Sinh viên Đại học FPT có tình yêu lạ kỳ với Belly Dance

Là một cô sinh viên năm nhất nhưng Hồ Thanh Tâm – K13, ngành Ngôn ngữ Nhật – trường Đại học FPT được nhiều bạn bè biết đến bởi tình yêu với Belly Dance. Dù chưa có nhiều thành tích với bộ môn này Tâm để lại ấn tượng với những phần trình diễn sôi động và thú vị.

 

Một phần biểu diễn múa bụng của Hồ Thanh Tâm - Clip: HANA

 

Cùng Đại học FPT trò chuyện với cô gái Belly Dance rất nỗ lực này nhé!

  1. Chào bạn, được biết bạn là một trong những sinh viên để lại nhiều ấn tượng về tài năng Belly dance?

Múa với mình là một đam mê lớn. Mình bén duyên với bộ môn này từ những ngày lớp 10, đến nay đã được 4 năm.

 

  1. Theo bạn, bộ môn nghệ thuật này có điểm gì thú vị? Trong quá trình tập luyện múa, bạn có gặp khó khăn gì không?

Điểm thú vị của bộ môn này là tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, những đường cong và sự uyển chuyển. Đồng thời, khi múa sẽ lắc lư theo những điệu nhạc, rất vui.

Nhưng nếu như ai tập belly dance thì cũng sẽ biết, ngày mới tập bạn sẽ rất nản. Mình còn nhớ lúc đó, tập về đau phần cơ bụng khủng khiếp, có lúc còn không ăn được cơm. Phần ăn uống cũng kiêng cữ khá nhiều, thường mình chỉ ăn nhẹ trước lúc diễn. Nếu ăn nhiều hơn thì sẽ dẫn đến đau dạ dày vì phần bụng hoạt động rất nhiều.

 

  1. Nhiều người biết bạn qua cuộc thi FPTU Got Talent. Trước đây, bạn đã từng tham gia cuộc thi múa nào chưa?

FPTU Got Talent là một trong những cuộc thi mình tham gia và cảm thấy khá thích. Dù không giành quán quân nhưng được lọt vào chung kết là một niềm vui với mình. Mình còn nhớ lúc đó được thỏa sức vừa hát vừa nhảy.

Nhiều bạn còn giỏi hơn mình nên tham gia cuộc thi không chỉ để thỏa sức đam mê mà còn học hỏi rất nhiều.  Mình thấy mình còn khá nhỏ và non. So với nhiều anh chị về kỹ thuật hay “thần thái” đều kém. Vì thế, mình đang cố gắng tập luyện để chinh phục những cuộc thi khác.

  1. Bạn thấy những cuộc thi tài năng có ý nghĩa như thế nào với đời sống sinh viên?

Với mình, những cuộc thi tài năng là một sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật được thỏa sức. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho các bạn xả stress sau những giờ học căng thẳng.  Mình thích những môi trường học vừa năng động vừa thoải mái. Sau cuộc thi, mình bén duyên với CLB live-music F#.

 

  1. Bạn bè có biệt danh gì đặc biệt gọi bạn không? Quan điểm sống của bạn là gì?

 Bạn bè hay gọi mình là Liễu. Bạn bè hay nhận xét mình là người hòa đồng, năng động, vui tánh và nhiều khi “điên không ai sánh bằng”.  “Làm hết sức chơi hết mình”. Lúc làm việc thì phải tập trung, nghiêm túc để hoàn thành còn chơi thì không. Đó cũng là quan điểm sống của mình.

 

  1. Được biết bạn đang theo học ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT. Điều gì khiến bạn chọn Đại học FPT thay vì những trường khác?

Hồi đó mình có tìm hiểu về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTP.HCM và Đại học FPT. Sau đó, mình quyết định nộp hồ sơ vào Đại học FPT sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngoài những môn học ở trường thì còn học những kỹ năng và các học kỳ nước ngoài, chẳng hạn như FieldTrip… Nó rất thiết thực và thú vị.

 

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên tổ chức, cuộc thi tài năng FPT University Talent quay trở lại với nhiều học bổng giá trị. Thí sinh có thể tìm hiểu cuộc thiđăng ký tham dự.

HANA (thực hiện)

Tin tức Liên quan