Sinh viên Đại học FPT TP. HCM đạt giải Cuộc thi vô địch Tin học thế giới

Vừa qua, bạn Phạm Thanh Phương đến từ trường Đại học FPT TP. HCM đã xuất sắc đạt giải Ba trong Cuộc thi vô địch Tin học thế giới. Cùng tìm hiểu thêm về cuộc thi và anh tài trường F nhé!

 

 

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2020 mùa giải thứ 11 tại Việt Nam nhằm tìm kiếm những tài năng tin học trẻ, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu. Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

 

 

Sau vòng loại, vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 70 đội tuyển của các tỉnh, thành Đoàn, các trường đại học, học viện, cao đẳng, THPT và THCS trên khắp cả nước. Thanh Phương - sinh viên ngành Kỹ Thuật phần mềm, trường ĐH FPT TP. HCM đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2020. Thanh Phương là một trong 40 thí sinh vào vòng Chung kết Quốc Gia môn Word. Ở vòng chung kết, Phương đã dự thi 2 phần là Microsoft Word 2016 Expert và bài thi Scenario. Kết thúc 2 phần thi, cô nàng đại diện đại học FPT TP. HCM đã đạt được giải Ba chung cuộc. 

 

Ngoài thành tích xuất sắc ở giải Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2020, được biết, Thanh Phương còn là cô nàng rất đa tài. Ở trường F, cô nàng cũng đã gặt hái được rất nhiều thành tích tốt trong hoạt động, lẫn các phong trào hoạt động ngoại khóa.Trong đó phải kể đến Huy chương Vàng Giải Vovinam Sinh viên Toàn Quốc năm 2019, Huy chương Vàng Giải Cóc vương năm 2019, Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc và sinh viên giỏi kì Fall 2019…

 

 

Qua đây, Thanh Phương cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên có đam mê tin học văn phòng rằng “Việc hiểu biết tin học văn phòng là thực sự cần thiết dù bất kỳ ngành nghề nào, nên những bạn đam mê thì hãy luôn trau dồi, học hỏi thêm nhiều thứ, khi có cơ hội nên tham gia các cuộc thi như thế này. Chúc các bạn sẽ đạt được thành tích đáng mong đợi nhé”.

 

HẰNG LƯU

Tin tức Liên quan