Sinh viên Đại học FPT tạo nên một Giáng sinh khác biệt bằng Neon Sign

Neon Sign không phải là một cách làm mới nhưng với sự sáng tạo của mình, nhóm sinh viên Đại học FPT đã lan tỏa ý nghĩa thật sự của Lễ Giáng sinh với thông điệp "hãy là ông già Noel của ba mẹ" trong sự kiện triển lãm nghệ thuật sắp đặt ánh sáng - "Light". Đây cũng là đề tài tốt nghiệp của của 3 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT.

Giáng sinh ngày nay đã ít nhiều mất đi ý nghĩa thật sự của dịp lễ này khi trở thành ngày để giới trẻ đi chơi và trao gửi những lời chúc dành cho người yêu, bạn bè. Thật ra, ngoài ý nghĩa về tôn giáo, Noel còn là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để vun đắp tình thân, quây quần mọi thành viên và cũng là dịp thiện nguyện để chia sẻ cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

 

 


Nhóm sinh viên tổ chức sự kiện Light: Phan Vũ Ngọc Uyên, Phạm Chuẩn Đạt, Trần Nguyễn Khánh Vy.

 

Xuất phát từ suy nghĩ này, nhóm sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ họa Phạm Chuẩn Đạt, Phan Vũ Ngọc Uyên, Trần Nguyễn Khánh Vy đã cùng nhau thực hiện sự kiện Light để kêu gọi, khuyến khích các bạn trẻ hãy về với gia đình trong dịp Giáng sinh này. “Với thông điệp ‘hãy là ông già Noel của ba mẹ’, bọn mình muốn truyền tải thông điệp về sự quan trọng của gia đình trong ngày lễ Giáng Sinh. Ba mẹ chúng ta luôn có những lời răn đe đầy nghiêm khắc làm cho khoảng cách giữa con cái và cha mẹ lớn hơn nhưng thật ra đằng sau câu nói ấy là những ý nghĩa yêu thương” – Nhóm sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa nói về “Light”, sự kiện khép lại thời sinh viên và cũng là đề tài tốt nghiệp của nhóm.

 

Cận cảnh cây thông ánh sáng - tâm điểm sự kiện của nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa.Sự sáng tạo của các sinh viên thể hiện qua nghệ thuật sắp đặt ánh sáng với cây thông đặt tại sảnh Penrose Đại học FPT campus TPHCM. Hoàn toàn khác biệt với những cây thông thường thấy, cây thông của “Light” được  tạo nên bằng những ống đèn tự phát xạ ánh sáng – Neon sign - nhiều màu khác nhau được uốn thành những câu nói dối của ba mẹ, như: “Ba mày lúc nào mà không khỏe”, “Cái phòng như cái chuồng heo”… 

Trong khu vực trưng bày còn có những hộp đèn UV phát quang và màu bắt sáng với những sự thật về lời nói của ba mẹ. Hình ảnh ấm áp cùng phông chữ ấn tượng, nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa đại học FPT thể hiện các câu nói nghiêm khắc chúng ta thường nghe ở ba mẹ luôn có ý trái ngược. Ba mẹ hay la mắng chúng ta rằng “Lo mà học đi, yêu với chả đương”, thật ra điều họ muốn nói chính là “Ba mẹ sợ ảnh hưởng đến việc học của con”, bởi lẽ với ba mẹ, “thương cho roi cho vọt” là điều nên làm để con cái tốt hơn.

Sự kiện còn bán áo thun, túi tote gây quỹ thiện nguyện. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán hàng sẽ được dùng để trao tận tay cho những nghệ sĩ neo đơn tại Viện Dưỡng Lão nghệ sĩ vào đêm 25/12/2019 – những người đã dành thanh xuân để tạo nên tiếng cười cho nhiều người nhưng lại đơn độc lúc về già.

Tham gia ngày khai mạc sự kiện diễn ra vào ngày 19/12, sinh viên K12 Nguyễn Du Giang Niêkdam – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Mình thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa và khác biệt. Mình đã tham gia rất nhìu show về giáng sinh nhưng mà đây là sự kiện đầu tiên chỉ nói về gia đình chứ không phải là tình yêu đôi lứa”.


Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp về sự kiện “Light”: 

 

Những câu nói trong hộp đèn UV kết hợp cùng màu bắt sáng.

 

Sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT.

Nhóm sinh viên cũng đã thiết kế áo để bán gây quỹ cho chuyến đi thiện nguyện tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ vào tối ngày 25/12.

 

Tin: VY HB NGUYỄN

Ảnh: Fanpage Digital Art & Design

Tin tức Liên quan