Sinh viên Đại học FPT chung tay sẻ chia với cộng đồng

Sau thành công của Ngày hội hiến máu lần trước, Đại học FPT đã quyết định mang Ngày hội Hiến máu –Tiếp nguồn sinh khí một lần nữa đến với sinh viên FPT vào ngày 12/05 vừa qua tại sân Vovinam.

Số lượng máu được hiến cho lần này là 64 đơn vị máu, tuy thấp hơn so với Ngày hội trước song nó vẫn thể hiện được tinh thần nhân đạo, tình nguyện cao cả của sinh viên FPT.

 

Người tham gia hiến máu phải tuân thủ quy trình hiến máu, đăng ký, đo huyết áp, nhịp tim,… Mỗi người hiến tặng được Ban tổ chức gửi lại một phần quà gồm phiếu ăn sáng, tiền mặt, sữa và thuốc bổ sung chất sắt.

 

Hiến máu không những thể hiện tinh thần nhân đạo mà còn thể hiện một nếp sống đẹp, một hành động cao cả hướng về xã hội hướng đến những con người đang trong hoàn cảnh khó khăn. Những giọt máu quý giá mà bạn cho đi sẽ trở thành phép màu giúp những người bị nạn giành lại sự sống từ tay tử thần trong những trường hợp khẩn cấp. Có một quan niệm rằng “Cho đi là nhận lại – Cho càng nhiều thì nhận lại càng nhiều”, chắc chắn bạn sẽ nhận lại hơn những giọt máu bạn đã cho đi.

 

Ngoài ra, hiến máu còn là niềm tự hào không giới hạn của tuổi trẻ. Sau khi hiến máu xong bạn sẽ nhận được một tờ giấy đỏ rực rỡ ghi nhận sự đóng góp đáng quý của bạn với xã hội. Hành động đó không chỉ đơn thuần là cứu người mà nó còn là hành động thiêng liêng cao quý và là niềm tự hào rất lớn.

 

Tham gia hiến máu còn là cách để bạn kiểm tra sức khỏe miễn phí, vì một lượng máu nhỏ của bạn được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về sau đó. Hiến máu không những giúp được người khác mà cũng là giúp chính mình.

 

Bạn Lê Đỗ Minh Hiếu, sinh viên K12 chia sẻ: “Mặc dù đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu, cảm thấy hơi hồi hộp nhưng mình thấy vui lắm vì được giúp người khác, lần sau chắc chắn mình sẽ tham gia tiếp.”

 

Hiến máu là hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học FPT, hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đối với cộng đồng.

 

ĐĂNG KHOA

Tin tức Liên quan