hành trình đó, không ngừng nỗ lực, giúp đỡ, tôn trọng nhau, cùng nhau cố gắng, cùng nhau sáng tạo để viết tiếp khát vọng tuổi trẻ” - không chỉ đặt kỳ vọng, sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, K18 khích lệ nhau nỗ lực học tập trong khai giảng


Uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao dưỡng dục đối với bậc phụ mẫu

Thể hiện sự kỳ vọng về chất lượng đào tạo dành cho nhà trường, sự khích lệ dành cho bạn bè cùng khóa 18, đại diện Tân sinh viên đặc biệt thể hiện lời tri ân chân thành tới quý phụ huynh tại Lễ Khai giảng.“Nhân buổi Lễ Khai giảng, chúng con xin trân trọng cảm ơn bậc sinh thành đã bảo bọc, yêu thương, chăm lo, dạy dỗ chúng con suốt 18 năm qua. Vì có sự hy sinh và đồng hành của cha mẹ mà hôm nay chúng con được tự hào hiện diện nơi này, chính thức trở thành những sinh viên đại học
”, lời tri ân phụ huynh từ đại diện Tân sinh viên K18


Là một nghi thức thường niên của Lễ Khai giảng Đại học FPT, Tân sinh viên K18 thể hiện lòng biết ơn công lao chăm lo, nuôi nấng đối với bậc dưỡng dục, sinh thành bằng Nghi thức tri ân. 

 


Tân sinh viên K18 trang trọng thực hiện nghi thức tri ân dành cho bậc bậc dưỡng dục sinh thành. Uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn phụ mẫu là đức tính tốt đẹp, truyền thống dân tộc quý giá được đào tạo, gìn giữ tại Đại học FPT

 

Hoàng Nhung

 

Trích nguyên văn bài phát biểu của bạn Trần Ngọc Hoàng Lan, Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo - đại diện hàng nghìn K18, chia sẻ cảm nghĩ trong Lễ Khai giảng Đại học FPT 2022

"Kính thưa Ban Giám hiệu nhà trường, quý đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giảng viên, anh chị cựu sinh viên, cùng toàn thể các bạn Tân sinh viên Khoá 18,

Em là Trần Ngọc Hoàng Lan, Tân sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo - Trường ĐH FPT, thật sự rất vinh dự cho em khi hôm nay có được cơ hội đại diện cho toàn thể các bạn Tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ Khai giảng trang trọng này.

Quý đại biểu, quý thầy cô, anh chị cựu sinh viên kính mến! Ngay lúc này đây, nhìn lại chặng đường đèn sách vừa qua, chúng em cảm thấy thật may mắn khi được trải nghiệm trọn vẹn năm cuối cấp đáng nhớ, để rồi thời khắc này lại cùng nhau về dưới mái nhà chung mang tên Đại học FPT.

Trở thành sinh viên đại học là ước mơ là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn là của hầu hết các bạn HS. Trên toàn quốc có hơn 200 trường đại học và chúng em đã có một hành trình không dễ dàng khi trở thành sinh viên nhà F sau kỳ tuyển sinh rất chắt lọc của trường với điều kiện Top 40 Schoolrank trở lên.

Lúc quyết định trường Đại học FPT là nơi gửi gắm khát vọng tuổi trẻ của mình trong hành trình học tập và rèn luyện, trong em thật sự tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà nhà trường, nhiệt huyết của thầy cô giảng viên sẽ đào tạo chúng em trở thành những cá nhân xuất sắc, có đủ trí tuệ và bản lĩnh để là một phần góp sức vào sự phồn vinh của đất nước.

Các bạn Tân sinh viên thân mến! Mai này sẽ có những trở ngại hay khó khăn trên hành trình học tập có thể sẽ khiến chúng ta do dự, hoài nghi, nhưng bằng tất cả những dũng cảm và nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng ta cùng hứa với nhau sẽ hoàn thành thật tốt 4 năm đại học. Trên hành trình đó, không ngừng nỗ lực, giúp đỡ, tôn trọng nhau, cùng nhau cố gắng, cùng nhau sáng tạo để viết tiếp khát vọng tuổi trẻ.

Có lẽ đây sẽ là một kỳ khai giảng thật đặc biệt khi mà Tân sinh viên đang tham gia vào quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, 2 tuần ở đây sẽ giúp chúng ta rũ bỏ những yếu mềm, thói quen nương tựa, học cách chịu trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, chủ động, kỷ luật như những người lính thực thụ trước khi chính thức bước vào hành trình nhiều thử thách ở tương lai.

Quý vị phụ huynh và cha mẹ kính yêu, nhân buổi lễ khai giảng, chúng con xin trân trọng cảm ơn bậc sinh thành đã bảo bọc, yêu thương, chăm lo, dạy dỗ chúng con suốt 18 năm qua. Vì có sự hy sinh và đồng hành của cha mẹ mà hôm nay chúng con được tự hào hiện diện nơi này, chính thức trở thành những sinh viên đại học. Chúng con xin hứa sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, nỗ lực không ngừng để trở thành một phần ý nghĩa cho gia đình mình, cho nhà trường và cho cộng đồng.

Và để tri ân bậc sinh thành đã dày công dưỡng dục chăm lo, để chúng ta có thể hoàn thành 12 năm đèn sách, bước lên giảng đường đại học như hôm nay, bây giờ, xin mời toàn thể tân sinh viên K18 đứng dậy để cùng thực hiện nghi thức tri ân.

Con cũng xin mời ba mẹ và quý phụ huynh hãy hướng về phía Tân sinh viên chúng con để nhận lời tri ân này.

Toàn thể các bạn sinh viên K18 chúng em xin gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường, quý vị đại biểu, thầy cô giảng viên và các anh chị cựu sinh viên lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Cảm ơn anh chị cựu SV đã truyền cảm hứng, cho chúng em thêm động lực để theo đuổi đam mê của mình. Chúng em xin hứa sẽ tiếp nối các anh chị, mang trí tuệ Việt Nam vươn xa, sánh vai cùng bạn bè quốc tế! Chúc cho tất cả tân sinh viên chúng ta đủ sức khỏe, đủ trí tuệ, đủ bản lĩnh để vượt sóng, vượt gió, mỗi ngày thêm hoàn thiện bản thân, đóng góp sức mình vào sự hưng thịnh của dân tộc.

Lời cuối cùng, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập hết mình trong suốt 4 năm đại học sắp tới. Em xin trân trọng kính chào!"

 

Tin tức Liên quan