Sinh viên Đại học FPT coi sách như một người bạn

Hướng đến kỉ niệm “Ngày sách và bản quyền thế giới, sáng ngày 20/4, Thư viện trường Đại học FPT tổ chức chương trình giao lưu “Sách – hành trang vào đời”.

 

Chia sẻ về cách đọc sách, ứng dụng của sách trong cuộc sống, nhiều sinh viên đã xem sách như là bạn đồng hành trong suốt 4 năm Đại học.

 

Đông đảo sinh viên Đại học FPT tham dự buổi giao lưu

 

Chia sẻ về cuốn sách “Ngày xưa có một chuyện tình” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn Nguyễn Văn Cảnh (sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Nhật) nói: “Sự diễn đạt đúng ý, đủ ý là chìa khóa thành công trong giao tiếp. Điều này sẽ là nền tảng xây dựng các mối quan hệ học tập, công việc tốt hơn”. Với Cảnh, sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp năng lực sử dụng ngôn từ của mỗi người được nâng cao.

 

Trong khi đó, Thảo Nhung cho rằng vai trò của sách rất quan trọng. Mỗi trang sách là mỗi câu chuyện kể giúp cân bằng cảm xúc trong cuộc sống đầy áp lực. Định hướng con đường đi đúng đắn cho những bạn trẻ, nhất là trong độ tuổi mới lớn, còn bỡ ngỡ với môi trường Đại học, sách trở thành một người đồng hành với sinh viên.

 

Sinh viên Đại học FPT được học tập với giáo trình bằng tiếng Anh 100% được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh nguồn E-book dồi dào, thư viện Đại học FPT là nơi cung cấp hàng ngàn đầu sách cho sinh viên. Với các thể loại sách đa dạng: sách chuyên ngành, sách hướng dẫn kỹ năng, truyện ngắn, tiểu thuyết, sách tiếng nước ngoài...sinh viên được mở rộng kiến thức, nâng cao khả năng tiếng Anh, khuyến khích văn hóa đọc sách.

 

Thư viện Đại học FPT tặng quà tri ân những bạn đọc gắn bó

Thư viện Đại học FPT đang phát động cuộc thi “Cảm nhận sách hay – nhận quà trao tay”. Sinh viên dự thi gửi bài cảm nhận về một cuốn sách mà mình yêu thích sẽ có cơ hội nhận những phần quà thú vị. Thư viện nhận bài dự thi đến hết ngày 13/5/2017.

HOÀNG HIẾU

Tin tức Liên quan